Top 9 dầu gội trị chấy cho bé hiệu quả an toàn

Bé bị chấy là tình trạng không phải hiếm gặp, dù rằng hiện nay, điều kiện vệ sinh và chất lượng sống đã được cải thiện rất nhiều. Tình trạng này có lẽ khiến các bậc cha mẹ rất lo lắng vì bé sẽ bị ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và việc học tập. Để hỗ trợ cho quá trình trị chấy, chúng ta hãy cùng tham khảo một số loại dầu gội trị chấy cho bé an toàn mà hiệu quả nhé.

banner ads

1. Nguyên nhân vì sao bé bị chấy

Trước khi tìm hiểu những loại dầu gội trị chấy cho bé, có lẽ chúng ta cần làm rõ nguyên nhân vì sao bé bị chấy. Nhiều cha mẹ thắc mắc tại sao thời nay bé vẫn còn bị chấy, vì sao điều kiện vệ sinh ở nhà và nơi bé học đều rất tốt mà bé vẫn bị chấy? Đây là những câu hỏi chúng ta rất cần được giải đáp trong trường hợp thấy bé bị chấy.

1.1. Tại sao bé nhà mình bị chấy?

Trên thực tế, chấy là loại ký sinh trùng khá nhỏ, sống ký sinh trên da đầu của người mà không phụ thuộc vào tình trạng da đầu cũng như môi trường xung quanh sạch hay bẩn. Chúng phổ biến nhất ở trẻ em bất kể giới tính, chủng tộc, hoàn cảnh xã hội, kinh tế hay nơi ở nào. Khoảng 19% trẻ em ở tuổi học sinh trên toàn thế giới bị mắc chấy.

Một đứa trẻ bị chấy thường do tiếp xúc gần với trẻ bị chấy khác và bị lây. Chấy không thể bay hay nhảy mà chỉ bò trực tiếp từ đầu trẻ này sang đầu trẻ khác. Chấy cái khi di chuyển sang môi trường đầu, tóc khác, sẽ đẻ trứng và tiếp tục cư trú ở đó.

Trên lý thuyết, chấy có thể tồn tại ở ngoài môi trường da đầu trong một khoảng thời gian (khoảng 1 ngày) gây lây lan gián tiếp nếu dùng chung các vật dụng có chấy (như khăn, mũ, lược,…). Tuy nhiên đây là cách lây không phổ biến, vì một con chấy bình thường, khỏe mạnh sẽ ít khi rời nơi ở của nó, trừ khi để chuyển sang “ngôi nhà” khác. Những con chấy chúng ta bắt được trên khăn, mũ hay lược thường là chấy chết hoặc bị thương. 

Con chấy
Chấy là loại ký sinh trùng khá nhỏ, sống ký sinh trên da đầu của người. Ảnh Internet 

1.2. Bé bị chấy có sao không, phải trị thế nào?

Trẻ bị chấy thường thấy nhiều nhất ở độ tuổi mẫu giáo hay tiểu học và những người thân của các bé. Vì đây là những môi trường có sự tiếp xúc gần gũi thường xuyên.

Bản thây con chấy không mang mầm bệnh nhưng tình trạng bị chấy sẽ gây ngứa ngáy và mất thẩm mỹ.

Khi trẻ bị chấy, cha mẹ có thể mua dầu gội trị chấy cho bé để cải thiện tình trạng này.

2. Top 9 dầu gội trị chấy cho bé hiệu quả và an toàn

Dưới đây là một số loại dầu gội trị chấy cho bé an toàn và hiệu quả, bạn có thể tham khảo.

2.1. Dầu gội trị chấy Mẹ Tấm

Dầu gội trị chấy Mẹ Tấm là loại dầu gội thảo mộc, với chiết xuất tinh dầu vỏ bưởi, có tác dụng trị chấy an toàn. Ngoài ra dầu gội Mẹ Tấm còn giúp tóc suôn mượt, khỏe mạnh hơn với mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu.

 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Giá bán : 150.000đ/ chai 100ml 
Dầu gội trị chấy Mẹ Tấm
Dầu gội trị chấy Mẹ Tấm. Ảnh Internet 

2.2. Dầu gội trị chí Chị Tấm

Dầu gội trị chí Chị Tấm cũng là dạng dầu gội thảo mộc với thành phần là tinh dầu bưởi thơm mát. Dầu gội giúp trị chí hiệu quả nhưng rất an toàn cho da đầu của bé.

 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Giá bán : 198.000đ/ chai 100ml 
Dầu gội trị chấy Chị Tấm
Dầu gội trị chấy Chị Tấm. Ảnh Internet 

2.3. Dầu gội đầu trị chấy Y Lang

Sản phầm dầu gội Y Lang cũng là một loại dầu gội trị chấy cho bé khá hiệu quả mà mẹ nên tham khảo. Đây là loại dầu gội gia truyền, với công thức chứa hoạt chất Permethrin giúp diệt chấy hiệu quả nhưng vẫn an toàn với da. So với các loại dầu gội khác, thì Y Lang có giá khá bình dân.

 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Giá bán : khoảng 12.000 - 15.000đ/ chai 100ml 
Dầu gội trị chấy Y Lang
Dầu gội trị chấy Y Lang. Ảnh Internet 

2.4. Dầu gội trị chí, trị chấy Kobee

Dầu gội trị chí Kobee có chứa các thành phần như Sodium lauryl sulfat, Amonium Clorid,…giúp trị chấy an toàn và hiệu quả. Sản phẩm có hương thơm nhẹ nhàng cũng như khả năng phục hồi da đầu sau khi trị dứt chấy. Sản phẩm khá tốt nhưng không dễ dàng tìm mua vì rất hay bị hết hàng.

 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Giá bán : 99.000đ/ 100ml 
Dầu gội trị chấy Kobee
Dầu gội trị chấy Kobee. Ảnh Internet 

2.5. Dầu gội trị chấy Aladin

Dầu gội trị chấy Aladin là sản phẩm của Công ty Sao Thái Dương, với thành phần chứa chiết xuất cây mần trầu, núc nác, tang bạch bì, cỏ nhũ sắc, bồ kết và một số thành phần khác. Loại dầu gội dược liệu này giúp loại bỏ chấy và trứng chấy hiệu quả, an toàn cho cả mẹ và bé.

 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Giá bán : 50.000đ/ chai 30g 
Dầu gội trị chấy Aladin
Dầu gội trị chấy Aladin. Ảnh Internet 

2.6. Dầu gội trị chí Newgi C

Dầu gội trị chí Newgi C có hiệu quả trị chí khá cao. Với thành phần gồm chiết xuất tinh dầu tràm trà, permethrin, sodium lauryl sulfat và một số thành phần khác, Newgi C giúp da đầu được sạch chí và trứng chí, không còn ngứa ngáy chỉ trong 7 - 8 ngày.

 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Giá bán : 18.000 - 20.000đ/ chai 100ml 
Dầu gội trị chí Newgi C
Dầu gội trị chí Newgi C. Ảnh Internet

2.7. Dầu gội trị chấy Raileza

Dầu gội trị chấy Raileza là loại dầu gội rất an toàn cho da đầu và hiệu quả trị chấy, rận, rệp cũng khá tốt. Với hoạt chất permethrin, Raileza không những có thể gội để trị chấy mà còn có thể dùng để giặt chăn, mùng, mền, hoặc những món đồ nghi ngờ bị dính chấy hoặc trứng chấy. Dầu gội còn chứa vitamin E giúp tóc không bị khô rối.

 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Giá bán : 65.000 - 80.000đ/ chai 120ml 
Dầu gội trị chấy Raileza
Dầu gội trị chấy Raileza. Ảnh Internet 

2.8. Dầu gội trị chấy cho bé Nakids

Dầu gội trị chấy cho bé Nakids có thành phần chiết xuất từ hạt na, cúc hoa, trà xanh, sả, cỏ ngũ sắc và một số thành phần khác. Sản phẩm giúp làm sạch chấy, và các loại ký sinh trùng ở da, lông, tóc một cách hiệu quả và an toàn.

 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Giá bán : 55.000 - 65.000đ/ chai 100ml 
Dầu gội trị chấy Nakids
Dầu gội trị chấy Nakids. Ảnh Internet 

2.9. Dầu Gội Diệt Chấy Năm Ngôi Sao cho bé

Dầu Gội Diệt Chấy Năm Ngôi Sao chứa permethrin giúp diệt chấy rận, trứng chấy trên tóc và da đầu hiệu quả, an toàn.

 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Giá bán : 60.000 - 70.000đ/ chai 80ml 
Dầu gội trị chấy Năm Ngôi Sao
Dầu gội trị chấy Năm Ngôi Sao. Ảnh Internet 

3. Những điều cần lưu ý khi dùng dầu gội trị chấy và trứng cho trẻ

Để dùng dầu gội trị chấy cho bé được hiệu quả và an toàn, bạn hãy lưu ý một số điều sau:

 • Thực hiện đúng hướng dẫn trên bao bì sản phẩm về các bước và cách dùng dầu gội. Vì thông thường, mỗi loại dầu gội trị chấy sẽ có lịch trình sử dụng riêng để giúp diệt chấy hiệu quả nhất
 • Nếu trẻ đang bị các bệnh ngoài da, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho con dùng dầu gội trị chấy
 • Sử dụng sản phẩm phù hợp với độ tuổi của trẻ
 • Kết hợp dùng dầu gội với vệ sinh chăn, gối, các vật dụng có thể lưu chấy và trứng chấy để hạn chế lây lan

4. Tiêu chí mua dầu gội trị chấy cho bé hiệu quả

Để có thể chọn mua dầu gội trị chấy cho bé hiệu quả, bạn hãy xem xét một số tiêu chí sau:

 • Chọn loại dầu gội trị chấy cho bé dựa trên thành phần. Một số loại dầu gội có thành phần thảo dược, trong khi một số khác chứa thành phần hóa học. Do là sản phẩm dùng cho bé nên chúng đều khá an toàn, nhưng thành phần thảo dược thì có thể cần sử dụng nhiều lần trong khoảng thời gian lâu hơn. Trong khi dầu gội chứa thành phần trị chấy hóa học có tác dụng nhanh hơn thì cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.
 • Chọn loại dầu gội trị chấy phù hợp với độ tuổi của trẻ
 • Chọn loại dầu gội có mùi hương dịu nhẹ. Bạn có thể dựa vào thành phần thảo dược của sản phẩm để lựa chọn loại có mùi hương phù hợp với nhu cầu và ý thích của trẻ

5. Gợi ý những phương pháp trị chấy khác cho bé

Ngoài dầu gội, một số phương pháp khác cũng có thể giúp trị chấy cho trẻ, dù cách làm tốn công sức hơn và thời gian tác dụng cũng lâu hơn, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

 • Dùng rượu trắng : bôi một ít rượu trắng lên da đầu và chân tóc, dùng khăn ủ trong khoảng 30 phút sau đó gội sạch đầu bằng nước
 • Dùng chanh và muối : vắt lấy nước cốt của một quả chanh, thêm một chút muối hòa đều rồi bôi lên tóc, để khoảng nửa tiếng rồi gội sạch lại với nước 
Chanh và muối
Chanh và muối cũng có thể giúp trị chấy hiệu quả. Ảnh Pixabay 
 • Dùng muối và giấm trắng : hòa giấm và muối theo tỷ lệ 1:1 rồi bôi lên tóc, để khoảng 15 phút rồi gội sạch lại với nước

Các phương pháp trên khá an toàn nên bạn có thể cho trẻ dùng thường xuyên để cải thiện tình trạng bị chấy.

Dầu gội trị chấy cho bé là sản phẩm rất hữu ích giúp nhanh chóng cải thiện tình trạng bị chấy ở trẻ. Các loại dầu gội hiện nay được bày bán khá đa dạng, đem lại hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo tính an toàn. Bạn có thể tham khảo một số loại trên để chọn sản phẩm thích hợp cho bé.

Hằng Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI