Danh sách các loại mỹ phẩm nên và không nên bảo quản trong tủ lạnh

Với một số loại mỹ phẩm, bảo quản ở nơi có nhiệt độ thấp sẽ giúp chúng giữ được chất lượng tốt hơn. Ngược lại, có thể gây ra hư hỏng. Bạn có biết đó là những loại nào không? Nếu không hãy xem danh sách dưới đây nhé!

banner ads

1. Những loại mỹ phẩm nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Các loại kem dưỡng dành cho mắt và serum

Kem dưỡng vùng mắt nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ cải thiện được các bọng mắt sưng húp của bạn. Độ lạnh của kem sẽ giúp các mạch máu co lại và giảm sưng tích cực hơn. Bên cạnh đó, serum cũng có tác dụng tích cực hơn khi làm lạnh, nó giữ được chất lượng tốt hơn.

Mỹ phẩm handmade (tự làm) và organic (nguyên chất)

Đây là những dòng sản phẩm không sử dụng các chất bảo quản trong thành phần của chúng. Vì vậy bạn cần lưu trữ chúng trong tủ lạnh để giúp các thành phần tự nhiên có trong chúng không bị biến chất dưới sự tác động của nhiệt độ môi trường. Tuy vậy, việc bảo quản trong tủ lạnh cũng chỉ kéo dài hơn thời gian sử dụng của chúng một chút, do đó bạn nên dùng hết chúng trong thời hạn ngắn để đảm bảo chất lượng.

Mặt nạ thiên nhiên

Mặt nạ ở nhiệt độ thấp không chỉ mang lại cảm giác mát lạnh dễ chịu cho da mà đây còn là sản phẩm cung cấp độ ẩm, làm mềm da. Do đó, nhiệt độ thấp sẽ giúp tác dụng này của mặt nạ tốt hơn nhé.

Kem chống nắng

37451-su-dung-kem-chong-nang1393468226.jpg

Kem chống nắng giảm tác dụng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Khi bạn để kem chống nắng ở nhiệt độ cao nó sẽ phản ứng giống như khi bạn dùng bôi lên da và đi dưới trời nắng vậy. Tác động của việc để kem chống nắng ở nhiệt độ thường lâu là tác dụng của chúng giảm hẳn đi. Vì vậy, để kem chống nắng trong tủ lạnh sẽ giúp chất lượng của chúng dài hơn.

Xịt khoáng

Các chất khoáng sẽ tốt hơn khi được giữ ở môi trường lạnh. Và vì vậy, đây là một trong những sản phẩm đầu tiên bạn nên cất giữ ở trong tủ lạnh.

Nước hoa

Nhiệt độ bình thường có thể khiến cho mùi của lọ nước hoa biến đổi hẳn so với thời gian đầu bạn sử dụng chúng. Các cấu trúc phức tạp trong nước hoa dễ bị bẻ gãy dưới tác động của nhiệt độ. Điều này có nghĩa là dù bảo quản trong tủ lạnh nhưng bạn cũng chỉ nên để trong ngăn mát, tránh để ở nơi có nhiệt độ quá thấp, nước hoa cũng sẽ biến chất đấy nhé.

Son môi bóng

Nếu bạn không sử dụng thỏi son bóng của mình trong một thời gian thì việc để chúng vào ngăn tủ lạnh là cách giúp kéo dài tuổi thọ của chúng. Nếu bạn để chúng bên ngoài môi trường nhiệt độ tự nhiên thì chúng có thể bị tác động và biến đổi màu sắc cũng như tác dụng của mình đấy.

37447-1302420078-to-son-moi3.jpg

Son môi bóng nếu chưa dùng hết nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thuốc trị mụn

Nếu bạn không sử dụng thuốc trị mụn trong vòng 60 ngày thì nên để chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Điều này giúp cho tuýp thuốc không bị oxy hóa và vẫn giữ được các tính năng của mình.

2. Các loại mỹ phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Mỹ phẩm dạng dầu

Mỹ phẩm dưới dạng dầu khi gặp lạnh dầu sẽ tách ra trong thành phần chung, đông cứng lại và dĩ nhiên như vậy sẽ không còn có tác dụng chăm sóc da như ban đầu nữa.

Phấn

Tất cả các loại phấn như: phấn mắt, phấn má, phấn phủ, phấn nền… sẽ tốt hơn nếu được giữ trong môi trường khô ráo và tránh ánh sáng mặt trời. Không khí ẩm ướt trong tủ lạnh chỉ khiến phấn trở nên biến chất mà thôi.

37448-1357291629-dep1.jpg

Các loại phấn nên bảo quản nơi khô ráo.

Son môi

Tùy loại son môi mà bạn nên quyết định có bảo quản chúng trong tủ lạnh hay không. Hãy thử bằng cách bỏ thỏi son mới của bạn vào tủ lạnh một ngày. Nếu bề mặt chúng xuất hiện lớp nước mỏng thì chứng tỏ lớp tinh dầu của son đã bị bóc tách khỏi thành phần của chúng. Lúc này thì bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ thường là tốt nhất.

Chì trang điểm

37449-chi-trang-diem-riace-2-8.jpg

Không nên để chì trang điểm vào tủ lạnh.

Nhiệt độ tủ lạnh khiến cho đầu chì cứng lại. Và tác hại của việc này là việc kẻ chì sẽ khó khăn hơn, đau hơn cũng như màu chì không còn đồng đều nữa. Bảo quản lạnh không có tác dụng giảm gãy đầu chì như nhiều bạn vẫn tưởng đâu đấy.

Với danh sách được gợi ý trên, giờ thì bạn biết cách bảo quản thật hợp lý bộ trang điểm của mình với tủ lạnh rồi nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI