Đàn bà khôn thì đừng yêu chồng hết lòng, hết dạ

Trái tim người đàn ông luôn dành một chỗ cho những việc khác, nhậu nhẹt, quan hệ bạn bè. Còn phụ nữ thì sao, cả đời họ chỉ có hai chữ gia đình, một đời hi sinh vì chồng, vì con.

banner ads

Đàn bà hay yêu hết lòng, yêu mê muội, yêu đến quên mình. Vì họ muốn hi sinh tất cả cho chồng, cho gia đình mình. Tình yêu không thể nói trước, có những thứ chúng ta không thể kiểm soát được bản thân nhưng vì thế mà đàn bà khổ. Với đàn ông, họ có thể yêu nhưng không đến mức thất tình khổ đau như người phụ nữ từng trải qua. Trái tim người đàn ông luôn dành một chỗ cho những việc khác, nhậu nhẹt, quan hệ bạn bè. Còn phụ nữ thì sao, cả đời họ chỉ hai chữ gia đình, một đời hi sinh vì chồng, vì con.

Ấy vậy nên, nhiều người than khổ khi biết tin chồng phản bội, nhiều người còn đau khổ vật vã suốt bao nhiêu năm trời không thoát ra được cuộc hôn nhân đầy bế tắc. Vì họ quá yêu chồng, dành hết tình cảm và niềm tin cho gia đình để rồi thất vọng tràn trề.

Đàn bà, chỉ khi đang còn yêu nhau mới được hưởng tình yêu thương ngọt ngào của người đàn ông dành cho họ nhiều nhất. Rồi khi lấy nhau về, họ trở thành những người sống có trách nhiệm với nhau. Ai may mắn thì lấy được người chồng tốt. Ai không may thì gặp phải người đàn ông không ra gì, đối xử tệ bạc. Và rồi, họ chịu chấp nhận sống trong vũng lầy ấy.

dan-ba

Đàn bà, chỉ khi đang còn yêu nhau mới được hưởng tình yêu thương ngọt ngào của người đàn ông dành cho họ nhiều nhất. (ảnh minh họa)

Họ sinh con đẻ cái, quên bản thân mình, biến mình thành người xập xệ, bé ú, lôi thôi, lếch thếch. Họ không dám dành một chút thời gian cho công việc làm đẹp hay daọ chơi. Họ thậm chí bỏ quên mất bản thân mình. Để rồi khi họ hay tin, người đàn ông họ yêu thương không phải là người khiến họ tin tưởng cả đời này. Người đàn ông mà họ yêu thương thật ra đang lừa dối họ. Họ không chịu được cú sốc trong cuộc đời, đau khổ vật vã, sống không bằng chết vì không chịu được áp lực cuộc sống.

Phụ nữ là vậy vì họ đã tin và yêu quá nhiều, yêu hết mình. Người ta nói, đừng hi vọng quá vào một điều gì đó, để đến khi thất vọng thì hụt hẫng vô cùng. Và phụ nữ cũng nên làm vậy. Đừng bao giờ nghĩ rằng, người đàn ông của mình sẽ cả đời này ở bên bạn, yêu thương bạn, che chở cho bạn và không chấp nhận bất cứ một mối quan hệ nào khác. Có lúc họ sẽ bị xao lòng, có lúc họ sẽ bị cám dỗ hoặc là bản chất họ vốn đã như vậy, chỉ là chưa có ‘thời cơ’ bộc lộ ra mà thôi…

Vậy nên, đàn bà khôn thì đừng yêu chồng quá nhiều, đó là lời nhắn nhủ tới chị em để mãi mãi không bao giờ là người thụ động trong cuộc sống của mình. Hãy dành một nơi cho bản thân mình, đó là nơi dành cho những lúc thất vọng và khổ đau… Và đừng quên chăm sóc bản thân, làm đẹp, yêu thương, chiều chuộng chính mình thay vì đợi chồng chủ động…

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI