Để chuẩn bị cho món chạo này, các mẹ chỉ cần:
Nguyên liệu
- 1 cái chân giò
- 2 củ riềng: thái sợi chỉ, vắt lấy nước và đem phơi khô
- 1 muỗng canh vừng: rang và giã thô
- 2 quả khế chua: thái mỏng và vắt bớt nước chua
- Vài lá chanh: thái nhuyễn
- 1 quả chanh và ít trái ớt đỏ
- Gia vị: đường, muối
Cách làm chạo giò heo bóp khế
Bước 1: Pha chút muối loãng và cho móng giò vào ngâm trong 15 phút, sau đó đem cạo sạch lông và rửa sạch với nước.
Bước 2: Trong lúc ngâm giò, chuẩn bị lò than để quay giò. Có thể dùng bếp ga nhưng sẽ không ngon bằng.
Bước 3: Quay giò liên tục trên trục xiên sao cho bì giòn ngoài mà thịt bên trong chỉ vừa chín tới.
Bước 4: Róc thịt giò, bỏ xương và thái miếng mỏng.
Bước 5: Rang phần riềng phơi khô cho thơm. Sau đó, lấy nước riềng chắt được bóp với thịt cùng chanh, ớt, khế và gia vị cho thật thấm trước khi thêm riềng rang và lá chanh vào lắc đều.
Khi ăn, có thể thêm sau thơm và dưa muối sẽ rất tuyệt. Chúc các mẹ thành công khi làm món ngon chiều chồng trong những ngày cuối tuần nhé!
Yeutre.vn
Nguồn: F b Hang Thuy