Đã tốn công làm mồi nhậu phải làm chạo giò heo bóp khế bố mới gật gù khen ngon

Chân gà chiên nước mắm, chân gà muối chua, thịt heo luộc… nếu đã làm bố ngán tất cả thì chạo giò heo bóp khế chắc chắn sẽ làm bố gật gù ngay thôi mẹ ạ!

banner ads
141179561836193987253635652259710944706255n
Chỉ cần nhìn đã thấy hấp dẫn rồi!

Để chuẩn bị cho món chạo này, các mẹ chỉ cần:

Nguyên liệu

- 1 cái chân giò

-  2 củ riềng: thái sợi chỉ, vắt lấy nước và đem phơi khô

- 1 muỗng canh vừng: rang và giã thô

- 2 quả khế chua: thái mỏng và vắt bớt nước chua

- Vài lá chanh: thái nhuyễn

- 1 quả chanh và ít trái ớt đỏ

- Gia vị: đường, muối

Cách làm chạo giò heo bóp khế

thit-chan-gio-heo

140400111836193720586993550839718797058448n

140459341836193653920332689218170509005864n

141179561836193987253635652259710944706255n

Bước 1: Pha chút muối loãng và cho móng giò vào ngâm trong 15 phút, sau đó đem cạo sạch lông và rửa sạch với nước.

Bước 2: Trong lúc ngâm giò, chuẩn bị lò than để quay giò. Có thể dùng bếp ga nhưng sẽ không ngon bằng. 

Bước 3: Quay giò liên tục trên trục xiên sao cho bì giòn ngoài mà thịt bên trong chỉ vừa chín tới.

Bước 4: Róc thịt giò, bỏ xương và thái miếng mỏng.

Bước 5: Rang phần riềng phơi khô cho thơm. Sau đó, lấy nước riềng chắt được bóp với thịt cùng chanh, ớt, khế và gia vị cho thật thấm trước khi thêm riềng rang và lá chanh vào lắc đều.

Khi ăn, có thể thêm sau thơm và dưa muối sẽ rất tuyệt. Chúc các mẹ thành công khi làm món ngon chiều chồng trong những ngày cuối tuần nhé!

Yeutre.vn 

Nguồn: F b Hang Thuy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI