Cưới vợ mới rồi tôi mới nhận ra vợ cũ là một người quá tuyệt vời

Ngày đó, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có bồ. Lúc nào tôi cũng tâm niệm một điều, làm vợ chồng thì phải thủy chung, hết lòng vì nhau.

banner ads

Thế nên, tôi lúc nào cũng chiều chuộng, yêu thương vợ con. Tôi nghĩ, vợ chồng chính là tình nghĩa, ngoài tình yêu còn có cái nghĩa, không nên vì chuyện này chuyện nọ, tham vàng bỏ ngãi hay vì những cám dỗ bên ngoài mà làm mất tình nghĩa vợ chồng. Đã quyết lấy nhau thì phải yêu thương nhau đến trọn đời. Vì căn bản, người bạn lấy là người bạn đã có thời gian tìm hiểu kĩ càng, yêu thương trọn vẹn.

Thế nhưng, khi cưới vợ được hơn 2 năm, tôi bắt đầu đổ đốn. Một là vì bạn bè ăn chơi dụ dỗ, bảo đàn ông là phải thử này, thử kia, là phải ham của lạ. Đàn ông mà không chơi bời thì thật không xứng làm đàn ông. Vả lại, tôi cũng có chút tiền bạc, công việc phất lên nhiều nên cũng muốn làm chủ đồng tiền của mình.

Thứ hai tôi luôn bị ức chế bởi người vợ suốt ngày chỉ biết hỏi tiền chồng, rồi lương chồng đâu, rồi lại la hét con cái. Vợ chồng sống với nhau bao nhiêu năm nhưng dường như về nhà không lúc nào tôi vui vẻ. Vợ vẫn nấu nướng cơm nước, lo cho cả nhà, nhưng mà, lúc nào giận con là vợ quát tháo không nể nương ai. Tôi lại khát khao cái ngày hai đứa yêu nhau, lúc nào vợ cũng nhẹ nhàng, thủ thỉ lời yêu thương. Ngay cả khi ăn cơm, vợ cũng ngọt nhạt, cười nói vui vẻ và trêu chồng.

18289-1.jpg
Tôi lại khát khao cái ngày hai đứa yêu nhau, lúc nào vợ cũng nhẹ nhàng, thủ thỉ lời yêu thương. Ngay cả khi ăn cơm, vợ cũng ngọt nhạt, cười nói vui vẻ và trêu chồng. (ảnh minh họa)

Nhưng bây giờ, mọi thứ đã thay đổi, vợ không còn như trước nữa. Vợ trở nên khô cứng, chỉ biết đến tiền, hỏi lương chồng rồi sắm sửa các thứ cho con, còn tôi thì ra rìa. Các bữa ăn cũng không còn được ngon lành như hồi còn yêu nhau hay hồi mới cưới. Cứ ăn xong là vợ vội vàng đứng dậy cho con ăn, còn tôi lại phải nhận nhiệm vụ dọn dẹp, không được như trước kia, vợ sẽ làm tất tần tật mọi việc.

Lúc nào tôi ngồi ỳ ra là vợ quát rồi gắt gỏng, nói tôi không làm được việc gì ra hồn cả. Vợ bực tức giận cá chém thớt liên tục, khiến tôi có cảm giác bức bối trong người. Những bữa cơm lãng mạn, những lời nói yêu thương không còn, thay vào đó là sự cau có, khó chịu, và chỉ là những đòi hỏi về vật chất.

Rồi, tôi gặp một cô gái xinh đẹp, dịu dàng, buông lời đường mật với tôi. Chẳng hiểu thế nào, chỉ sau vài lần, tôi chết đứ đự khi thấy cô ấy mặc bộ váy sexy. Có lẽ, đó là điều lâu nay tôi không nhìn thấy ở vợ và tôi khát khao có được người con gái đó, hoặc có được người vợ như thế. Tôi đang cơn chán chường, lao vào yêu đương không tính toán, không suy nghĩ rằng mình là người đàn ông có vợ con, còn có gia đình, có vợ chồng, có tình nghĩa xưa kia.

Tôi yêu người ấy như con thiêu thân, được cô ấy chăm sóc chu đáo, ân cần. Có những cử chỉ yêu thương mà thời trẻ tôi đã trải qua, bây giờ không sao lấy lại được. Nhưng khi gặp người con gái ấy, cô ấy cho tôi những giây phút thăng hoa, thật sự rất thích thú, vui vẻ. Tôi thật không ngờ, cuối cùng thì mình cũng có được giây phút này, tìm lại được nó.

18290-2.jpg
Tôi yêu người ấy như con thiêu thân, được cô ấy chăm sóc chu đáo, ân cần. Có những cử chỉ yêu thương mà thời trẻ tôi đã trải qua, bây giờ không sao lấy lại được. (ảnh minh họa)

Tôi quên luôn người vợ càu nhàu khó chịu của mình. Sau hơn 5 tháng ngoại tình, tôi bị vợ phát hiện. Tôi trơ mặt, không thèm nhận lỗi thậm chí còn đòi ly hôn. Tôi nói vợ muốn kết thúc cuộc hôn nhân này thì kết thúc luôn, vì tôi cũng chẳng thiết tha gì ngày nào về cũng chỉ nhìn thấy khuôn mặt cau có và bộ dạng lôi thôi của vợ, cùng với tiếng quát tháo con cái.

Lạ thay, vợ tôi không níu kéo gì hết, đồng ý ký vào đơn ly hôn và tôi lại thấy có chút nghi ngờ nhưng dù sao, tôi cũng nhẹ nhõm trong người. Sau khi ly hôn, tôi đã cưới người con gái kia vì nghĩ rằng đó mới là người giúp tôi sống lại tuổi trẻ.

Thật không ngờ, người con gái đó không như tôi nghĩ. Lúc cặp bồ, được tôi chiều chuộng nâng niu, tặng quà cáp thì cô ấy ngọt ngào lãng mạn. Sau khi cưới nhau, cô ấy đi tối ngày, nói là tiếp khách, nhậu nhẹt. Được cái vợ hai của tôi đẹp nên đi đâu cũng có nhiều ăn săn đón. Cô ấy bảo, đó là quan hệ trong công việc, không thể không làm, nhưng mà tôi thì ghen lồng lên, tôi không chịu được cảnh đó.

Tôi thấy vợ đẹp nhưng không còn thích thú, thay vào đó, tôi cực kì dị ứng, cảm thấy bực tức, khó chịu và cấm chỉ vợ mặc sexy. Vậy mà cô ấy phản ứng, chửi rủa tôi, nói tôi là loại lạc hậu, không biết tận dụng thời cơ thì làm được trò trống gì. Cô ấy còn bảo, tôi như thế, chỉ biết giữ vợ khư khư bên mình, ghen tuông ích kỉ chẳng trách vợ cũ của tôi không thèm ngó ngàng đến tôi và đồng ý ly hôn ngay. Cô ta còn nói, hối hận vì lấy người đàn ông chẳng có tiền như tôi, tưởng là tôi giàu có gì, ai ngờ…

Hóa ra, vợ mới của tôi tưởng tôi giàu có nên mới chấp nhận chuyện cưới xin này. Tôi cảm thấy buồn chán, cảm thấy thất vọng khi mình đã quyết định thật nhanh chóng. Không có những bữa cơm như vợ cũ nấu cho tôi, cũng không có tiếng cười con trẻ. Bảo sinh con thì cô ấy không chịu sinh, nói sinh rồi sau này ràng buộc, chán nản lắm. Cô ấy còn bực tức chửi bới tôi suốt ngày, không coi tôi là chồng của cô ấy. Tôi cảm thấy buồn lắm, chán nản lắm.

18291-3.jpg
Tôi chợt nhận ra, vợ cũ của tôi mới là người phụ nữ tuyệt vời. Cô ấy chăm sóc chồng con chu đáo, ít ra là chưa bao giờ buông lời xúc phạm tôi. (Ảnh minh họa)

Tại sao lại có người phụ nữ như vậy và tại sao tôi lại bỏ vợ mình vì người đàn bà xấu như thế. Cô ta giờ chỉ biết đến tiền, dựa vào các mối quan hệ để kiếm tiền và tôi không thể biết, cô ta có này nọ với mấy anh chàng đồng nghiệp hay các mối quan hệ gì đó không? Nếu có thì tôi thật hèn hạ và chẳng khác gì kẻ bị cắm sừng cả.

Bây giờ, tôi lo lăng lắm, chán nản lắm. Tôi có cảm giác cái gia đình này sắp tan nát tới nơi rồi. Có vợ mới lại nhớ vợ cũ biết bao…

Tôi chợt nhận ra, vợ cũ của tôi mới là người phụ nữ tuyệt vời. Cô ấy chăm sóc chồng con chu đáo, ít ra là chưa bao giờ buông lời xúc phạm tôi. Cô ấy chung thủy, yêu thương gia đình, chồng con. Chỉ là cuộc sống vất vả khiến cô ấy luôn muốn tôi đi làm, kiếm nhiều tiền và có trách nhiệm với con cái. Chỉ là cuộc sống khiến cô ấy muốn tôi phải là người đàn ông nhanh nhẹn hơn, giúp vợ việc nhà nhiều hơn nữa nên mới sai bảo tôi làm.

Bây giờ ở nhà vợ mới, cô ấy còn không thèm sai, tôi có làm thì làm, không làm thì cứ bỏ đó, bẩn thỉu không ai ngó ngàng. Nghĩ lại người vợ cũ của mình, cô ấy lo cho mình những bữa ăn ngon dù bận rộn con cái mỗi ngày. Vậy mà khi cô ấy xấu, tôi lại chê bai, lại coi cô ấy là người lôi thôi, không ra gì và xiêu lòng trước những cô gái sexy. Giờ thì vợ mới mang những cái sexy ấy đi phục vụ thiên hạ chứ đâu phải là tôi.

Lòng tôi buồn quá, cảm giác đau khổ, chán nản vô cùng. Phải làm sao đây để có được cơ hội quay về. Liệu vợ cũ có chấp nhận một gã đê tiện, bỉ ổi, vô liêm sỉ như tôi không?

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI