1. Cháo trắng cà rốt
Với những trẻ lần đầu ăn dặm thì mẹ đừng bỏ qua món cháo này.
Chuẩn bị:
- Cà rốt nghiền 2 thìa cafe
- Cháo trắng 2 thìa cafe.
Cách thực hiện:
- Mẹ đem cháo trắng nghiền nhuyễn.
- Sau đó trộn cháo với cà rốt cho sánh mịn vào nhau và cho bé ăn.
2. Cháo cà rốt nấu phô mai
Chuẩn bị:
- Gạo tẻ 50g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Súp lơ trắng: 1 nhánh
- Phô mai: 1/2 miếng
Cách thực hiện:
- Gạo tẻ đem nấu nhuyễn thành cháo trắng.
- Cà rốt, súp lơ cho vào máy say sinh tố nghiền nhuyễn rồi cho phô mai vào tán nhuyễn.
- Cuối cùng, cho tất cả vào nồi cháo đang sôi. Lưu ý mẹ có thể chỉ lấy 1 chén cháo trắng nấu để tránh dư thừa cháo.
Món cháo này thích hợp với trẻ từ 7 tháng trở lên.
3. Cháo cà rốt nấu cá chép
Chuẩn bị:
- Cà rốt:1/2 củ
- Cá chép: 30g
- 1/2 thìa cà phê rong biển tươi (hoặc 1 thìa rong biển khô)
- 1/2 thìa cà phê bột gạo
Cách thực hiện:
- Đem cà rốt gọt vỏ, cắt miếng rồi hấp/ luộc, sau đó nghiền nhuyễn.
- Rong biển rửa sạch, sau đó luộc bằng nước lạnh 1 - 2 phút.
- Cá chép sơ chế, rửa sạch và đem luộc/ hấp chín mềm rồ bỏ xương, lấy thịt. Dằm nhỏ thịt cá chép.
- Cho nước vào nồi, cho cá chép, rong biển, cà rốt và đun sôi 3 phút. Sau đó cho bột gạo vào khuấy đều, đợi sôi tiếp thì tắt bếp.
4. Cháo cà rốt nấu tôm
Chuẩn bị:
- Tôm tươi: 35g
- Gạo tẻ: 50g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
- Tôm sơ chế bỏ hết vỏ, chân, lấy thịt. Sau đó băm nhỏ tôm.
- Cà rốt thái hạt lịu.
- Cho gạo vào nấu thành cháo nhừ.
- Cháo chín cho cà rốt vào ninh khoảng 20 - 15 phút, sau đó cho tôm vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
- Mẹ có thể nêm chút dầu ăn cho bé hoặc không.
5. Cháo cà rốt nấu thịt bằm
Chuẩn bị:
- Gạo tẻ 50g
- Thịt lợn thăn 35g
- Cà rốt 1/2 củ
Cách thực hiện:
- Thịt lợn đem rửa sạch, thái mỏng, sau đó xay hoặc băm nhuyễn.
- Cà rốt rửa sạch cắt hạt lịu.
- Gạo tẻ cho vào nấu thành cháo trắng. Sau khi nồi cháo chín mẹ trút thịt lợn đã bằm và cà rốt vào ninh nhừ.
- Mẹ có thể cho thêm chút hành ngò tạo mùi thơm.
Yeutre.vn (Tổng hợp)