Nhưng thay vì dùng các thực phẩm chế biến sẵn có thể không đảm bảo chất lượng, mẹ hãy vào bếp 20 phút để chế biến những món thơm ngon, hấp dẫn cho mình thưởng thức nhé.
Dưới đây là 4 công thức cho mẹ.
Khoai lang nướng bột thì là
Chuẩn bị
- Bột thì là, muối mỗi thứ nửa muỗng.
- 1/4 muỗng bột ớt.
- 1 muỗng dầu thực vật
- 2 củ khoai lang lớn.
Cách chế biến cực kỳ đơn giản. Mẹ cho bột thì là, muối, bột ớt vào chén và trộn đều.
- Gọt vỏ khoai lang theo chiều dọc, cắt thành miếng nhỏ, mỗi củ nên cắt thành 12 miếng. Mẹ cũng có thể cắt thành thanh dài như khoai tây chiên.
- Cho hỗn hợp gia vị vào khoai lang đã cắt và đảo đều. Xếp khoai lên vĩ và cho vào lò nướng bật ở 400 độ F.
- Nướng khoảng 30 phút là mẹ có thể lấy ra dùng rồi đấy.
Hạt điều rang cay
Chuẩn bị
- 1/4 chén mật ong,
- 1 muỗng cà phê bột ớt,
- 1,5 muỗng muối,
- 2 muỗng đường
- 350gr hạt điều đã bóc vỏ.
Cách thực hiện: Làm nóng lò ở 180 độ C và lót giấy lên khay.
- Trộn đều mật ong với bột ớt và cho vào lò 20 giây để mật ong tan đều.
- Cho điều vào tô, rưới mật ong lên và đảo đều hạt xong đặt lên khay nướng, dàn mỏng và nướng khoảng 15 phút. Lấy khay ra trở hạt và nướng thêm 5 phút nữa.
- Cho đường và muối vào túi giấy, lắc đầu. Khi điều đã chín cho chúng vào tuối và lắc cùng với gia vị.
Giờ thì mẹ có thể thưởng thức rồi đấy. Hãy làm nhiều một chút nếu mẹ muốn để dành ăn dần. Khi để dành nhớ cất vào hũ thủy tinh và đậy kín hơi nhé.
Kẹo bạc hà
Chuẩn bị
- Nửa chén bơ muối đã được làm mềm,
- 1 muỗng cà phê chiết xuất bạc hà,
- 2 muỗng lớn heavy cream
- 450gr đường bột, thêm màu thực phẩm nếu bạn thích.
Cách làm: Đánh bơ bông kem và cho dần bột, đường vào để đánh cho hỗn hợp mềm mịn và đồng nhất.
- Tiếp đó cho thêm heavy cream và tinh chất bạc hà vào hỗn hợp. Đánh tan và đậy khối bột lại bằng khăn ẩm để bột không bị khô.
- Cho thêm 1 ít đường bột lên thớt và nhồi khối bột đã ủ thật dẻo mịn. Chia khối kẹo thành 8 phần, se thành sợi dây kẹo nhỏ và cắt miếng vừa ăn.
- Để kẹo trong lọ thủy tinh trong nhiệt độ phòng và ăn dần mẹ nhé.
Cho thêm ít màu thực phẩm vào khi nhào bột nếu bạn thích để làm thành màu sắc cho các viên kẹo.
Bánh mochi nhân khoai tím
Chuẩn bị
- 80g đường,
- 50g bột bắp,
- 100g nếp và 120ml nước,
- 200g khoai lang tím,
- 80ml nước cốt dừa,
- 1/4 quả thanh long và vài nhánh bạc hà.
Cách thực hiện: Cho 30g đường trộn với bột nếp, bột bắp và nước để tạo thành vỏ bánh. Khuấy bột trên bếp cho đến khi chín 60% rồi cho vào nồi hấp chín.
- Luộc khoai tím, bóc vỏ và xay mịn chúng với nước cốt dừa và 50g đường. Sên trên bếp cho đến khi có độ dẻo, thêm vài giọt vani để tạo mùi thơm và tắt lửa.
- Cắt mỏng bột vỏ bánh, rắc bột khô lên thớt, cán mỏng vỏ bánh và cho nhân vào rồi cuốn lại.
Bạn có thể thoa chút dầu lên dao để cắt bánh thành khoanh. Trang trí bánh với thanh long và lá bạc hà và thưởng thức các mẹ nhé.
Yeutre.vn (Tổng hợp)