Công tắc điện nằm trong cổ họng bé trai 3 tháng tuổi

Hộp công tắc đèn và cục pin điện tử vừa được các bác sĩ tìm thấy ở thực quản và dạ dày bé 3 tháng tuổi. Trước đó là anh của bé nhét vào miệng em.

banner ads

Theo các bác sĩ khoa Liên chuyên khoa, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (Tp.HCM), bệnh nhi nhập viện trong tình trạng khó thở, miệng chảy đầy đàm nhớt và thường xuyên khóc thét. Phụ huynh cho biết bé bị anh trai 2 tuổi nhét đồ chơi vào miệng nhưng không rõ vật gì.

36248-cong-tac-7293-1445059438.jpg

Công tắc điện được lấy ra khỏi thực quản của bé.

Tiến hành chụp phim và thực hiện các bước thăm khám khác, các bác sĩ phát hiện chiếc công tắc đèn còn vướng ở vị trí thực quản, ngoài ra, một dị vật hình tròn trông như cục pin điện tử cũng được phát hiện ở ruột non.

Trước tình huống khẩn, các bác sĩ đã tổ chức hội chẩn và đưa ra giải pháp nội soi cấp cứu. Khoảng sau một giờ đồng hồ, các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng đã gắp thành công chiếc công tắc đèn có cấu trúc phức tạp ra ngoài. Riêng cục pin điện tử do đã xuống ruột nên chuyển bé qua khoa tiêu hoá để theo dõi tiếp.

Đến sáng nay 17/10, tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định, viên pin may mắn theo đường tiêu hóa ra ngoài, tuy nhiên bệnh nhi vẫn được theo dõi để tránh tình trạng nhiễm trùng do vết xướt của chiếc công tắc điện để lại trong thực quản.

Người nhà cho biết, nhà có hai trẻ nên cậu anh 2 tuổi hay chơi với em. Hôm đó cu cậu lấy chiếc công tắc nhét vào miệng để cho em "ăn", khi người lớn phát hiện thì chiếc công tắc đã chui vào trong.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI