Con gái đưa mẹ đi du lịch khắp thế giới trên xe lăn

Câu chuyện về một phụ nữ Trung Quốc quyết tâm đưa người mẹ già bị tai nạn phải ngồi xe lăn đi du lịch khắp nơi đang khiến nhiều người cảm động.

15491-1.jpg

An Rong, 42 tuổi, và người mẹ hiện 87 tuổi của mình bắt đầu chuyến du lịch vòng quanh thế giới từ năm 2009. Cô là con út trong gia đình. Ngoài hai mẹ con cô, chị gái và cháu gái cô cũng tham gia hành trình này. Theo Shanghaiist, mẹ của An Rong bị tai nạn và bắt đầu có biểu hiện bị trầm cảm. Tình hình sức khỏe ngày một kém cũng khiến bà phải ngồi trên xe lăn để đi lại.

15492-2.jpg

"Nhìn mặt mẹ, tôi biết bà khi đó, bà rất đau khổ. Bà không ăn uống được bao nhiêu và chỉ nằm trên giường suốt ngày. Lúc đó mẹ tôi đã bắt đầu có dấu hiệu đãng trí", An Rong kể lại. "Chị gái và tôi thường xuyên phải nhắc bà ăn uống và mang chìa khóa theo trước khi bà đi ra ngoài".

15493-3.jpg

Để mẹ trở nên vui vẻ, lạc quan hơn, An Rong quyết định đưa bà đi du lịch vào mỗi dịp nghỉ phép hàng năm. Cô cho biết năm 2006, cả hai mẹ con từng du lịch đến Hải Nam. Đó là chuyến bay đầu tiên của bà. "Mẹ tỏ ra khá căng thẳng. Bà cho rằng việc du lịch là quá lãng phí", An Rong kể.

15494-4.jpg

Tuy nhiên, chuyến du lịch trong nước này đã khiến tư tưởng của mẹ cô trở nên thoải mái hơn. Vì thế, họ quyết định sẽ đến thăm các nước khác trên thế giới.

15495-5.jpg

Cả 4 người chọn các nước khu vực Đông Nam Á là những điểm du lịch nước ngoài đầu tiên. Đến nay, họ đã đến thăm Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, và đảo Maldives, cùng hơn 10 quốc gia khác trong và ngoài khu vực.

15496-6.jpg

Vào dịp Tết vừa qua, cả gia đình đã cùng đến thăm nước Mỹ, đây là chuyến du lịch dài nhất mà họ từng trải qua. Khi đến dãy Grand Canyon, An Rong và mẹ đã cùng lái máy bay trực thăng.

15497-7.jpg

"Đã 9 năm kể từ lần đầu mẹ đi máy bay. Lần này, mẹ tôi cười tươi và không còn sợ hãi nữa", An Rong nói. Sau khi đến thăm hơn 10 đất nước, hiện tại tình hình sức khỏe của bà đã tốt lên trông thấy. Ngoài ra, bà cũng dùng hết 5 chiếc xe lăn trong hành trình du lịch thế giới của mình.

Theo ngoisao

Ảnh: QQ

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI