Có nên siêu âm giới tính thai nhi trước lúc sinh?

Các bà mẹ không đặt nặng vấn đề giới tính của thai nhi thường có một thai kỳ với những trải nghiệm đầy màu hồng. Điều này chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích lớn lao hơn cho thai nhi.

Những lợi ích khi bố mẹ không đặt nặng chuyện giới tính con

49481-gioi-tinh-thai-3.jpg

2/3 bà mẹ muốn biết giới tính con mình trước khi sinh

Trong một nghiên cứu trên gần 200 bà mẹ tương lai tại Columbus, Ohio, các nhà nghiên cứu cho biết có 2/3 bà mẹ muốn biết giới tính con mình trước khi sinh. Sau khi xem xét tính cách của các bà mẹ trên nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm ý niệm và giới tính thai nhi, các nhà nghiên cứu đã có nhiều phát hiện rất thú vị. Cụ thể:

Những bà mẹ không cố tìm cách biết giới tính của con thường cởi mở hơn để có những trải nghiệm mới mẻ trong thai kỳ. Bản thân họ cũng là những người có quan điểm khá phóng khoáng về chuẩn mực của mỗi giới. Điều này thực sự rất khác biệt so với những bà mẹ luôn tìm cách và đã biết được giới tính thai nhi. Ngoài ra, các thai phụ chưa biết giới tính con cũng rất hiếm khi quan tâm đến đồ chơi giới tính cũng như quần áo. Chính họ cũng thực sự bình đẳng trong vai trò của cha và mẹ.

Bên cạnh đó, những người biết giới tính của con thường ghi điểm cao hơn trong các bài kiểm tra về mức độ cầu toàn của bố mẹ. Điều đó cho thấy tiêu chuẩn của họ rất cao và đôi khi có phần phi lý.

Các kết quả của nghiên cứu này được công bố trên Personality and Individual Differences suggests.

Các lý do cá nhân

Nghiên cứu trên đặt ra một số câu hỏi thú vị và hợp lý nhưng một nhóm nhỏ các bà mẹ từ Ohio không thể đại diện cho các bậc cha mẹ trên thế giới. Chưa kể, có rất nhiều lý do khiến các bà mẹ muốn tìm hiểu giới tính của em bé. Chẳng hạn muốn biết để tìm một căn hộ lớn hơn cho các con có giới tính khác nhau hoặc chuẩn bị tâm lý cho chính mình trong trường hợp có thêm một bé gái khi đã có ba bé gái trước đó. Tất cả những lý do này rất hợp lý và nó sẽ chi phối phần nào cảm xúc của các bà mẹ theo chiều hướng tích cực hơn.

Có nên biết giới tính con trước khi sinh?

Không có lợi ích tuyệt đối cho việc biết trước giới tính con. Có chăng, sự khác biệt nằm ở chỗ chính bạn phải là người tự chuẩn bị tinh thần cho mình. Nếu cả hai vợ chồng đều muốn biết, hãy chuẩn bị cho việc đón nhận bằng tâm thế sẵn sàng nhất. Nhưng nếu không chắc chắn, tốt nhất hãy để mọi việc của tương lai nằm trong tương lai. Cuối cùng, nếu con của bạn không quan tâm xem tã của mình là màu xanh hay màu hồng vậy cớ sao bạn lại tự mình đánh mất đi những bất ngờ mà cuộc sống này đã ban tặng?

Yeutre.vn

Nguồn: FP

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI