Chuyện "bà mẹ dơ bẩn" được các mẹ bỉm sữa đồng cảm

'Tôi say mê bới phân của con. Cả ngày úp mặt vào bỉm không hề là hình ảnh tượng trưng mà là thực tế đến từng chi tiết'.

banner ads

Ngày 8/8 trên trang Facebook cá nhân, bà mẹ 8x Bui Hoang Ly Ly đã chia sẻ về việc chăm con nhỏ đã vô tình biến cô trở thành một "người mẹ dơ bẩn". Bài viết này nhanh chóng thu hút sự chú ý, quan tâm, đặc biệt là đối với các bà mẹ bỉm sửa, những người có chung cảnh ngộ với Ly Ly. Nguyên văn câu chuyện:

52087-1-me.jpg

'Khi còn nhỏ, nhìn những bà mẹ dùng miệng hút mũi cho con, trong lòng tôi luôn gợn lên cảm giác ghê tởm vì nó thật kinh, thật bẩn, thật kỳ cục. Tôi tự nhủ sau này khi có con, tôi nhất định không thế. Quả thực là tôi không thế, vì đã có dụng cụ hút vô cùng tiện lợi và vì những nguy cơ to lớn từ việc dùng miệng hút mũi cho con. Nhưng bằng cách này hay cách khác, tôi vẫn "dơ bẩn" vô cùng, việc mà các bà mẹ làm trong mắt người chưa có con hẳn vẫn luôn gợi lên cảm giác dơ bẩn như thế. Tôi và một số bà mẹ khác, không phải tất cả, chỉ là vài người tôi quen cũng như vậy nên ai không bẩn như tôi cũng không cần bảo tôi vơ đũa cả nắm.

Đó là việc tôi say mê bới phân của con. Cả ngày úp mặt vào bỉm không hề là hình ảnh tượng trưng mà là thực tế đến từng chi tiết. Khi mới sinh, tôi lo lắng khi phân lẹt xẹt hoa cà hoa cải. Khi con ăn dặm, tôi sợ hãi nhặt vệt máu đỏ lòm trong bỉm, gọi điện rối rít cho bác sĩ vì sợ con bị tổn thương đường ruột gì đó hay kiết lị cho đến khi chồng tôi nhắc là hôm qua con ăn dưa hấu thì sóng gió mới qua.

Chỉ bàn tay trần mới đủ êm ái và sạch sẽ để cọ đít cho con. Khăn ướt độc hại, khăn khô thì hơi thô ráp, khăn vải thì phải giặt, tôi lười.

Trong mọi bữa ăn với các mẹ bỉm sữa khác tôi đều có thể say sưa kể chuyện con đi vệ sinh như thế nào, ngày mấy bãi, mơ màng hồi tưởng những bãi phân trong quá khứ của con và ước mộng về một hình thái "phân đẹp" trong khi miệng hút ngon lành cốc sinh tố xoài.

Đó là tôi có thế bốc mọi thứ con ăn nhè ra và cho vào mồm, bất kể thứ đó đang chảy dở trên miệng, vương trên áo hay hạ cánh dưới sàn nhà. Tôi từng làm bánh khi Mun đang nằm ngủ lăn lóc. Cu con ho rồi nôn chớ, tôi lau cho con và con lại lăn ra ngủ, tôi làm bánh tiếp ngay bên bãi chiến trường mới dọn. Chợt nhìn thấy miếng thức ăn trăng trắng xốp xốp tôi nghĩ đó là miếng nhân trứng sữa custard vừa nặn bị rơi nên điềm nhiên bốc lên ăn rồi hãi hùng nhận ra đó là miếng cặn sữa con nôn. Có lẽ đó là lần đầu tiên tôi nôn thật sự vì ăn cái gì đó con thải ra bằng đường miệng, cũng tại vì nó đang được tiêu hoá dở chứ nếu nó mới được nhè ra thì chắc cũng vẫn ăn được. Còn cô bạn tôi làm bánh nướng cũng đã có lần dùng tay bốc miếng bánh rơi dưới đệm định cho lên ăn mà hên là cô ấy nhận ra đó là cục phân của con nếu không hẳn là tôi đã có thể tả mùi vị của nó thông qua lời kể của cô ấy. Thỉnh thoảng bọn trẻ còn nhét gián, nhện, đất... bỏ vào mồm nhưng tôi cũng có "tự trọng" của mình, tôi không "ăn tranh" mấy món đó.

Đó là tôi có thể lao ra hít hà mùi miệng con phả ra. Dĩ nhiên tôi ko thể lao ra hít hà mồm ai đó như vậy khi họ mới ngáp xong, chỉ có khi làm mẹ tôi mới có cái động tác đó.

Đó là liếm mồ hôi của Mun và tự nhủ nếu có gà luộc mình sẽ chấm lên đầu nó, đủ chua và mặn luôn. Dù lắc đầu bảo kinh thế mà lần sau vẫn nhấp nhấp liếm liếm.

Đó là tóc có thể vài ngày không chải, bới ngược lên đầu, quần áo dính bãi nôn nhơm nhớp vẫn lăn ra ngủ không cần thay, có giai đoạn còn bài trừ hoá chất đến nỗi gội đầu không dầu gội, tắm không sữa tắm, mặt không mỹ phẩm... Vậy đấy, nói trước bước không qua mà".

52088-me-6525-1470811117.jpg

Đọc xong những dòng tâm sự đầy chân thật này, nhiều bà mẹ phải thốt lên: "Trời ơi, sao giống mình thế vậy". Đa số những dòng bình luận đều bày tỏ sự đồng cảm đối với bà mẹ 8x này. Facebooker Vũ Hương Giang cho biết: “Trời ạ, như viết hộ lòng em vậy. Suốt ngày hít hà mùi mồ hôi chua chua, mùi miệng con khi ngáp ròi bắt nó thơm má dù dính đầy dãi. Nhất là khoản vạch “shit” nghiên cứu, chủ đề hot trong ngày luôn là chất thải của con như thế nào, rồi chụp ảnh lại “thành phẩm” sau ngày ăn dặm đầu tiên, ôi nói chung là sinh con đi rồi biết độ ngớ ngẩn của mình đến đâu”.

“Làm mẹ là thế đấy em ạ, hạnh phúc vô cùng nhưng cũng mệt mỏi không kém ấy, nhưng vì con mẹ có thể hy sinh nhiều thứ em nhỉ”, Le Hau chia sẻ.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI