Chùm ảnh trẻ em bắt đầu năm học mới ở khắp nơi trên thế giới

Bắt đầu từ tháng 9 hàng năm, trẻ em trên toàn thế giới đi học trở lại sau kỳ nghỉ hè. Ở những nước phát triển, các em nhỏ trở lại trường với phòng học được trang trí đẹp đẽ. Nhưng cũng có những trẻ em khác phải đi học trở lại trong những ngôi trường đổ nát ở những nước nghèo hoặc trong vùng chiến sự. Tuy nhiên được quay lại lớp học đã là một điều đáng mừng vì có đến hơn 30 triệu trẻ em khác không được tiếp tục đi học do các cuộc xung đột vũ trang và các tình huống khẩn cấp như động đất, lũ lụt... Những hình ảnh sau đây cho thấy những cảm xúc khác nhau của những đứa trẻ trong ngày đầu tiên trở lại lớp học:

32754-1.jpg

Giáo viên đang uốn nắn lại nét chữ cho học sinh tại trường Ecole adventiste de Saint Laurent tại Laboule 12, Petion Ville vùng Port au Prince, Haiti

32755-2.jpg

Trẻ em đi học ở vùng mà trước đây bị quân nổi dậy chiếm giữ nằm ở phía bắc thành phố Aleppo. Chúng được đi học trở lại là do sự đấu tranh tích cực từ các nhà hoạt động xã hội tại Syria.

32756-3.jpg

Học sinh trong bộ đồng phục đang hát quốc ca tại một trường tiểu học ở Hà Nội trong ngày khai giảng.

32757-4.jpg

Thị trưởng Bill de Blasio tới thăm một lớp học tại trường Amber Charter ở thành phố Manhattan.

32758-5.jpg

Học sinh tập trung trong một buổi lễ khai giảng tại trường Baragua ở thủ đô Havana, vào ngày 1/9 hàng năm, gần 1,8 triệu học sinh Cuba ở tất cả các cấp học trở lại trường để bắt đầu năm học mới.

32759-6.jpg

Yesenia Villada đang giúp người bạn mới Caroline Mogomela đến từ Botswana sắp xếp thời gian biểu của mình vào ngày đầu tiên của cô học ở trường cấp 2 St Patrick tại Toronto.

32760-7.jpg

Trẻ em đi học ngày đầu tiên ở vùng Volnovakha, phía nam Donetsk, nơi vẫn đang có xung đột quân sự giữa phe ly khai thân Nga và quân chính phủ.

32761-8.jpg

Chỉ có hai trẻ em đi học trở lại trên đảo Houat. Thị trưởng đã làm tất cả để duy trì một trường học trên đảo, mặc dù nơi đây chỉ có 246 người dân sinh sống.

32762-9.jpg

Trẻ em ở Nga cũng như ở các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (tách từ Liên Xô cũ) bắt đầu đi học trở lại vào ngày 1/9 hàng năm theo truyền thống có từ thời Xô Viết.

Theo Khám phá

Nguồn A World At School

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI