Chùm ảnh sản phụ tự lôi 2 con sinh đôi ra khỏi bụng trong ca mổ

Với lời giải thích "đây là con tôi và là cơ thể của tôi", nên sản phụ Gerri Wolfe, Australia đã tự tay lôi hai con sinh đôi ra khỏi bụng mình trong ca mổ.

banner ads

10683-1.jpg

Ba ngày trước kỳ nghỉ Giáng sinh, Gerri Wolfe, 41 tuổi, sinh hạ bé Matilda và Violet, hai đứa con thứ 10 và 11 của mình, trong một ca sinh nở đặc biệt tại bệnh viện John Hunter ở Newcastle, bang New South Wales, Australia.

10684-2.jpg

Gerri từng "tuyệt vọng" khi biết tin bị biến chứng lúc mang thai được 36 tuần và sẽ phải sinh con bằng phương pháp mổ. Đây là ca sinh mổ lần thứ 5 của Gerri, do cô đã có 9 đứa con lớn khác. Tuy nhiên, cô không muốn nó giống như những lần trước.

10685-3.jpg

Gerri nhớ rằng cô từng đọc về phương pháp sinh mổ có sự hỗ trợ của người mẹ (maternal assisted caesarean section) trên mạng và muốn sinh con theo cách đó. Mọi quy trình đều diễn ra và được thực hiện bởi các bác sĩ, tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất chính là cuối ca mổ, sản phụ sẽ cho tay vào bụng mình rồi lôi các con ra.

10686-4.jpg

Trong khi cả bác sĩ và chồng cô đều không ủng hộ mong muốn này của Gerri, cô vẫn khẳng định: "Đây là cơ thể tôi, là con tôi, là ca sinh nở của tôi", và kiên quyết thực hiện mong muốn đó. Người phụ nữ này tâm sự cô có cảm giác như mình vừa sinh thường vậy.

10687-5.jpg

Lúc chào đời, bé Matilda nặng 3.04 kg, còn bé Violet thì nặng 2.54 kg. Sau ca mổ, Gerri ở lại bệnh viện một tuần để hồi sức.

10688-6.jpg

Cô Gerri hạnh phúc ấp hai con vào lòng bằng phương pháp da tiếp da sau khi tự tay lôi chúng ra khỏi bụng mình.

10689-7.jpg

9 đứa con khác của vợ chồng cô Gerri đến đón hai em trong ngày xuất viện.

10690-8.jpg

Con lớn nhất của cặp vợ chồng hiện 19 tuổi. Họ khẳng định sẽ không sinh thêm con nữa.

Theo ngoisao

Ảnh: Simonsphotography

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI