Chống muỗi hiệu quả cho bé khi mùa mưa sắp đến

Mùa mưa sắp đến cũng chính là thời điểm sinh sôi và phát triển mạnh mẽ của muỗi. Vậy bạn đã tìm cho mình phương pháp chống muỗi hợp lý nhất cho bé?

banner ads

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, không nên dùng thuốc chống muỗi đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Tuy nhiên, với một số loại thuốc có chứa DEET và Permethrin bạn có thể cho bé dùng.

Những loại thuốc chống muỗi có thể dùng cho bé dưới 2 tuổi

16908-thuoc-chong-muoi-3.jpg

Thuốc chống muỗi có chứa DEET và Permethrin được chứng nhận an toàn cho da bé.

Thuốc chống muỗi có chứa DEET

DEET là một hóa chất được biết đến dưới tên N-diethyl-3-methylbenzamide. Nó là một thành phần cơ bản trong phần lớn các loại thuốc chống muỗi được xác nhận an toàn cho trẻ em. Tùy thuộc vào hàm lượng DEET mà hiệu quả chống muỗi đối với bé có thể kéo dài từ 3-8 tiếng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà chọn những loại thuốc chống muỗi có hàm lượng DEET cao hơn mức 100%.

Do DEET không thể hòa tan trong nước nên trước khi xịt thuốc, bạn phải lau khô người bé. Bên cạnh đó, không nên xịt thuốc lên vùng da đang bị tổn thương hoặc vùng da hở cũng như những nơi trẻ thường xuyên cầm mút.

Việc lạm dụng quá nhiều thuốc này vẫn có thể gây hại cho bé nên bạn chỉ dùng khi cần thiết.

Thuốc chống muỗi có chứa Permethrin

Permethrin là một hóa chất dạng tổng hợp. Nó không chỉ có tác dụng đối với ruồi, muỗi mà còn có thể diệt được bọ chét, ve và côn trùng. Do đó, nếu nhà bạn có vật nuôi trong nhà, đây là một dụng cụ rất phù hợp.

Vì Permethrin không được phép sử dụng trên da, nên bạn chỉ có thể dùng nó với áo quần hoặc dùng chung với những dụng cụ diệt muỗi như lưới điện bắt muỗi.

Tuy nhiên, nếu với cả hai loại thuốc được xác nhận độ an toàn cao với bé như thế này vẫn chưa đủ để làm bạn tin tưởng, bạn có thể dùng đến những cách bảo vệ thông thường.

Những cách chống muỗi tự nhiên

Nếu muốn chống muỗi cho các bé sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn có thể dùng những cách thức thông thường như:

16906-thuoc-chong-muoi-1.jpg

Nên có từng đợt phun thuốc chống muỗi thường xuyên vào mùa mưa.

- Nên có từng đợt phun thuốc chống muỗi thường xuyên vào mùa mưa. Tất nhiên, mỗi lúc phun thuốc, bạn phải đưa trẻ đi xa khỏi khu vực phun thuốc.

- Cho bé nằm màn vào ban đêm vì đây là thời điểm muỗi hoạt động mạnh. Thậm chí, với những vùng miền đặc thù có nhiều muỗi, các bé phải sinh hoạt và vui chơi trong những chiếc mùng vào cả ban ngày.

- Cho bé ăn mặc sạch sẽ và dùng quần áo sáng màu để muỗi không tìm đến.

- Vệ sinh cửa nhà sạch sẽ, thông thoáng.

- Dọn dẹp những chum vại đọng nước và phát quang vườn tược.

16907-thuoc-chong-muoi-2.jpg

Cây phong lữ thảo vừa làm đẹp nhà cửa vừa giúp bạn chống muỗi hiệu quả.

- Trồng những loại cây cỏ có tác dụng xua đuổi muỗi trong vườn nhà như: cây ngũ sắc, cây húng lủi, cây phong lữ, cây chân chim, cúc vạn thọ, cây dạ hương, cây sả.

- Ngoài ra, bạn có thể dùng dầu tràm thoa lên chân và mình bé sẽ giúp xua đuổi muỗi không lại gần tấn công bé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI