Chiêm ngưỡng những thư viện sách đẹp nhất thế giới

Không chỉ là nơi đơn thuần lưu giữ những tinh hoa của nhân loại với những kệ sách san sát nhau kéo dài như vô tận, mà các thư viện này còn là những công trình kiến trúc tuyệt đẹp làm say đắm lòng người.

banner ads

10155-1.jpg

Mặc dù đang mất dần vị trí trong thời đại của e-book và các cuốn sách nói, nhưng thư viện - nơi từng là trung tâm sự tiến bộ trí tuệ của con người - vẫn có những điều vô cùng thu hút. Hình ảnh trên là thư viện trường Trinity, Dublin, Ireland.

10156-2.jpg

Thư viện Quốc gia Prague, Cộng hòa Czech. Do tầm quan trọng của mình, các thư viện thường được xây dựng đẹp đẽ và bền vững. Từ những những thư viện có lối kiến trúc cổ điển bắt nguồn từ hàng trăm năm trước với những trần nhà cao vút được trang trí bắt mắt, đến những thư viện có lối kiến trúc hiện đại với những đường nét sắc sảo, tất cả đều giống nhau ở những kệ sách san sát như kéo dài đến vô tận….

10157-3.jpg

Các nhiếp ảnh gia Franck Bohbot, Boris G, Renate Dodell, Benediktinerstift Admont, Will Pryce, Philipp Hilpert, Andrew Moore, Michael Marsland… đã chụp những ảnh vô giá, ghi lại nét đẹp của nhiều thư viện ở Mỹ, Pháp và Italia…Khung cảnh của thư viện Biblioteca Real Gabinete Portugues De Leitura, Rio De Janeiro, Brazil.

10158-4.jpg

Thư viện của tu viện St. Florian, Austria. Không gian rộng lớn nhưng rất thân mật, đã đem lại cho thư viện một sự hấp dẫn mà không một không gian kiến trúc nào khác có được, khiến người đến những thư viện này, dù là các học giả hay những kẻ mộng mơ, chỉ muốn được ngồi đó mãi và đắm chìm vào kho báu tri thức đang bày ra trước mắt.

10159-5.jpg

Thư viện Admont, Admont, Austria.

10160-6.jpg

Handelingenkamer Tweede Kamer Der Staten-generaal Den Haag Iii, Netherlands.

10162-8.jpg

Thư viện quốc gia Áo

10161-7.jpg

Thư viện George Peabody, Baltimore, Maryland, Mỹ.

10163-9.jpg

Biblioteca Joanina, Coimbra, Bồ Đào Nha.

Theo Vietnamnet

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI