Chiếc hộp trú ẩn an toàn cho trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

Trước tình trạng trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi, phòng chữa cháy Woodburn (Mỹ) quyết định triển khai dịch vụ "hộp trú ẩn an toàn dành cho em bé".

banner ads

Theo Medical Daily, "hộp trú ẩn an toàn" kiểm soát nhiệt độ, được lót chăn và khá kín đáo nhằm bảo vệ em bé bị bỏ rơi trước khi gửi đến các trung tâm chăm sóc. Dự án do Monica Kelsey, tình nguyện viên Phòng chữa cháy Woodburn thuộc bang Indiana (Mỹ) phát triển trong nhiều năm qua.

49685-n1.jpg

Kelsey bên "hộp trú ẩn an toàn". Ảnh: WP.

Kelsey cho biết ý tưởng của cô xuất phát từ thực trạng nhiều bà mẹ không thể nuôi con vì những lý do khác nhau. Họ từ chối đến bệnh viện do sợ lộ tung tích dù theo luật ở Mỹ, phụ huynh không bị truy tố nếu bỏ rơi trẻ sơ sinh khỏe mạnh tại các địa điểm được cấp phép như phòng cấp cứu hoặc trạm cứu hỏa.

49686-n2.jpg

Bên trong "hộp trú ẩn an toàn". Ảnh: NY Daily News.

Sau khi triển khai, "hộp trú ẩn an toàn" đã vấp phải những chỉ trích. Không ít chuyên gia nhận định dự án này khiến các cha mẹ dễ dàng sinh con mà không lường trước các khả năng. Tuy vậy, Kelsey khẳng định: "Đây không phải là phạm tội. Điều này hoàn toàn hợp pháp. Chúng tôi không muốn dồn phụ nữ vào đường cùng".

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI