Chia sẻ cách vượt qua hành trình chữa vô sinh đầy gian nan của một ông bố

Trong lúc rất nhiều phụ nữ vô sinh nhận được sự cảm thông và giúp đỡ từ rất nhiều người hoặc tổ chức xã hội thì các quý ông trong hành trình chữa vô sinh lại luôn đơn độc.

50673-dan-ong-vo-sinh-1.jpg

Các quý ông trong hành trình chữa vô sinh luôn đơn độc

Sau khi tham dự rất nhiều đám thôi nôi của con thằng bạn này, cô bạn kia, vợ chồng bạn chợt nhận ra mình vẫn chưa có mụn con nào dù tóc đã điểm sương. Tại thời điểm này, phát hiện đó chắc chắn sẽ không thể là tin vui vì trí đã sắp cạn và sức cũng gần kiệt. Nhưng thảm họa lớn nhất lại là lúc bạn bước ra khỏi phòng khám hiếm muộn với gương mặt bần thần vì được chẩn đoán vô sinh.

Bạn không bao giờ chuẩn bị trước cho một tin sốc như thế này và đó chính là vấn đề lớn nhất bạn phải đối diện trong lúc này. Trước đây, bạn có thể nghĩ đó là chuyện của người khác và thậm chí không hề quan tâm đến nó. Chính vì vậy, một khi nó xảy đến với bạn sẽ rất khó để chấp nhận sự thật.

Dưới đây là những chia sẻ của một ông bố đã vượt qua hành trình chữa vô sinh đầy gian nan. Chúng sẽ là những lời khuyên rất hữu ích cho những ai đồng cảnh ngộ:

Hiểu rõ về tình dục và sinh sản

Trong quá trình thụ tinh ống nghiệm, vợ của bạn đã phải trải qua rất nhiều thử nghiệm, uống hoặc tiêm rất nhiều thuốc và nhận được vô vàn lời tư vấn từ bác sĩ. Cũng trong thời gian này, các thuật ngữ y học sẽ đến dồn dập và bạn cần phải tìm hiểu kỹ về chúng, đặc biệt phải thật sự nhạy khi nhận biết chất nhầy cổ tử cung. Một khi nó đạt đến cấu trúc giống như lòng trắng trứng thì đó là một tín hiệu đáng mừng.

Nắm rõ các loại và liều lượng của thuốc được kê đơn

Biết về các loại thuốc đang dùng thuốc, liều lượng và cách sử dụng là điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình chữa vô sinh. Trong thời gian điều trị, thông thường, vợ của bạn sẽ không thể có được nền tảng sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Do đó, người sẽ theo dõi việc uống thuốc của vợ không ai khác phải chính là bạn. Nếu ngay cả bạn cũng không thể làm điều này thì cô ấy sẽ không biết phải dựa vào ai khác.

Vững vàng về tài chính khi điều trị vô sinh

Hiển nhiên, điều trị IVF sẽ tốn kém. Nếu may mắn lắm, vợ chồng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiến hành. Bằng không, số tiền điều trị có thể tăng lên rất nhiều lần cho các cơ hội thứ hai hoặc thứ n. Do đó, trước khi muốn điều trị vô sinh, bạn phải thực sự có đủ tiềm lực về tài chính để không phải hoang mang.

Hãy là người có cái đầu lạnh

50674-dan-ong-vo-sinh-3.jpg

Chỉ cá nhân những người đã từng chữa vô sinh mới thực sự hiểu hết những khó khăn của việc điều trị

Vô sinh là một cuộc đấu tranh vô cùng khó khăn mà chỉ cá nhân những người đã từng trải qua nó mới thực sự hiểu hết. Sẽ có rất nhiều bạn bè và người thân trong gia đình mở lời chia buồn hoặc cho lời khuyên vào những thời điểm không thích hợp. Nhưng thay vì nổi đóa, bạn nên giữ bình tĩnh, điềm tĩnh giải thích cho mọi người biết rằng bạn đang làm những gì tốt nhất có thể.

Trở thành một hình mẫu của niềm hy vọng

Chính bạn phải là người luôn khẳng định với người khác rằng "Tôi có niềm tin rất mãnh liệt sau lần này". hoặc "Vợ chồng tôi rất may mắn được sống trong thời đại mà các bác sĩ có thể giúp người vô sinh kiếm được mụn con dù đã luống tuổi”. Ngoài ra, cần nói chuyện thường xuyên với vợ để giúp cô ấy tin vào điều bạn nói ngay cả khi bạn đang lung lay với niềm tin của mình.

Là một đồng minh đúng nghĩa của vợ

Điều trị vô sinh là một quá trình đầy khó khăn nhưng hy vọng thành công lại không hoàn toàn tuyệt đối. Do đó, người trong cuộc sẽ không bao giờ cảm thấy nhẹ nhàng khi đi vào hành trình gian nan để kiếm con. Đôi khi, nó còn đặt hôn nhân vào những mâu thuẫn không đáng có.

Là một người đàn ông, bạn cần phải hiểu rằng điều trị vô sinh không có nghĩa là bạn hoàn toàn mất hết cảm xúc tình dục. Thay vào đó, bạn nên tìm cách xóa mờ ranh giới mang tính vật lý để cả hai hoàn toàn có thể tìm thấy sự cảm thông và tình cảm yêu thương thật sự. Có như vậy, bạn mới thực sự là người đồng hành tuyệt vời bên vợ mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI