Mẹ hãy thử đón rằm tháng 8 cùng con với hương vị mới mẻ,mang chút man mác của hương thu từ những chiếc bánh trung thu rau câu xem sao nhé!
Chuẩn bị
- 3g gelatin
- 40g đường
- 300ml nước
- Mứt đậu đỏ đủ cho 12 cái bánh trung thu (khoảng 250g).
Cách làm
1. Hòa tan gelatin với 100ml nước, trộn cho đến khi gelatintan hoàn toàn.
2. Trộn đường với 200ml nước cho đến khi đường tan.
3. Thêm hỗn hợp gelatin vào và tiếp tục khuấy đều.
4. Chuyển vào khay bánh trung thu và điền vào mỗi một nửa,sau đó cho vào tủ lạnh trong 5 phút.
5. Đổ hỗn hợp gelatin vào 1/3 khuôn. Khi gelatin bắt đầu đông, múc đậu đỏ cho vào giữa và rót thêm gelatin cho đến hết khuôn.
Sau khi hoàn thành, cho bánh trung thu vào tủ lạnh và ăn khi bánh đã lạnh.
Vậy là mẹ đã có được mẻ bánh trung thu rau câu giòn dai và thơm bùi để làm thêm điểm nhấn thú vị cho mâm cỗ Tết Trung thu rồi đấy!
Yeutre.vn
Nguồn: DD