Chia sẻ bí quyết làm củ sen ngâm chua ngọt trắng giòn ngon miệng

Với các món thịt, chả ê hề ngày Tết nếu không có món dưa chua ăn kèm sẽ rất mau ngán. Và củ sen ngâm chua ngọt sẽ là một món ngon tuyệt vời để giúp bạn giải ngán.

Xem Video "Xôi Mặn Cấp Tốc - Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm - Xôi Lạp Xưởng Tôm Khô Dẻo Mềm Thơm Ngon By Vanh Khuyen"

Muốn củ sen ngâm chua ngọt vừa trắng vừa giòn phải có bí quyết riêng

Muốn củ sen ngâm chua ngọt vừa trắng vừa giòn, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Nguyên liệu

  • 1,5 củ sen lớn
  • 3 muỗng canh giấm
  • 7 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh muối
  • 100ml nước ấm
  • Tỏi và ớt

Cách làm củ sen ngâm chua ngọt

Bước 1: Nạo vỏ củ sen, cắt từng khoanh dày khoảng 3mm
Bước 2: Ngâm sen đã cắt khoanh vào thau nước muối để tránh bị thâm
Bước 3: Nấu nước sôi, thả sen vào và trần sơ qua
Bước 4: Vớt sen ra ngoài, thả ngay vào thau nước có đá để sen giữ được độ giòn
Bước 5: Khía quanh quả ớt và tỏi đã bóc vỏ để tất cả đều thấm gia vị trong quá trình ngâm.
Bước 6: Hòa dấm, đường và muối với nước ấm. Sau đó sắp sen vào keo thủy tinh thật khô và sạch. Xen kẽ mỗi lớp sen sẽ là lớp tỏi ớt. Sau cùng, đổ nước giấm vào lọ, cài mặt trên bằng que tre và đậy kín nắp.

Muốn làm củ sen ngâm chua ngọt để dành dùng Tết, khoảng sáng ngày 30 bạn có thể bắt đầu vì chỉ cần nửa ngày, sen đã đủ chua.

Củ sen ngâm chua ngọt là món ăn rất thích hợp để kèm với bánh chưng, thịt kho hoặc các loại chả trong ngày Tết. Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất