1. Sữa chua chuối
Nguyên liệu:
- 2 hũ sữa chua có đường (hoặc không đường tùy thích)
- 4 trái chuối chín
- 1/2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
- Trái cây sấy khô
Cách làm:
- Mẹ chọn chuối chín già, sau đó bỏ vỏ cắt lát mỏng và cho vào lò nướng đến khi chuối khô lại.
- Mẹ cho chuối vào máy xay nhuyễn.
- Bạn đổ sữa chua ra cốc, cho thêm trái cây sấy và mật ong lên trên, bỏ thêm 1 muỗng bột chuối sấy khô lên và cuối cùng bỏ vài lát chuối tươi cho bé thưởng thức.
2. Sữa chua xoài
Nguyên liệu:
- 1 trái xoài chín
- 3 hũ sữa chua
- Một ít mật ong
Cách làm:
- Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành nhiều miếng nhỏ. Mẹ để lại ít xoài mỏng để trang trí trên cùng cho đẹp mắt.
- Mẹ cho xoài đã cắt nhỏ vào xay nhuyễn. Thêm sữa chua cho vào máy xay cùng.
- Cho sữa chua ra cốc, đổ ít mật ong lên trên và trang trí cùng những miếng xoài cắt lát.
- Mẹ cho vào tủ lạnh 15 phút và cho bé thưởng thức.
3. Sữa chua nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- 230ml nước cốt dừa
- 230ml sữa chua
- 80g đường
- Vỏ chanh (3 trái chanh)
- Nước cốt chanh (4 trái chanh)
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong bát lớn và trộn thật đều.
- Đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố và thêm nước cốt dừa vào xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp sữa chua chanh dừa vào khuôn hoặc hộp đựng thực phẩm và cho vào ngăn mát lạnh khoảng 3 tiếng trước khi thưởng thức.
4. Sữa chua chuối bưởi
Nguyên liệu:
- 300g bưởi
- 250g sữa chua
- 1 trái chuối chín
- 3 muỗng cà phê mật ong
Cách làm:
- Bưởi tách thành nhiều múi nhỏ và bỏ vỏ, hạt.
- Chuối đem bỏ vỏ và thái nhỏ.
- Cho cả bưởi và chuối, sữa chua vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và thêm một chút mật ong vào xay cùng.
- Đổ sữa chua bưởi ra cốc, rắc phần thịt bưởi còn lại vào và trang trí thêm lá bạc hà cho đẹp mắt.
5. Sữa chua trà xanh
Nguyên liệu:
- 1 lít sữa tươi
- 1/2 hộp sữa đặc
- 1/2 muỗng cà phê bột trà xanh
- 2 hộp sữa chua (có đường hoặc không đường tùy vào khẩu vị)
Cách làm:
- Mẹ hòa tan sữa tươi và sữa đặc rồi đem nấu.
- Hòa tan bột trà xanh với nước ấm.
- Đổ nước trà đã hòa tan vào hỗn hợp sữa.
- Cho 2 hộp sữa chua không đường vào nước trà và sữa, khuấy đều cho tan. Sau đó múc hỗn hợp sữa chua trà xanh vào hộp đậy kín.
- Đun một nồi nước 70 - 80 độ C, đổ nước vào thùng xốp. Sau đó xếp sữa chua vào thùng sao cho nước chỉ đến 2/3 hũ là được.
- Ủ 6 - 8 tiếng hoặc qua đêm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể dùng được.
Yeutre.vn (Tổng hợp)