Chia sẻ 5 công thức pha chế nước rửa rau củ an toàn, tiết kiệm tiền

Đi vào bất kỳ siêu thị hay tiệm tạp hóa nào bạn cũng dễ dàng tìm được chai nước rửa rau củ. Tuy nhiên, tự làm vẫn đảm bảo an toàn và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Xem Video "6 Món Chay Đơn Giản Thanh Đạm Cho Ngày Rằm Mùng 1 Đầu Tháng"

Có rất nhiều loại trái cây tươi ngon trong mùa hè nhưng không ai đảm bảo chúng an toàn tuyệt đối. Vì thế, sau khi mua về, bạn cần phải rửa sạch thật kỹ bằng nước rửa rau củ. Nếu vẫn chưa an tâm về chất lượng các loại nước rửa với thành phần hóa học độc hại trên thị trường, bạn có thể tham khảo những công thức tự chế dưới đây nhé!

Nước rửa rau củ công thức 1: Dấm và chanh

Công thức nước rửa rau củ với chanh và giấm

Chuẩn bị:

  • 2 cốc nước máy
  • 1/4 chén dấm trắng
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh

Cách pha: Trộn các thành phần với nhau và cho vào bình xịt. Lắc đều hỗn hợp và để nghỉ trong khoảng 2 phút trước khi dùng. Sau khi rửa rau củ với hỗn hợp này, nên rửa lại với nước máy 2-3 lần trước khi dùng.

Nước rửa rau củ công thức 2: Chiết xuất hạt bưởi và hỗn hợp giấm

Chuẩn bị:

  • 1 cốc nước máy
  • 1/2 chén dấm trắng
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1/8 muỗng cà phê tinh dầu hạt bưởi

Cách làm: Công thức này khá giống với công thức 1 nhưng lại thêm vào một ít tinh dầu hạt bưởi, vốn là một chất chống oxy hóa được biết đến với đặc tính kháng khuẩn rất hiệu quả. Sau khi đổ tất cả vào với nhau trong bình xịt, bạn lắc đều và để nghỉ trong khoảng ít phút trước khi sử dụng.

Nước rửa rau củ công thức 3: Nước và giấm

Chuẩn bị:

  • 150ml giấm
  • Nước máy

Cách làm: Xả nước máy vào thau và đổ giấm vào. Sau đó cho rau củ vào ngâm ít nhất 5 phút. Trước khi lấy ra chế biến, xả lại bằng nước sạch vài lần.

Nước rửa rau củ công thức 4: Nước chanh và baking soda

Công thức nước rửa rau củ với chanh và baking soda

Chuẩn bị:

  • 1 chén nước
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh baking soda

Cách làm: Trộn đều nước với với cốt chanh, sau đó cho baking soda vào và lắc đều đến khi sủi bọt. Tiếp theo, phun hỗn hợp này lên rau củ và để trong khoảng 5 phút, trước khi rửa sạch lại với nước.

Nước rửa rau củ công thức 5: Dấm và muối

Chuẩn bị:

  • 1/2 chén nước
  • 1/2 chén dấm
  • 2 muỗng canh muối

Cách làm: So với những công thức trước, hỗn hợp này đậm đặc và có tính tẩy hóa chất mạnh mẽ hơn. Nó được dùng để ngâm các loại rau củ có nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu nặng. Đầu tiên, bạn pha đều toàn bộ thành phần nước rửa, sau đó để nghỉ khoảng 2 phút và đổ nó vào trong thau lớn để ngâm ngập rau củ.

Với những công thức tự chế nước rửa rau củ trên đây, mong rằng cả nhà sẽ được bảo vệ an toàn trước các loại thuốc trừ sâu có hại, đồng thời tiết kiệm được khoản tiền nho nhỏ.

Yeutre.vn Nguồn: E

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất