Dưới đây là 2 cách làm sữa chua cho bé ngon tuyệt và cực đơn giản.
1. Cách làm sữa cho cho bé theo cách truyền thống
Sữa chua dẻo thơm
Chuẩn bị:
- 1 hộp sữa đặc
- 300ml sữa tươi
- 2 hũ sữa chua không đường
- 300ml nước sôi
- Hũ đựng sữa chua
- Thùng xốp giữ nhiệt
Cách chế biến:
- Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi đun sôi.
- Bước 2: Cho thêm 2 muỗng sữa đặc vào hòa cùng sữa tươi. Có thể cho nhiều hay ít tùy theo bé thích ăn ngọt hay không.
- Bước 3: Để nhỏ lửa, đun liu riu tới khi sữa sôi lăn tăn thì bạn lại khuấy đều cho sữa đặc và sữa tươi hòa vào nhau.
- Bước 4: Đổ sữa đã đun ra một tô lớn và khuấy đều cho nguội. Sau đó, đổ hai hũ sữa chua (sữa chua cái) vào để sữa lên men.
- Bước 5: Khuấy đều sữa chua, khuấy càng đều sữa chua càng dẻo ngon hơn.
- Bước 6: Đổ sữa vào hũ hay túi nilon và cho vào thùng giữ nhiệt để ủ từ 5 - 8 tiếng. Nếu không có thùng xốp giữ nhiệt, bạn có thể cho vào nồi nước ấm và nhớ đặt kín nồi.
- Bước 7: Để sữa chua vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng và sau đó cho bé ăn.
2. Cách làm sữa chua nếp cẩm cho bé
Sữa chua nếp cẩm
Ngoài cách làm sữa chua cho bé ở trên, các mẹ có thể thay đổi khẩu vị cho con với sữa chua nếp cẩm.
Chuẩn bị:
- 200gr gạo nếp cẩm
- Nước lạnh 600ml
- Đường 100gr
- 2 lá dứa
- 1 hộp sữa chua
Cách chế biến:
- Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, sau đó ngâm nước ấm vài tiếng hoặc ngâm qua đêm là tốt nhất. Sau đó xả sạch bằng nước lạnh.
- Bước 2: Cho nếp cẩm vào nồi, thêm chút muối cùng lá dứa và đun sôi với lửa lớn.
- Bước 3: Khi nước bắt đầu cạn cho thêm chút nước cốt dừa vào và nấu thêm khoảng 15 phút cho nước dừa ngấm đều gạo nếp.
- Bước 4: Tiếp bạn cho đường vào và nấu thêm 10 phút nữa là được. Sau khi thấy hạt nếp bóng, nước đường sánh thì tắt bếp, để nguội.
- Bước 5: Khi ăn bạn lấy một muỗng nếp cẩm trộn cùng sữa chua cho bé cùng một ít đá bào.
Sữa chua nếp cẩm khi ăn có vị bùi ngậy, dẻo thơm từ nếp quyện với vị chua mát từ sữa chua giúp bé ăn ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe.
Yeutre.vn (Tổng hợp)