Chỉ ra 5 loại trái cây bà bầu ăn bao nhiêu cũng vào con hết không vào mẹ

Trái cây là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe bà bầu, thai nhi. Trong đó một số loại trái cây rất tốt cho sự phát triển của thai nhi mà mẹ không nên bỏ qua.

banner ads

1. Quả lựu

qua luu
Lựu rất tốt cho bà bầu và thai nhi

Lựu là nguồn vitamin C dồi dào vì vậy cực tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Nhờ vậy cơ thể sẽ chống lại được sự xâm nhập của vi khuẩn, virus trong thời gian bầu bí. Cũng theo các nhà khoa học, ăn lựu khi mang thai sẽ rất tốt cho hệ xương của bà bầu và thai nhi. Lựu cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và nhiều hơn hẳn so với những loại trái cây như việt quất, trà xanh.

2. Chanh tươi

Đây là loại trái cây phổ biến, dễ tìm và quá quen thuộc đối với các bà nội trợ. Chanh có rất nhiều vitamin C, có tác dụng làm sạch miệng, kích thích khẩu vị mẹ bầu. Đặc biệt, chanh tươi còn chứa nhiều khoáng chất như thiamni, niacin, canxi, folate, phốt pho, magie, đồng... Chanh tươi không hề làm cho mẹ bầu tăng cân nhưng lại rất tốt với sức khỏe mẹ bầu và bảo vệ thai nhi, cung cấp các vitamin và khoáng chất để thai nhi phát triển.

3. Chuối

banner ads
chuoi
Đừng bỏ qua chuối khi mang thai

Nếu bạn đang mang thai và mong muốn thai nhi nhận được nhiều dưỡng chất thì đừng bỏ qua chuối. Chuối chín chứa nhiều loại đường thiên nhiên như fructose, sucrose, glucose cung cấp lượng kali dồi dào cho cơ thể bà bầu. Ăn chuối không làm cho bà bầu tăng cân, giúp no nhanh, giảm cảm giác thèm ăn mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi.

4. Bơ

Bơ được coi là trái cây "vàng" cho bà bầu và thai nhi. Bơ chứa hàm lượng folate cao có tác dụng ngăn ngừa dị tật thai nhi. Không những thế, quả bơ còn chứa nguồn vitamin B6, A, E, D dồi dào, giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, chống tác nhân gây bệnh.

Các mẹ bầu ăn bơ tươi là tốt nhất. Lựa loại bơ sáp dẻo mềm, xắt miếng ăn hoặc trộn thêm ít sữa chua là được.

5. Nho

Nếu mẹ muốn bé phát triển thị giác ngay từ trong bụng mẹ thì đừng bỏ qua nho. Nho chứa rất nhiều vitamin A, vitamin B, hợp chất flavonol, folate, kali, natri... có tác dụng kiểm soát tỷ lệ trao đổi chất ở phụ nữ mang thai. Đặc biệt, vitamin A trong nhỏ sẽ giúp phát triển thị giác của bé ngay từ trong bụng mẹ.

Các chất dinh dưỡng trong nho còn giúp hoàn thiện tế bào gen, ngăn ngừa dị tật thai nhi và giảm nguy cơ chuột rút ở mẹ trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI