Chỉ ra 10 thực phẩm gây tăng cân nhanh nhưng ít ai ngờ tới

Nhiều thực phẩm được mọi người đánh giá an toàn cho cân nặng lại có khả năng gây béo bất ngờ.

Cùng điểm mặt 10 thực phẩm quen thuộc này để tránh nhé các chị em đang giảm cân.

Sữa chua

Sữa chua luôn được ca ngợi là tốt cho vóc dáng, tốt cho hệ tiêu hóa… Thế nhưng đó là sữa chua nguyên chất. Còn sữa chua bạn dễ dàng mua và dùng hàng ngày lại có hóa chất tăng vị và lượng đường khá lớn. Thế nên, chúng có tác dụng tăng cân nhiều hơn là giảm cân.

3
Sữa chua nguyên chất không đường mới có tác dụng giảm cân

Ngũ cốc ăn sáng

Ngũ cốc ăn sáng trông có vẻ vô hại với cân nặng vì trông chúng nhẹ nhàng, nhỏ gọn. Thế nhưng một ly ngũ cốc chứa đến 37g đường, gần bằng 7 muỗng cà phê đường, và con số này vượt xa mốc khuyến cáo hàng ngày.

Pepsi và Coca-Cola

Hai thức uống khoái khẩu này được nhiều người ưa chuộng. Nhưng chúng gây ra cảm giác thèm ăn và cung cấp một lượng đường lớn cho cơ thể. 1 lon Pepsi hay Coca thường sẽ chứa từ 7 đến 8 muỗng đường trong chúng.

Kẹo bọc đường

Những viên kẹo bọc đường nhỏ nhắn với đủ hương vị thơm ngon sẽ khiến cho cân nặng của bạn tăng lên một cách khó nhận thấy. Trong 100g kẹo này có 472kcal. Và lượng đường có trong 1 gói kẹo 45g sẽ là 6 muỗng.

Chocolate thanh

1
Một thanh chocolate mỗi ngày sẽ là thảm họa cho cân nặng

Một thanh chocolate sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được năng lượng đã mất. Thế nhưng thực phẩm này cũng khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Nếu dùng thường xuyên mỗi ngày 1 thanh trong 1 tuần bạn sẽ phải tăng cỡ quần của mình lên đấy.

Trong 1 thanh chocolate nặng 55g có chứa đến 27,5g đường, tức là khoảng 6 muỗng cà phê đường.

Mứt

Tất cả các loại mứt đều chứa đường trong thành phần của chúng. Bạn có thể ăn mứt dừa ngọt đậm đến mứt hồng ngọt thanh, nhưng hậu quả cuối cùng là cân nặng của bạn vẫn sẽ tăng đều đều.

Cà phê 3 trong 1

Cà phê 3 trong 1 ngày nay là sản phẩm khá tiện dụng để mọi người đánh thức cơn buồn ngủ trong giờ làm việc. Thế nhưng 1 gói cà phê 20g lại có đến 70kcal và 2 muỗng đường.

Hương vị cuốn hút của cà phê có thể khiến bạn quên mất đi 2 thành phần này và “hồn nhiên” tăng cân nhé.

Tương cà chua

Khó có thể tưởng tượng món tương chua chua ngon lành thường được dùng với salad hay pizza này lại có thể khiến bạn tăng cân. Trong 100g tương cà chua có đến 20-30g đường. Và nếu bạn say sưa với thức chấm này thì bạn biết điều gì xảy ra rồi đấy.

2
Tương cà chua gây béo bất ngờ

Đồ uống tăng năng lượng

Nhiều loại thức uống tăng năng lượng như Red Bull, Sting … bổ sung năng lượng cho bạn bằng cách tăng lượng đường trong máu. Một lon Red Bull chứa đến 27g đường. Nếu bạn uống thức uống này thường xuyên, chắc chắn cân nặng của bạn sẽ là thảm họa.

Nước ép

Nước ép đường khuyến khích dùng vì chúng tự nhiên, nhiều vitamin, có nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy vậy, điều này cũng chỉ đúng cho nước ép tự nhiên. Nếu bạn dùng nước ép đóng hộp thì bạn phải chấp nhận lượng đường khá lớn trong chúng.

Một ly nước ép lê có chứa 37 g đường, còn táo thì 39g, nếu là nho có chứa đến 58g đường.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI