Chỉ bà bầu cách dùng kem chống nắng an toàn không gây hại cho thai nhi

Bầu bí khiến mẹ bầu trở nên “dị ứng” với rất nhiều loại hóa mỹ phẩm. Vậy còn kem chống nắng thì sao?

banner ads

Dù là ngày nắng hay ngày mưa mẹ bầu đều nên bôi một lớp kem chống nắng trước khi ra ngoài trời để bảo vệ cho làn da của mình. Dưới đây là những lưu ý để mẹ bầu có thể sử dụng kem chống nắng hiệu quả mà không gây hại đến thai kỳ nhé.

Lưu ý chỉ số chống nắng phù hợp với bà bầu

51901-3.jpg

Mẹ bầu chỉ cần chọn kem chống nắng có SPF 30 là đủ bảo vệ.

Chỉ số chống nắng là một trong những thông số mẹ bầu cần chú ý.

Các mức bảo vệ của kem chống nắng có thể được nhận diện qua chỉ số SPF. Nếu SPF 15 mức cản tia UVB là 93%, SPF 30 ngăn được 97%, SPF 50 là 98%.

Như vậy, mức SPF 30 đã có hiệu quả rất cao, mẹ có thể dùng để chống nắng khi tham gia các hoạt động như bơi lội.

Nếu phải thường xuyên ra ngoài mẹ bầu nên thoa kem chống nắng 2 giờ/lần.

Nên chọn loại kem chống nắng có mức “bảo vệ rộng”

Mẹ bầu nên chọn loại kem chống nắng có mức “bảo vệ rộng”. Đặc điểm nhận dạng là trên bao bì có ghi “broad-spectrum” hoặc “multi-spectrum”. Mức bảo vệ này chăm sóc tốt hơn cho làn da, phòng tránh ung thư da và ngăn chặn sự đổi màu da thường xảy ra ở mẹ bầu.

Chọn loại kem chống nắng vật lý để tránh các hóa chất kích ứng da

Để phòng tránh các tác hại của hóa chất có trong kem chống nắng mẹ bầu nên chọn lọai kem chống nắng vật lý (Sunblock, trong thành phần chứa titanium dioxide hoặc zinc oxide) thay cho loại kem chống nắng hóa học (Sunscreen, trong thành phần chứa hóa chất octylcrylene, benzophenone hoặc avobenzone).

51899-31.jpg

Nên chọn kem chống nắng vật lý để sử dụng trong thai kỳ.

Kem chống nắng vật lý không chỉ an toàn cho mẹ bầu mà còn thường được dùng cho người có làn da nhạy cảm hay trẻ em. Loại kem chống nắng này không gây kích ứng da do không chứa các lại hóa chất.

Dùng kem chống nắng dạng thoa (bôi) để tránh hít phải hóa chất

Mẹ cũng nên dùng kem chống nắng dạng bôi để bôi lên da. Việc sử dụng kem chống nắng dạng xịt khiến cho chất độc hại nếu có sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể mẹ qua đường hô hấp.

Xem kỹ thành phần của kem chống nắng để tránh mua phải loại có hóa chất độc hại

Một thao tác quan trọng khác là mẹ bầu nên đọc kỹ thành phần của loại kem chống nắng mà mình chọn. Nếu phát hiện chúng có các thành phần gây nguy hại đến thai kì thì nên tránh xa. Một trong các chất độc hại thường có trong mỹ phẩm là oxybenzone. Chất này gây ra tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh, tăng nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường và có thể gây nguy hiểm cho thai kỳ.

51900-32.jpg

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da mẹ bầu.

Nên chọn kem chống nắng không chứa dầu để phòng nổi mụn

Một lưu ý khác là mẹ bầu nên chọn các loại kem chống nắng không có dầu để tránh nổi mụn. Dầu khiến cho tình trạng bí bách khiến cho mụn dễ phát triển. Mẹ cũng nên chọn loại kem chống nắng không có chứa comedogenic, chúng làm to lỗ chân lông.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI