Cha dạy con gái về tình yêu và tình dục

Bạn không nghĩ người cha có thể thủ thỉ với con gái các vấn đề về tình yêu và tình dục. Tại sao không? Chúng thậm chí còn hiệu quả hơn những gì dông dài mà mẹ vẫn cố nhét vào đầu con đấy!

1. Cha bảo “Đôi môi là vũ khí bí mật của con”

6515-chang-co-gi-bo-khong-the-day-con-gai-1.jpg

Đôi môi là vũ khí bí mật của con gái.

Chỉ có các ông bố mới hiểu hết sức hấp dẫn khó cưỡng của những cô nàng có duyên trong cách ăn nói. Đó là lý do tại sao họ dạy các con gái của mình tập tành cho bằng được kỹ năng quan trọng này. Nó sẽ trở thành một vũ khí bí mật để con trở nên tỏa sáng ở bất cứ đâu và trong lòng bất kỳ ai. Điều này chắc chắn không hề dễ dàng nhưng cứ tập rồi sẽ chờ ngày gặt hái thành quả.

2. Đâu mới là sức hấp dẫn thực sự?

Mỗi một người con gái có một sức hấp dẫn riêng, không ai giống ai. Và tất nhiên, người nhìn ra sức hấp dẫn đặc biệt ở con gái hẳn phải là những ông bố hết mực yêu thương con. Họ quá hiểu vẻ ngoài, sức hấp dẫn của xác thể không thể bền vững mãi mãi. Vì thế, họ sẽ từng bước dạy con biết yêu thương, quan tâm đến người khác để định hình nhân cách đẹp; biết tạo dựng nền tảng kiến thức để biến mọi ước mơ thành hiện thực. Và đó là cách con gái hiện đại tô vẽ cho sức hút của mình.

3. Tình dục luôn đi đôi với tình yêu

Người ta ví chuyện tình dục và tình yêu như cuốn băng cat – xet với chiếc radio. Một khi được dùng bên ngoài hôn nhân, bên cạnh một mối tình, tình dục sẽ trở nên lỏng lẻo, vô nghĩa và rẻ tiền. Đó là điều mà cha luôn nhắc con gái phải nhớ lấy.

4. Đàn ông yêu để được sex, phụ nữ cho sex để có được tình yêu

Dù khăng khít như cách ví von trên, nhưng sự thật tình dục chẳng thể đem đến thứ gọi là tình yêu đích thực. Con gái hãy nhớ lấy điều này, đàn ông không mất gì nên họ thích lên giường dù đó là người phụ nữ anh ta không muốn gắn bó. Nhưng phụ nữ thì khác. Sẽ là những chuỗi ngày dài day dứt vì tiết hạnh và những áp lực vô hình từ dư luận đè bẹp họ. Họ càng cảm thấy tổn thương hơn khi nhận ra kẻ mình lên giường không phải là người mình muốn gắn bó.

Đàn ông nâng cái tôi của mình lên và hả hê sau quan hệ xác thân. Tất nhiên, điều đó còn mang nhiều đòi hòi hơn về sau. Còn phụ nữ lại cúi đầu lặng lẽ và đôi khi chịu đựng bị điều khiển. Rất không công bằng nhưng đó là lựa chọn con có thể thay đổi.

5. Trái tim không thể tự vệ

6516-chang-co-gi-bo-khong-the-day-con-gai-2.jpg

Trái tim không biết tự vệ.

Với sự từng trải của mình, cha sẽ chỉ cho con thấy trái tim dễ gặp hiểm nguy đến thế nào. Con có thể không ưa một cậu trai, nhưng rồi lại say đắm anh ta lúc nào không hay. Con có thể nghĩ mình theo đuổi và cưa đổ một người nhưng rồi lại ôm mặt tức tưởi nhìn người ta cặp kè bên ai người con gái khác. Đó tất cả là những tổn thương mà một trái tim yếu ớt đều có thể phải trải qua. Tiếc thay, trái tim lại không có “bảo hiểm” cho riêng mình. Và bao giờ cũng vậy, người phụ nữ luôn mang nhiều tổn thương hơn.

một người cha, ta có thể nói với con rằng, trái tim con cũng gặp nhiều hiểm nguy như hệ sinh sản của con vậy. Tiếc rằng không có cái gọi là “bao cao su” cho trái tim, nên tình dục an toàn cũng chỉ là huyền thoại. Trái tim phụ nữ bao giờ cũng đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn so với trái tim của đàn ông, con hãy nhớ lấy nhé.

6. Nếu muốn “đá” chàng nào cũng phải có tình

Rồi sẽ đến lúc con gái nhận ra mối quan hệ nào đó không thể có kết cục tốt đẹp. Lúc này, bố sẽ phải dạy con cách cư xử trong tình huống khó xử này. Người bạn trai đó cần nhận ra sự thật rằng anh ta còn nhiều lý do hơn để phấn đấu và thay đổi. Con có thể dịu dàng chỉ ra những điểm tích cực trong con người của bạn trai mình muốn từ bỏ đồng thời nói thẳng thắn lý do mình không muốn tiếp tục mối quan hệ này để giúp anh ta nhận ra mình đang ở đâu. Tất nhiên, trong cuộc sống còn nhiều tình huống phức tạp hơn cần sự tư vấn cụ thể của các ông bố. Điều này, cần bố phải để tâm đến những thay đổi tâm sinh lý của con gái.

7. Mù quáng vì tình dục

6519-chang-co-gi-bo-khong-the-day-con-gai-5.jpg

Tình dục làm con người ra mù quáng.

Thật may, với vợ chồng, tình dục giúp giải tỏa xích mích. Nhưng thật buồn, với những kẻ mới bước vào lưới tình, tình dục cũng mang một tác dụng tương tự. Nó khiến người trong cuộc dễ dàng nhắm mắt cho qua những mặt xấu, đáng chê bai của người tình và thậm chí chấp nhận, tung hê nó như một điểm tích cực. Kết quả là chúng ta có những lựa chọn sai lầm trong cuộc sống.

Vì thế, câu hỏi đáng giá cả gia tài mà con buộc phải có là “Anh có thực sự yêu tôi hay chỉ muốn làm tình?”

Con hãy mở hai mắt khi yêu và nhắm một mắt khi đã bước vào hôn nhân. Đó là cách đi ngược với lẽ thường nhưng đôi khi con người cũng cần những ngoại lệ.

8. Trông mặt bắt hình dong sai lầm khó chữa

Người giàu không có nghĩa thông minh hơn. Họ có thể vướng vào những bi kịch do chính họ đặt ra. Và đó không phải là lựa chọn khôn ngoan. Cũng vậy, người nghèo không chắc họ yếu thế, tự họ sẽ tạo nên những nấc thang cho mình. Phải chăng đây mới là sự khôn ngoan? Thật ra, cả hai đều chưa phải là câu trả lời cuối cùng.

Chỉ khi con giao tiếp, cùng vượt qua những thử thách với người con yêu và nhận thấy giá trị bên trong con người của nhau, đó mới là lúc đi đến quyết định cuối cùng. Bởi thế, đừng bao giờ trông mặt mà bắt hình dong.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI