Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi sinh tài lộc

Cây phong thủy để bàn làm việc không chỉ đơn thuần là cây cảnh để bàn, mà chúng còn mang một ý nghĩa quan trọng khác. Nếu chọn được loại cây hợp với tuổi, hợp phong thủy thì chúng sẽ mang lại cho bạn nhiều sự may mắn, công việc được hanh thông, thu hút về nhiều tài lộc, vượng khí tốt trong công việc. Tuy nhiên, mỗi người chúng ta đều mang một tuổi và cung mệnh riêng khác nhau, nên các loại cây phong thủy cũng không giống nhau. Dưới đây là cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi, hãy cùng tham khảo nhé.

banner ads
cay phong thuy de ban lam viec theo menh
Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi sinh tài lộc, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ảnh: Internet

1. Ý nghĩa của cây phong thủy để bàn làm việc

1.1. Ý nghĩa với môi trường xung quanh

  • Cây phong thủy để bàn làm việc có tác dụng thanh lọc không khí, tạo ra một không gian thoáng mát, giúp cân bằng năng lượng, mang lại sinh khí giúp cho tinh thần luôn được thư giãn, thoải mái.
  • Cây còn có khả năng thanh lọc các tia bức xạ phát ra từ máy tính hay các thiết bị điện tử, bảo vệ gia chủ mang lại sức khỏe tốt.
  • Ngoài ra, nếu bạn chọn được cây xanh đẹp, chúng còn thể hiện được sự sang trọng, tính thẩm mỹ của bạn. Mỗi cây xanh, chúng đều có hình dáng và kích thước khác nhau, mỗi loại đều mang một ý nghĩa đặc trưng riêng, đại diện cho xu hướng tâm linh, cách sống, tiền tài của mỗi người, nếu cây luôn xanh tươi tốt sẽ giúp bạn diễn đạt được nguyện vọng của bản thân.

1.2. Ý nghĩa phong thủy

Theo phong thủy, nếu bạn chọn được loại cây cảnh hợp với tuổi của mình và đem chúng đặt lên bàn làm việc thì sẽ mang lại được nhiều may mắn về đường công việc, dễ thăng tiến, lên lương và thuận buồm xuôi gió, suôn sẻ.

Từ thời xa xưa, người ta đã tin rằng để cây cảnh trong nhà hay trên bàn làm việc, chúng có thể hóa giải được những thứ không may mắn, mang đến sự bình an, thuận lợi, tài lộc dồi dào và có khả năng xua đuổi các vong linh xấu, tà ma phá hoại, bảo vệ cuộc sống của bạn được bình yên.

y nghia cay phong thuy de ban lam viec
Ý nghĩa của cây phong thủy để bàn làm việc. Ảnh: Internet

2. Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi

2.1. Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi Tý

Những người tuổi tý thường là người thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát, tuy nhiên lại có tính tiêu xài hoang phí, nên những ai là tuổi Tý nên chọn loại cây Kim Tiền để làm cây phong thủy để bàn làm việc. Vì cây này, chúng có thể hỗ trợ rất nhiều cho người tuổi Tý và có khả năng giúp giữ lại tiền tài.

Cây Kim Tiền trong phong thủy được xem là loại cây phú quý, mang lại nhiều tài lộc và nhiều điều tốt lành, đặc biệt rất thích hợp cho người tuổi Tý. Vừa có thể giúp cho công việc luôn được thuận lợi, tài vượng dồi dào mà còn vừa giúp giữ tiền, không bị hoang phí.

Ngoài ra, cây Kim Tiền còn giúp cho người tuổi Tý dám mạo hiểm hơn, dám đương đầu với những thử thách và có thể nắm lấy những cơ hội hiếm để tạo nên thành công.

cay kim tien cho nguoi tuoi ty
Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi Tý là cây Kim Tiền. Ảnh: Internet

2.2. Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi Sửu

Đối với những người tuổi Sửu thì trong công việc, họ là người chính trực, thật thà nên rất dễ chịu phải nhiều thiệt thòi về mọi thứ nên tiền tài cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Nếu bạn là người tuổi Sửu và đang chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy thì có thể chọn loại cây Dứa Cảnh.

Cây Dứa Cảnh không chỉ có tác dụng làm đẹp văn phòng, bàn làm việc mà chúng còn có tác dụng giúp gia chủ của mình gặp được nhiều may mắn, công việc được thuận lợi, hanh thông và con đường công danh được rộng mở, không những vậy, đường tình duyên cũng sẽ được suôn sẻ hơn.

Ngoài Dứa Cảnh thì bạn có thể chọn loại cây khác như: hoa Thủy Tiên hay hoa Tulip. Hai cây này cũng thích hợp với người tuổi Sửu, nhưng chúng khó chăm sóc hơn cây Dứa Cảnh.

cay dua canh cho nguoi tuoi suu
Dứa cảnh là cây phong thủy để bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Sửu. Ảnh: Internet

2.3. Cây phong thủy để bàn làm việc cho tuổi Dần

Loại cây cảnh để bàn làm việc thích hợp nhất đối với người tuổi Dần chính là cây Ngũ Gia Bì. Người tuổi Dần cầm tinh con Hổ nên thường rất thích khám phá, mạo hiểm mà cây Ngũ Gia Bì chúng có ý nghĩa cầu may và phù trợ. Hai yếu tố này kết hợp với nhau thì tương lai của người tuổi Dần sẽ được rộng mở không ngừng.

Không những vậy, cây này còn giúp cho gia chủ có tài khí bền vững, con đường làm giàu được rộng mở và có khả năng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Loại cây Ngũ Gia Bì cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Ngoài tác dụng trên, thì chúng còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe của con người chúng ta như: thanh lọc không khí, đuổi muỗi, các loại côn trùng khác và có khả năng tỏa ra mùi hương giúp tinh thần được thư giãn, thoải mái.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cây Thường Xuân hoặc Dương Xỉ để đặt bàn làm việc, màu xanh tươi tốt của chúng sẽ giúp gia chủ tăng cường hiệu quả công việc.

cay ngu bi gia cho nguoi tuoi dan
Loại cây cảnh để bàn làm việc thích hợp nhất đối với người tuổi Dần chính là cây Ngũ Gia Bì. Ảnh: Internet

2.4. Cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Mão

Nếu bạn thuộc tuổi Mão thì hãy chọn cây Trúc Phú Quý để làm cây cảnh để bàn làm việc. Trúc Phú Quý cũng giống như tên gọi của mình, mang ý nghĩa về sự may mắn, giúp thu hút tài lộc, mang lại thành công cho gia chủ. Người tuổi Mão trong công việc rất có trách nhiệm và nghiêm túc, nếu chọn cây Trúc Phú Quý để bàn làm việc chúng sẽ là công cụ hỗ trợ bạn phất lên, gặp nhiều may mắn.

Trúc Phú Quý cũng là loại rất thích hợp để đặt tại văn phòng làm việc, rất dễ chăm sóc, không cần phải chăm quá nhiều. Rất thích hợp cho người tuổi Mão chọn để đặt trên bàn làm việc tại văn phòng.

Cũng giống như cây Trúc Phú Quý, tuổi Mão cũng có thể chọn cây Phát Tài để mang lại nhiều may mắn trong công việc.

cay truc phu quy cho nguoi tuoi mao
Nếu bạn thuộc tuổi Mão thì hãy chọn cây Trúc Phú Quý để làm cây cảnh để bàn làm việc. Ảnh: Internet

2.5. Cây phong thủy để bàn làm việc cho tuổi Thìn

Loại cây phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho người tuổi Thìn đó chính là Cây Sương Rồng Cảnh và cây Vạn Niên Thanh. Tuổi Thìn thường sẽ là người thông minh, hoạt bát, chính trực, không thích gây chuyện thị phi. Nếu đặt hai loại cây trên ở văn phòng làm việc thì chúng sẽ mang lại nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống an yên, giúp sinh tài lộc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cây Tai Phạt để có một cuộc sống bình an, gia tăng phúc đức, mọi thứ đều được dung hòa, mọi sự tốt đẹp sẽ đến với bạn.

cay hop phong thuy cho nguoi tuoi thin
Cây Sương Rồng Cảnh và cây Vạn Niên Thanh. Ảnh: Internet

2.6. Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi Tỵ

Bạn là người tuổi Tỵ và mong muốn mình sẽ có một công việc tốt hơn, gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống thì hãy chọn cây Cỏ Đồng Tiền. Cây Cỏ Đồng Tiền có đặc trưng là lá tròn, có mép lá răng cưa bự, không nổi gân giống như rau má, nhìn rất đẹp. Cũng giống như chính cái tên của nó, nếu bạn đặt lên bàn sẽ có của cải dồi dào, sự nghiệp hưng thịnh, và gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, cũng có thể chọn cây Bạch Mã Hoàng Tử để thay thế, cây này cũng rất hợp với người tuổi Tỵ, giúp nâng cao tài vận, mang lại sự hăng say trong công việc.

cay phong thuy de ban cho nguoi tuoi ty
Cỏ Đồng Tiền là cây để bàn mang lại sự thuận lợi cho người tuổi Tỵ. Ảnh: Internet

2.7. Cây phong thủy để bàn làm việc cho tuổi Ngọ

Cây Trầu Bà, hay còn được gọi là cây Vạn Niên Thanh Leo thích hợp cho những ai tuổi Ngọ chọn làm cây phong thủy để bàn làm việc. Tuổi Ngọ rất năng động, thích hợp cho việc kinh doanh, nhưng vì tính tình hấp tấp nên rất dễ bị thua lỗ nặng. Hãy để cây Trầu Bà giúp bạn kiềm hãm lại tính hấp tấp, giữ tài khí hiệu quả và đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc, mang lại nhiều tài lộc.

Hoặc bạn cũng có thể chọn cây Hồng Môn đỏ để thay thế cho cây Trầu Bà, cây này tượng trưng cho sự cát tường, tài lộc và may mắn, cũng rất thích hợp với người tuổi Ngọ.

cay de ban cho tuoi ngo
Cây Trầu Bà, hay còn được gọi là cây Vạn Niên Thanh Leo thích hợp cho những ai tuổi Ngọ. Ảnh: Internet

2.8. Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi Mùi

Trong sự nghiệp của mình, người tuổi Mùi họ được đánh giá là có tài năng, luôn nỗ lực cố gắng. Để tăng cường thêm tài khí hãy đặt một chậu Lan Quân Tử, đây là loại cây mang ý nghĩa tiền tài, thịnh vượng. Nếu đặt trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ đạt được nhiều công danh, công việc luôn suôn sẻ và thuận lợi.

Bên cạnh đó, người tuổi Mùi có thể chọn loại cây Ngọc Bích, chúng cũng rất hợp với tuổi của bạn. Cây tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, giúp bạn luôn tươi mới và tràn đầy năng lượng.

cay de ban cho tuoi mui
Lan Quân Tử rất hợp với người tuổi Mùi. Ảnh: Internet

2.9. Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi Thân

Người tuổi Thân có thói quen tiêu xài hoang phí, không giỏi trong việc tiết kiệm nên cần có quý nhân để giữ giúp tiền của làm ra. Vậy thì, một chậu Thủy Tùng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy. Với cây Thủy Tùng, chúng sẽ giúp bạn ngày càng được phát triển, sự nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến, đạt được thành công. Ngoài ra, khi chúng được kết hợp với tuổi Thân còn có thể giúp cho tài lộc sinh sôi, nảy nở.

Hoặc bạn cũng có thể thay thế cây Thủy Tùng bằng cây Nguyệt Quế, chúng cũng mang một ý nghĩa tượng tự như Thủy Tùng.

cay de ban cho tuoi than
Thủy Tùng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho người tuổi Thân. Ảnh: Internet

2.10. Cây phong thủy để bàn làm việc cho tuổi Dậu

Cây thích hợp với người tuổi Dậu là Sen Đá. Theo phong thủy, thì Sen Đá biểu trưng cho quý nhân phù trợ, mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, nếu đặt trên bàn làm việc sẽ giúp cho người tuổi Dậu được hưởng nhiều sự ưu ái, có khả năng thăng quan tiến chức.

Sen Đá cũng là loại cây rất dễ chăm sóc, nhỏ gọn, rất thích hợp để chọn làm cây để bàn làm việc. Một sự lựa chọn khác nữa cho người tuổi Dậu đó chính là cây Kim Ngân, cây này sẽ giúp cho gia chủ được nâng cao tài vận của bản thân, mọi chuyện đều được như ý.

cay de ban cho tuoi dau
Sen Đá là cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Dậu. Ảnh: Internet

2.11. Cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Tuất

Cây Phát Tài sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho người tuổi Tuất. Nếu bạn đặt cây này trên bàn sẽ giúp hội tụ sinh khí, thu hút tài lộc, nắm giữ tiền tài, giúp bạn nắm bắt được thời cơ tốt để phát triển công việc. Và đồng thời, cây cũng mang ý nghĩa về sức khỏe, rất phù hợp với người tuổi Tuất.

Sự lựa chọn khác cho người tuổi Tuất nữa là cây Kim Ngân, nếu bạn không muốn chọn cây Phát Tài để đặt trên bàn làm việc.

cay de ban cho tuoi tuat
cây Phát tài giúp người tuổi Tuất có thêm nhiều tài lộc. Ảnh: Internet

2.12. Cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Hợi

Loại cây mang lại may mắn cho những người tuổi Hợi đó chính là cây Nhất Mạt Hương. Loại cây này không những mang lại nhiều may mắn, tạo động lực cho bạn trong công việc mà chúng còn phát ra mùi hương vô cùng dễ chịu, giúp bạn thư giãn tinh thần.

Cây cũng óc tác dụng khác nữa là thanh lọc không khí, trả lại cho bạn một môi trường trong sạch, không bị ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe.

cay de ban cho tuoi hoi
Loại cây mang lại may mắn cho những người tuổi Hợi đó chính là cây Nhất Mạt Hương. Ảnh: Internet

3. Cách chăm sóc cây phong thủy để bàn làm việc phát triển tốt

Muốn có một công việc thuận lợi thì việc chọn được cây cảnh hợp phong thủy là điều rất cần thiết. Bên cạnh đó, khi bạn đã chọn được cây hợp phong thủy thì cần phải biết cách chăm sóc để cây tiếp tục sinh trưởng phát triển tốt, như vậy công việc của bạn mới có thể hanh thông. Quá trình phát triển của cây có liên quan đến nhiều yếu tố như: nước, sánh sáng, nhiệt độ,... Bạn cần phải đảm bảo những yếu tố đó thì cây mới có thể phát triển tốt được.

  • Nước: bạn không nên tưới nước quá nhiều, chỉ nêm tưới vừa đủ. Vì cây cảnh để bàn thường có kích thước nhỏ, mỗi tuần bạn chỉ cần tưới từ 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng từ 70ml - 100ml nước là được. Có thể dùng bình xịt để phun nước qua lá và đất để cây tươi, phát triển tốt.
  • Ánh sáng: cây để bàn thường là những loại có khả năng phát triển tốt trong môi trường máy lạnh, ít ánh sáng. Tuy nhiên, bất kỳ một loại cây nào cũng cần phải có ánh sáng mới có thể sống tốt được. Nếu nơi bạn đặt chậu, ánh sáng không thể nào tới được thì hãy thường xuyên đem cây ra ngoài để chúng lấy ánh sáng quang hợp.
  • Nhiệt độ: đối với các loại cây cảnh để bàn làm việc thì chúng thường thích hợp với nhiệt độ khoảng từ 20 độ C đến 30 độ C, nếu thấp thấp hoặc cao hơn cây cũng sẽ rất khó phát triển và tồn tại lâu được.

Như các bạn đã thấy, cây phong thủy để bàn làm việc có rất nhiều loại, mỗi loại đều sẽ mang một đặc trưng, ý nghĩa riêng biệt khác nhau và cũng tùy thuộc vào tuổi của mỗi người khác nhau mà có cây phù hợp riêng với mình. Các bạn có thể dựa vào tuổi của mình để chọn loại cây sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ để chọn cây hợp mệnh với mình nhất, mang lại lại nhiều may mắn. Chúc các bạn chọn được loại cây phù hợp với mình và có một công việc luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn nhé.

Diễm Diễm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI