Cậu bé chờ em trai cứu sống đã qua đời

Bé Huy đã không thể chờ em trai cứu sống từ máu cuống rốn. Bé đã qua đời sau hơn 3 năm trị căn bệnh hiếm gặp.

Đứa bé chào đời với sứ mệnh cứu anh trai

Sau hơn 3 năm chống chọi căn bệnh hiếm, bé Lê Gia Huy (4 tuổi) qua đời tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học (TP HCM) vào chiều tối 15/7.

25722-suy-giam-mien-dich-5851-143688-9066-3024-1436936316.jpg

Cậu bé duy trì sự sống chủ yếu nhờ kháng sinh, kim tiêm, dịch truyền trong bệnh viện từ lúc mới vài tháng tuổi. Ảnh: Lê Phương.

Sáng nay gia đình đã đưa thi thể bé Lê Gia Huy đi hỏa táng tại Bình Chánh, TP HCM. Tro cốt và di ảnh của bé trai 4 tuổi sẽ được mang về gửi tại chùa Thiền Lâm, quận 8, gần nơi ở trọ của bố mẹ Huy. Bé Lê Gia Huy là bé trai mặc bệnh hiếm gặp, ba mẹ em đã quyết định sinh thêm con để lấy máu cuống rốn chữa bệnh cho em.

Khi chào đời được 3 tháng, bụng bé Huy trướng lên và liên tục sốt, nôn ói, tiêu chảy. Sau một tháng điều trị không giảm Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa, Huy được chuyển ra Hà Nội, trải qua ca mổ hoại tử đại tràng ngang vẫn thường xuyên nôn ói.

Sau đó gia đình vào Lâm Đồng sống với hy vọng khí hậu Tây Nguyên giúp bé nhanh hồi phục. Tuy nhiên sức khỏe cháu bé ngày càng kém hơn, ra vào nhiều bệnh viện tại TP HCM và trải qua hơn 2 năm điều trị tại Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP HCM với bệnh cảnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh - bệnh rất hiếm gặp.

Được bác sĩ tư vấn nếu máu cuống rốn của người mẹ khi sinh đứa con tiếp theo được xác định là phù hợp thì có thể cấy ghép cho bé Huy với khả năng 60-80% khỏi bệnh, bố mẹ Huy quyết tâm bất chấp khó khăn sinh thêm con.

Đứa trẻ thứ hai ra đời với sứ mệnh quan trọng là cứu anh trai, đến nay bé đã được 6 tháng tuổi. Xét nghiệm máu vừa qua cho kết quả bất thường, có thể bé mang bệnh hiếm giống anh. Phải chờ đến lúc bé đủ một tuổi, kháng thể phải tạo ra hoàn toàn thì mới kiểm tra định lượng để kết luận được.

Nén nỗi đau buồn mất đứa con trai lớn, cặp vợ chồng công nhân nghèo chỉ mong sau này kết quả kiểm tra của đứa em nhỏ - vì tính mạng của anh mà ra đời - sẽ không sao.

"Huy đã không thể chờ đến ngày em trai tròn một tuổi để dùng đến niềm hy vọng le lói cuối cùng. Coi như con đã được thoát khỏi đau đớn bệnh tật. Điều an ủi nhất là hai vợ chồng đã mạo hiểm, bất chấp đến cùng để cứu con dù không biết tương lai sau này của đứa em trai Huy sẽ như thế nào", ông bố trẻ Lê Văn Trường chia sẻ.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI