Cậu bé 17 tháng tuổi cắn chết một con rắn cực độc

Mẹ của một cậu bé 17 tháng tuổi hết sức kinh hoàng và sợ hãi khi thấy con trai từ ngoài sân chạy vào nhà, trên tay, trên miệng đầy máu và đang cầm một con rắn chết. Cô vội đưa con tới bệnh viện nhưng kết quả hoàn toàn khiến cô bất ngờ.

banner ads

Theo RT, vụ việc xảy ra tại thị trấn Mostardas, ở bang Rio Grande do Sul, phía nam Brazil hôm 1-11.

Jaine Ferreira Figueira, 19 tuổi, mẹ của cậu bé “anh hùng” trên nói với trang tin G1 rằng cô thấy con trai mình, Lorenzo, đang chơi ngoài vườn với một chú chó và cô tính tới chỗ bé chơi để kiểm tra xem có điều gì xảy ra không.

37177-134222.jpg
Rắn jararaca cực độc mà cậu bé 17 tháng tuổi đã cắn chết (Ảnh: Twtter)

“Nhưng chưa kịp đi thì thằng bé đã ở trong nhà và trên tay đang cầm một con rắn”, cô kể.

Thấy vậy, cô liền nói với chồng mình là Lucier de Souza, 22 tuổi rồi đưa cậu bé tới bệnh viện Sao Luiz, cách nhà 175 km.

Họ cũng lấy con rắn khỏi tay con, đặt nó vào lọ và đem tới bệnh viện để giám định.

Qua xem xét, các bác sĩ xác định con vật thuộc loài rắn jararaca cực độc, thường gặp ở Brazil, Argentina và Paraguay. Nếu không được cấp cứu kịp thời, nạn nhân bị rắn jararaca cắn sẽ bị sốt xuất huyến, sốc, suy thận và tử vong.

37178-233165.jpg
Gia đình cậu bé 17 tháng tuổi (Ảnh: Twitter)

Ban đầu gia đình nghĩ con chó đã giết chết con rắn jararaca kia nhưng bác sĩ Gilmar Carteri cho hay con rắn là do chính cậu bé cắn chết.

“Cậu bé cắn ngay sát đầu con rắn để tránh để cho rắn cắn lại mình”, bác sĩ Carteri nói. “Cậu bé đang rất run. Tôi nghĩ đó là một bản năng tự vệ hoặc có thể cậu bé tưởng đó là món đồ chơi”.

Theo PLO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI