Cẩm nang hướng dẫn chi tiết cho người đi du lịch nước Úc

Úc (Australia) là xứ sở của những chú chuột túi kangaroo, quốc gia nằm giữa vùng đại dương mênh mông với nhiều vịnh đảo đẹp hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi du lịch đến vùng đất này.

banner ads

I. NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ ĐẤT NƯỚC, VĂN HÓA ÚC

1. Thông tin cơ bản về nước Úc

32093-uc-3.jpg

Nhà hát Opera Sydney

 • Tên đầy đủ: Liên bang Úc (The Commonwealth of Australia).
 • Vị trí địa lý: Australia nằm ở Nam bán cầu, giữa khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương thuộc châu Đại Dương.
 • Dân tộc: 1/4 dân số Australia là người nước ngoài nhập cư từ các nước như: New zealand, Trung Quốc, Sri Lanka, Vương quốc Anh, Ấn Độ, Philippin, Nam Phi, Việt Nam, Irắc, Malaysia. Trong đó người da trắng chiếm 92%, người châu Á chiếm 7% và các dân tộc khác chiếm 1%.
 • Tôn giáo: Đa phần người Úc theo đạo Công giáo. Nhưng đạo Hồi đang đang du nhập rất nhanh vào nước Úc trong những năm gần đây.
 • Thủ đô: Canberra
 • Ngày Quốc khánh: 26/1 (1901).

32094-uc-4.jpg

Đảo ở Úc

 • Thể chế chính trị: Australia là quốc gia độc lập theo chế độ quân chủ lập hiến, thuộc khối Liên hiệp Anh. Nữ hoang Anh Elizabeth II (Anh) cũng đồng thời là nữ hoàng của nước Úc. Và cũng là người đứng đầu đất nước. Đại diện của nữ hoàng trên lãnh thổ Úc là toàn quyền, ở các bang là thống đốc bang. Người đứng đầu Chính phủ là thủ tướng với nhiệm kỳ 3 năm/lần. Hệ thống chính trị được xây dựng theo cơ cấu liên bang – tiểu bang.
 • Các vùng lãnh thổ: Úc có 6 tiểu bang và và 2 vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục gồm: New South Wales (NSW), Nam Úc (South Australia), Tasmania, Victoria (VIC) và Tây Úc (Western Australia), Queensland (QLD). Và 2 vùng lãnh thổ chính là phía Bắc (Northern Teritory) và thủ đô Úc (viết tắt: ACT).

2. Đại sứ quán Việt Nam tại Úc

Trụ sở của đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô nước Úc

32095-uc-5.jpg

Sydney về đêm

 • Địa chỉ: 6 Timbarra Cresent, O’Malley, ACT, Canberra 2606, Australia.
 • Điện thoại: +61-2-62866059/62901556
 • Fax: +61-2-62864534

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney

 • Địa chỉ: Suite 205, Level 2 Edgecliff Centre, 203-233 New South Head Road, Edgecliff NSW 2027.
 • Điện thoại: +61-2-93272539/ +61-2-93271912/+61-402081656
 • Fax: +61-2-93281653
 • Giờ địa phương so với Việt Nam: Mùa hè: + 4 giờ; Mùa đông: + 3 giờ.

3. Văn hóa giao tiếp

Phép lịch sự

32096-uc-6.jpg

Vùng đảo của Australia

Người Úc thường dùng “please” (vui lòng hoặc làm ơn) khi muốn nhờ hoặc cần giúp đỡ một điều gì đó. Và họ thường nói “thank you” (cảm ơn) khi nhận được sự giúp đỡ hay được tặng món quà nào đó…Bên cạnh đó, người Úc cũng thường dùng “excuse me” (xin lỗi) để thu hút sự chú ý của người khác và nói “sorry” (xin lỗi) khi họ vô tình đụng chạm vào ai đó.

Ứng xử nơi công cộng

Người Úc có thói quen xì mũi và khạc nhổ vào khăn giấy hoặc khăn tay chứ không khạc nhổ, xì mũi lên vỉa hè, nơi công cộng. Ngoài ra nhiều người Úc nói “bless you” khi bạn hắt xì hơi hoặc xì hơi – đây là một thói quen chứ không phải là tôn giáo.

Các hành vi như chửi thề nơi công cộng, xô đẩy dành chỗ, đi đại tiểu tiện không đúng nơi quy định được xem là bất nhã và vi phạm pháp luật.

Gặp gỡ và giao thiệp

32097-uc-7.jpg

Một vùng nước Úc thơ mộng

Trong lần gặp gỡ đầu tiên người Úc thường dùng tay phải để bắt tay. Hoặc họ có thể ôm hôn xã giao trong lần gặp đầu tiên.

Người Úc thường nhìn thẳng vào mắt người khác khi trò chuyện đây là cách họ thể hiện sự tôn trọng dành cho với đối phương.

Trong lần gặp đầu tiên nên kiêng kỵ hỏi người Úc về tuổi tác, tình trạng hôn nhân và tài chính.

Xưng danh của người Úc thường là "họ" + Mr/Mrs/Ms ví dụ: Wong, Ms Smith, Mrs Brown, Dr Lee. Không được gọi tên nếu như họ không yêu cầu bạn làm điều đó. Tuy nhiên đa phần người Úc thường xưng danh bằng tên ở nơi làm việc hoặc giữa bạn bè với nhau.

II. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

1. Từ Việt Nam – Australia

Từ Việt Nam – Úc có rất nhiều chuyến bay, được khai thác bởi nhiều hãng hàng không khác nhau. Dưới đây là lịch trình và giá vé để bạn tham khảo.

32098-uc-8.jpg

Đảo Kangaroo

 • Chặng bay Hà Nội - Sydney: Được khai thác bởi những hãng hàng không: Silkair Airlines; Vietnam Airlines; Cathay; Pacific Airways; Singapore Airlines; Thai Airways;.. với giá vé tham khảo dao động từ 390 USD - 492 USD.
 • Chặng bay TP.HCM - Sydney: Được khai thác bởi các hãng hàng không: Asiana Airlines; Philippine Airlines; Vietnam Airlines;…với giá vé tham khảo dao động trong khoảng từ 425 USD - 590 USD.
 • Chặng bay Hà Nội - Melbourne: Được khai thác bởi hàng không Vietnam Airlines và Singapore Airlines với giá vé tham khảo dao động trong khoảng từ 390 USD - 500 USD.
 • Chặng bay Tp.HCM - Melbourne: Được khai thác bởi hàng không Vietnam Airlines và Singapore Airlines với giá vé tham khảo dao động trong khoảng từ 354 USD - 908 USD.

2. Phương tiện đi lại ở Australia

Nếu di chuyển giữa các thành phố và trung tâm hành chính cách xa nhau bạn nên chọn máy máy bay.

Ở thành phố Melboure của Úc có 3 loại phương tiện giao thông công cộng để bạn có thể lựa chọn gồm: tàu điện, xe điện (tram) và xe buýt. Trong đó tàu điện là phương tiện tiện dụng nhất vì bạn có thể đến nhiều vùng cách xa trung tâm thành phố. Ngoài ra ở Melbourne còn có tàu điện đi quanh thành phố, đặc biệt xe điện city circle tram phục vụ miễn phí cho khách du lịch tham quan thành phố bắt đầu từ 10:00 – 18:00 mỗi ngày.

32099-uc-9.jpg

Những bờ biển chạy dài ở Úc

Bên cạnh đó, ở Melbourne cũng có xe bus hoạt động vào ban đêm từ 12 giờ đêm đến 6:00 sáng.

Để đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng bạn nên mua vé metcard – vé này sử dụng được cho tất các phương tiện công cộng. Điểm bán metcard ở tự động được đặt ở nhiều điểm trong thành phố.

III. LƯU TRÚ TẠI NƯỚC ÚC

Dưới đây là một số khách sạn tại Úc bạn có thể tham khảo:

32101-uc2.jpg

Thành phố cảng Sydney

1. Khách sạn ở thành phố Sydney

 • Khách sạn Jolly Swagman Backpackers
 • Khách sạn Westend Backpackers
 • Khách sạn Lamrock Lodge Backpackers on Bondi Beach

Với giá thuê phòng dao động từ 440.000đ - 560.000 đồng/đêm, phòng đầy đủ tiện nghi, phục vụ chu đáo.

2. Khách sạn ở Adelaide

 • Khách sạn Carrington Gardens
 • Khách sạn Country Comfort Motel Adelaide
 • Khách sạn Grand Chifley Adelaide

Giá thuê phòng dao động trong khoảng từ 1.500.000 đồng - 2.000.000 đồng/đêm.

3. Khách sạn ở Melbourne

 • Khách sạn Miami Hotel Melbourne
 • Khách sạn Atlantis Hotel
 • Khách sạn Seasons Heritage Melbourne

Giá thuê phòng dao động từ 1.494.000 đồng - 1.999.000 đồng/đêm.

IV. NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG TẠI ÚC

1. Đông Nam nước Úc

Sydney

32086-sydney.jpg

Nhà hát Opera biểu tượng của thành phố cảng Sydney

Sydney là thành phố cảng quan trọng, được xem là biểu tượng và là niềm tự hào của nước Úc. Đến đây bạn có thể tham quan các địa danh nổi tiếng như: cầu cảng Sydney Harbour Bridge, cảng Darling Harbour, nhà hát Sydney Opera House, công viên Olympic Sydney, Parramatta và khu phố cổ The Rocks. Đây là địa điểm tham quan bạn không nên bỏ qua khi đên Úc bởi nhiều người cho rằng du lịch Úc mà không đến thành phố Sydney nghĩa là chuyến đi của bạn chỉ mới được một nửa.

Blue Mountains

32032-blue-mountains.jpg
32033-blue-mountains1.jpg
32034-blue-mountains3.jpg
32035-blue-mountains4.jpg

Blue Mountains

Blue Mountains nằm ở phía Tây của thành phố Sydney, là dãy núi đẹp nhất nước Úc với nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như: Govett’s Leap ở thành phố Blackheath; Kanangra Walls ở công viên quốc gia Kanangra Boyd National Park; Echo Point ở thành phố Katoomba Cliff Drive ở Katoomba; thác nước Gordon Falls gần Leura; Scenic World – tuyến xe lửa dốc nhất thế giới The Scenic Railway ở Leura và hang động Jenolan Caves.

Snowy Mountains

32081-snowy-mountains.jpg
32082-snowy-mountains1.jpg
32083-snowy-mountains2.jpg
32084-snowy-mountains4.jpg
32085-snowy-mountains6.jpg

Snowy Mountains

Là dãy núi nằm ở phía Đông Nam của New South Wales, đồng thời là nơi lý tưởng cho các hoạt động du lịch trượt tuyết. Ngoài ra đến đây bạn không chỉ được tham gia trượt tuyết mà còn được tham quan nhiều địa danh khác như: Cooma, Jindabyne, Thredbo, Charlotte Pass và Tumut.

Thủ đô Canberra

Canberra nằm ở phía Đông Nam nước Úc, thành phố chính thức trở thành thủ đô của nước Úc từ năm 1908, cách trung tâm thành phố cảnh Sydney khoảng 280km về phía Tây Nam, cách Melbourne khoảng 660km về phía Đông Bắc.

32043-canberra.jpg
32044-canberra1.jpg
32045-canberra2.jpg
32047-canberra4.jpg
32048-canberra5.jpg

Thủ đô Canberra

Canberra có nhiều công trình lịch sử, bảo tàng nổi tiếng bạn nên ghé qua khi đến Úc như: bảo tàng Canberra Museum and Galerry; vườn thực vật Australian National Botanic Gardens; khu tưởng niệm chiến tranh Australian War Memorial; nhà triển lãm quốc gia National Gallery of Australia; bảo tàng quốc gia National Museum of Australia; tòa nhà Quốc hội Parliament House of Australia và tòa nhà Black Mountain Tower, xem chuột túi ở The Pinnacle Nature Reserve.

2. Queensland - Đông Bắc nước Úc

Brisbane

32036-brisbane.jpg
32037-brisbane1.jpg
32038-brisbane2.jpg
32039-brisbane-city.jpg

Brisbane

Brisbane nằm ở phía Đông quần đảo Úc, là thành phố du lịch thân thiện và bình yên của Úc. Đến Brisbane bạn có thể tham quan các địa danh nổi tiếng như: tòa nhà Brisbane City Hall, quảng trường King George Square, trung tâm văn hóa Queensland Cultural Center với nhiều tòa nhà nghệ thuật trong đó có nhà triển lãm Gallery of Modern Art (GoMA), bảo tàng Museum of Brisbane, nhà thờ St. Stephen’s Cathedral theo phong cách Gothic; sở thú Alma Park Zoo và Lone Pine Koala Santuary; núi Mt. Coot-tha và thiên hà cung Sir Thomas Brisbane Planetarium.

Gold Coast

32053-gold-coast.jpg
32054-gold-coast1.jpg
32055-gold-coast3.jpg

Gold Coast

Là thành phố biển du lịch hấp dẫn thuộc tiểu bang Queensland miền Đông nước Úc, nơi đây nổi tiếng với nhiều bãi biển xinh đẹp như: Currumbin, Kirra, Surfers Paradise, Tallebudgeera Creek, Broadbeach, Greenmount Beach, North Burleigh, Burleigh Heads, Rainbow Bay và Snapper Rocks.

Great Barrier Reef

32056-great-barrier-reef.jpg
32057-great-barrier-reef1.jpg
32058-great-barrier-reef2.jpg

Great Barrier Reef

Rặng san hô Great Barrier hay còn gọi là Đại Bảo Tiều là hệ thống san hô và đá ngầm lớn nhất thế giới với trên 3.000 tảng đá ngầm nằm riêng rẽ trên 900 hòn đảo, chạy dài khoảng 2.600km, bao phủ một vùng rộng lớn có diện tích xấp xỉ 344.400km2. Biển san hô thuộc bang Queensland, Đông Bắc nước Úc.

Daintree National Park

Vườn quốc gia Daintree thuộc phía Bắc bang Queensland, cách trung thâm thành phố Brisbane 1.502km về phía Tây Bắc, cách thành phố Cairns khoảng 100km bề phía Tây Bắc. Được thành lập năm 1981, Daintree là khu vườn nằm trong vùng nhiệt đới gió ẩm ướt, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

32049-daintree-national-park.jpg
32050-daintree-national-park1.jpg
32051-daintree-national-park3.jpg
32052-daintree-national-park4.jpg

Daintree National Park

Đa phần diện tích rừng ở Daintree đều là rừng nhiệt đới. Daintree có niên đại cách đây trên 110 triệu năm, là rừng nhiệt đới lâu đời nhất thế giới. Các địa danh nổi tiếng ở đây bạn có thể đến tham quan như: Rặng núi Great Dividing Range; Hẻm núi Mossman Gorge; Mũi đất Tribulation; vườn đá cự thạch ở biển Thornton.

Ngoài ra, nơi đây còn bảo tồn nhiều giống chim quý như: chim bồ câu Wompoo Fruit-dove; đà điểu đầu mào đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

3. Thành phố Melbourne

32077-melbourne.jpg
32078-melbourne1.jpg
32079-melbourne2.jpg

Thành phố Melbourne

Melbourne là thủ phủ của bang Victoria, là thành phố lớn thứ 2 nước Úc sau Sydney. Đồng thời là trung tâm văn hóa của Australia. Đến Melbourne bạn không nên bỏ qua các địa danh nổi tiếng như: chợ Queen Victoria con đường thời trang Chapel Street, tháp Eureka Tower, Market, bảo tàng Melbourne Museum, ga xe lửa Flinders Street Railway Station, đường dành cho dân đồng tính Commercial Road và con đường tỏa sáng ban đêm Gertrude Street.

4. Miền Đông nước Úc

Adelaide

32027-adelaide.jpg
32028-adelaide1.jpg
32029-adelaide3.jpg

Adelaide

Là thành phố lớn thứ 5 nước Úc, được mệnh danh là kinh đô rượu của thế giới. Thành phố yên bình với nhiều quán cà phê độc đáo cùng nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như: cụm đồi Adelaide Hills, khu vực phố cổ Glenelg, công viên quốc gia Belair National Park; đồi Montefiore Hill, cảng Port Adelaide, sở thú Adelaide Zoo nơi có gấu trúc khổng lồ.

Thung lũng rượu Barossa

32088-thung-lung-ruou-barossa.jpg
32089-thung-lung-ruou-barossa1.jpg
32090-thung-lung-ruou-barossa2.jpg
32091-thung-lung-ruou-barossa3.jpg

Thung lũng rượu Barossa

Thung lũng rượu Barossa Valley, cách thành phố Adelaide khoảng giờ đồng hồ. Ở đây có nhiều cơ sở sản xuất rượu nổi tiếng thế giới, mở cửa thường xuyên cho khách du lịch tới tham quan.

Kangaroo Island

32067-kangaroo-island.jpg
32068-kangaroo-island1.jpg
32069-kangaroo-island2.jpg
32070-kangaroo-island3.jpg

Kangaroo Island

Là hòn đảo nằm ngoài khơi phía Nam nước Úc. Đến đây bạn sẽ được ngắm những chú chuột túi kangaroo ngộ nghĩnh – là biểu tượng chính của nước Úc. Ngoài ra đến đây bạn còn có thể khám phá nhiều loại thực vật sống trong môi trường tự nhiên và cụm đá Remarkable Rocks với hình thù kỳ lạ.

Great Ocean Road

32060-great-ocean-road1.jpg
32061-great-ocean-road2.jpg
32062-great-ocean-road3.jpg
32063-great-ocean-road4.jpg
32059-great-ocean-road.jpg

Great Ocean Road

Nằm ở phía Tây Nam của bang Victoria, là một trong những con đường du lịch hấp dẫn, do những thủy thủ trở về sau trận chiến ác liệt xây dựng nên. Để tham quan địa điểm này bạn có thể dùng xe ô tô để di chuyển. Đến đây bạn sẽ được tham quan nhiều địa danh nổi tiếng như: công viên quốc gia Port Campbell National Park, thiên đường lướt sóng Bells Beach, hải đăng Cape Otway Lighthouse; hải đăng Split Point và thác nước trong công viên quốc gia Otway National Park.

5. Miền Bắc nước Úc

Vườn quốc gia Uluru

32102-uluru-kata-tjuta.jpg
32103-uluru-kata-tjuta2.jpg
32104-uluru-kata-tjuta3.jpg
32105-uluru-kata-tjuta4.jpg

Vườn quốc gia Uluru

Vườn quốc gia Uluru - Kata Tjuta nằm ở phía Nam thành phố Darwinư, phía Tây Nam Alice Springs Stuart và dọc theo lộ Lasseter. Uluru-Kata Tjuta có diện tích rộng 1.398km2 bao gồm núi đá đỏ Uluru Ayers chạy dài 40km về phía Tây và cụm đá Kata Tjuta / Mount Olga gồm 36 vòm đá sa thạch có niên đại cách đây 500 triệu năm.

Vườn quốc gia Uluru - Kata Tjuta đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là điểm du lịch hấp dẫn bạn không nên bỏ qua khi đến xứ sở những chú chuột túi kangaroo.

6. Miền Tây nước Úc

Perth

32080-perth.jpg

Perth

Là thành phố yên bình nằm bên bờ biển Ấn - Indian Ocean thuộc phía Tây nước Úc. Đến đây ngoài việc ngắm cảnh bạn còn được di dạo trên những bãi biển tuyệt đẹp và thăm thú nhiều hòn đảo hoang sơ ngoài khơi Perth.

Margaret River

32072-margaret-river.jpg
32073-margaret-river2.jpg
32074-margaret-river3.jpg
32075-margaret-river4.jpg
32076-margaret-river5.jpg

Margaret River

Là thị trấn nổi tiếng giới về nghề làm rượu nho truyền thống với nhiều cánh đồng nho và nông trại rượu nho, thuộc phía Nam của thành phố Perth. Đến đây bạn không chỉ được thưởng thức những ly rượu nho thượng hạng mà còn có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động lý thú như lướt sóng trên những bãi biển tuyệt đẹp.

Albany

32030-albany.jpg

Albany

Albany là thành phố cảng sầm uất nằm ở phía Tây Nam Úc. Đến đây bạn sẽ được tham quan nông trại gió Albany Wind Farm, bãi biển Middleton Beach và bãi biển Emu Point.

7. Hobart

32064-hobart.jpg
32065-hobart1.jpg
32066-hobart2.jpg

Hobart

Hobart thuộc Tasmania island, là thành phổ cổ nhất nước Úc. Đến đây bạn sẽ đươc tham quan khu chợ Salamanca Market, vườn Botanical Gardens; khu Battery Point, bảo tàng Tasmanina Museum and Art Gallery. Và ngọn núi Cradle với vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng vô cùng.

V. KHÁM PHÁ ẨM THỰC AUSTRALIA

1. Bánh lamington

32031-banh-lamington.jpg

Bánh lamington

Là món bánh được người dân Úc rất ưa thích. Được làm từ hai nguyên liệu chính là chocolate và dừa. Bánh có vị đặc trưng của chocolate hòa quyện với vị béo ngậy của dừa khô tạo nên hương vị khó quên.

2. Bush tucker

32040-bush-tucker.jpg

Bush tucker

Là món ăn đại diện cho nền ẩm thực nước ÚC đồng thời cũng là món ăn truyền thống của người dân Úc. Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm có cây cỏ hoang dại, sâu và nhộng. Thoạt nhìn hơi ghê nhưng ăn rồi bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi hương vị độc đáo của nó.

3. Rượu vang Úc

32090-thung-lung-ruou-barossa2.jpg
32106-vang-uc.jpg

Rượu vang Úc

Rượu vang Úc được du khách yêu thích bởi độ thuần khiết và tinh tế trong cách chế biến. Ở Úc có nhiều nông trại sản xuất rượu nho xuất hiện từ rất sớm. Ngày nay ngành sản xuất rượu nho mang lại cho Úc một nguồn thu rất lớn. Rượu nho Úc được đông đảo người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng.

4. Thịt kangaroo

32071-kangaroo-nuong.jpg

Thịt kangaroo

Australia là xứ sở của những chú chuột túi kangaroo, vì thế những người thổ dân đã dùng kangaroo để chế biến thành nhiều món ăn ngon như: luộc, xào, bít tết, nấu canh, hầm cà ri…. nhưng có lẽ ngon hơn cả vẫn là món thịt kangaroo nướng. Thịt sau khi được tẩm ướp gia vị sẽ được xiên que và nướng trên bếp than hồng. Thịt kangaroo giàu đạm, sắt, viatamin B12, ít béo.

5. Tasmania nướng

32087-tasmania-nuong.jpg

Tasmania nướng

Là món thịt bò nướng được chế biến khá công phu kết hợp với nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác tạo nên món ăn rất riêng, đậm đà, hấp dẫn. Khi ăn Tasmania có vị đậm đà của thịt bò Úc, mùi thơm của tôm, nấm rừng, vị béo ngậy của sữa tươi và pho mát.

6. Cá sấu Úc nướng

32041-ca-sau-nuong.jpg

Cá sấu Úc nướng

Các món ăn được chế biến từ cá sấu cũng khá phổ biến ở Úc. Trong đó ngon hơn cả vẫn là món đuôi cá sấu nướng, thịt cá trước khi nướng sẽ được tẩm ướp với các gia vị như: dầu ôliu, chanh, tỏi, muối, hạt tiêu sau đó nướng chín trên lửa hồng. Món ăn này khá lạ miệng.

VI. NHỮNG ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM TẠI NƯỚC ÚC

1. Chợ Queen Victoria

32042-canberra-centre.jpg

Trung tâm mua sắm Canberra Centre

Chợ nằm ngày giữa trung tâm thành phố Melbuorne, là khu chợ cổ nhất nước Úc mở cửa từ năm 1878 đến nay đã tròn 130 tuổi. Queen là khu chợ trời lớn nhất nước Úc, đến đây bạn sẽ tha hồ mua sắm đủ các loại mặt hàng từ thực phẩm, rau, củ, quả cho đến đồ lưu niệm đều có. Mỗi năm nơi đây thu hút khoảng 9,5 triệu người tới tham quan và mua sắm.

2. Chợ The Rock

Chợ The Rock nằm trong khu phố cổ The Rock thuộc thành phố Sydney. Ở đây bày bán nhiều các mặt hàng mỹ thuật, thủ công mỹ nghệ và đá quý. Chợ chỉ hoạt động duy nhất vào 2 ngày cuối tuần là thứ Bảy và chủ Nhật, thời gian mở cửa là từ 10:00 – 17:00.

3. Trung tâm mua sắm Canberra Centre

Là trung tâm mua sắm lớn nhất thủ đô Canberra của Úc. Đến đây bạn sẽ thỏa sức mua sắm nhiều mặt hàng từ những hàng giá bình dân cho đến cao cấp như: kim cương, đồ trang sức. Trung tâm gồm 4 tầng lầu, 4 hướng quay về cả 4 phía của thành phố.

4. Melbourne Central

32092-thuong-xa-queen-victoria.jpg

Thương xá Queen Victoria

Là trung tâm thương mại lớn và hiện đại nhất thành phố Melbourne. Ở đây có trên 300 cửa hàng được trưng bày trong không gian kiến trúc hiện đại với nhiều cửa hàng thời trang nổi tiếng trên khắp thế giới. Ngoài mua sắm đến đây bạn còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon nổi tiếng của thành phố Melbourne.

5. Thương xá Queen Victoria

Là trung tâm mua sắm sầm uất của thành phố cảng Sydney, mở cửa năm 1898, được đặt theo tên của nữ hoàng Victoria của nước Anh. Tòa thương xá là một công trình kiến trúc nghệ thuật cổ độc đáo. Là địa điểm tham quan, mua sắm thú vị dành cho bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI