Cách xào khoai tây không bị nát cùng với cà chua ngon miệng

Dưới đây là hướng dẫn cách xào khoai tây không bị nát cùng với cà chua cho bạn và gia đình thưởng thức món ăn ngon, đơn giản và hấp dẫn. Các mẹ nội trợ hãy đọc tham khảo và áp dụng ngay công thức nấu ăn này. Chắc chắn món khoai tây xào của bạn sẽ còn nguyên miếng đẹp mắt.

cach-xao-khoai-tay-khong-bi-nat6

Cách xào khoai tây không bị nát cùng với cà chua ngon miệng

Nguyên liệu cần có:

- 3 củ khoai tây to, có màu vàng óng, không chọn củ non, có màu xanh sẽ khiến khoai xào ăn bị ngái và đặc biệt không chọn những củ đã mọc mầm sẽ có độc.

- Cà chua chín 2 quả.

- 1 củ tỏi, hành lá.

- Gia vị gồm: hạt nêm, muối, dầu ăn, đường

Cách chế biến khoai tây xào cà chua:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

cach-xao-khoai-tay-khong-bi-nat

Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến tiếp

- Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng, khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó thái khoai tây thành từng lát mỏng.

- Cà chua rửa sạch và thái nhỏ.

- Tỏi khô bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

- Hành tươi nhặt, rửa sạch và cắt khúc.

Bước 2: Chảo để lên bếp, cho thêm 3 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào chảo phi thơm. Sau đó cho khoai tây vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường và nửa chén nước nhỏ để khoai tây ngấm gia vị và không bị cháy.

cach-xao-khoai-tay-khong-bi-nat3

Cách xào khoai tây không bị nát cùng với cà chua

Bước 3: Xào khoai tây khoảng 2 phút, cho tiếp cà chua vào xào cùng, đảo nhanh và đều tay, để lửa đun vừa phải. Khi khoai tây mềm cho thêm hành lá vào đảo chừng 1 phút thì tắt bếp.

Món khoai tây xào rất dễ bị nát nếu như chế biến không cẩn thận. Với công thức nấu ăn đơn giản khoai tây xào cà chua, chị em hãy yên tâm khoai tây vẫn còn nguyên miếng sau khi đã xào chín.

Chúc chị em chế biến thành công món ăn này!

Yeutre.vn (tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất