Nguyên liệu cần có:
- 3 củ khoai tây to, có màu vàng óng, không chọn củ non, có màu xanh sẽ khiến khoai xào ăn bị ngái và đặc biệt không chọn những củ đã mọc mầm sẽ có độc.
- Cà chua chín 2 quả.
- 1 củ tỏi, hành lá.
- Gia vị gồm: hạt nêm, muối, dầu ăn, đường
Cách chế biến khoai tây xào cà chua:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng, khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó thái khoai tây thành từng lát mỏng.
- Cà chua rửa sạch và thái nhỏ.
- Tỏi khô bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
- Hành tươi nhặt, rửa sạch và cắt khúc.
Bước 2: Chảo để lên bếp, cho thêm 3 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào chảo phi thơm. Sau đó cho khoai tây vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường và nửa chén nước nhỏ để khoai tây ngấm gia vị và không bị cháy.
Bước 3: Xào khoai tây khoảng 2 phút, cho tiếp cà chua vào xào cùng, đảo nhanh và đều tay, để lửa đun vừa phải. Khi khoai tây mềm cho thêm hành lá vào đảo chừng 1 phút thì tắt bếp.
Món khoai tây xào rất dễ bị nát nếu như chế biến không cẩn thận. Với công thức nấu ăn đơn giản khoai tây xào cà chua, chị em hãy yên tâm khoai tây vẫn còn nguyên miếng sau khi đã xào chín.
Chúc chị em chế biến thành công món ăn này!
Yeutre.vn (tổng hợp).