Cách trị bé bị hôi miệng dứt điểm phòng tránh sâu răng, hỏng men răng

Bé bị hôi miệng là dấu hiệu cho thấy trẻ đang gặp rắc rối về vấn đề nào đó với sức khỏe răng miệng. Nếu để kéo dài có thể khiến trẻ bị sâu răng, hỏng men răng.

Vậy làm thế nào để điều trị bệnh hôi miệng ở trẻ?

1. Nguyên nhân bé bị hôi miệng?

be bi hoi mieng
Trẻ bị hôi miệng do nhiều nguyên nhân

- Vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hôi miệng ở trẻ. Thức ăn thừa có thể vẫn đọng lại các khe răng và mẹ không vệ sinh kỹ cho trẻ. Mùi thức ăn rất khó chịu, bốc ra ngoài khiến hơi thở của trẻ không được thơm tho khi nói chuyện với người đối diện.

- Trẻ bị bệnh như viêm mũi, viêm họng, viêm phổi cũng khiến hơi thở có mùi khó chịu. Do vi khuẩn trong miệng tăng trưởng mạnh dẫn tới hơi thở có mùi.

- Trẻ bị viêm xoang hoặc viêm amidan cũng khiến hơi thở có mùi.

- Trẻ bị mắc các dị vật trong mũi, lâu ngày không lấy ra.

- Trẻ ăn các loại thực phẩm nặng mùi như tỏi chẳng hạn, hoặc ăn nhiều chất béo cũng khiến miệng bị hôi.

2. Cách trị hôi miệng cho trẻ

tre danh rang
Thường xuyên chăm sóc răng miệng cho trẻ

- Khi bé bị hôi miệng, việc đầu tiên là mẹ cần tìm ra nguyên nhân trẻ bị hôi miệng. Nếu hôi miệng do thức ăn đọng lại kẽ răng thì mẹ chỉ cần vệ sinh răng miệng thật kỹ cho bé là được.

- Đối với trẻ dưới 2 tuổi, mẹ có thể dùng nước muối sinh lý vệ sinh răng cho trẻ thay vì dùng kem đánh răng. Vì ở độ tuổi này, trẻ có thể chưa học được cách nhổ kem đánh răng ra ngoài và nuốt phải kem đánh răng.

- Mẹ cũng có thể cho trẻ súc miệng bằng nước ấm pha 2 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa bột quế vào buổi sáng. Mẹ thực hiện đều đặn hàng ngày tới khi trẻ hết hôi miệng là được. Cách này chỉ thực hiện với trẻ trên 2 tuổi.

- Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, mẹ đừng quên vệ sinh lưỡi cho trẻ. Nếu trẻ bú mẹ thì không cần áp dụng thường xuyên, nhưng trẻ uống sữa ngoài cần áp dụng 1 lần/ngày do cấn sữa đọng lại ở lưỡi khiến trẻ dễ bị nấm, hôi miệng.

- Ngoài ra, hơi thở hôi là do trẻ có thể bị các bệnh viêm mũi họng hoặc nướu răng, tiêu hóa. Mẹ nên cho trẻ đi khám để có thể tìm ra nguyên nhân và điều trị dứt điểm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI