Cách phòng tránh bị giật túi xách

Mang túi khoác vai dễ bị cướp giật, chỉ mang vật dụng cần thiết và không nên để trong đó đồ giá trị. Khi gặp nạn, hãy để "của đi thay người", tránh giành giật có thể ngã nguy hiểm.

Nạn cướp giật túi xách luôn là mối đe dọa và thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt trong thời điểm giáp Tết. Có một số cách để phòng tránh tai nạn này:

1. Kích thước túi xách, nhỏ gọn là tối ưu nhất

Một túi xách lớn đồng nghĩa với việc có nhiều đồ vật giá trị bên trong và thường là mục tiêu cướp giật. Do vậy hãy cân nhắc lựa chọn túi xách phù hợp và bỏ bớt những đồ vật không cần thiết. Có một nguyên tắc: “Túi xách càng nhỏ, rủi ro càng nhỏ”.

2. Chỉ mang những vật dụng cần thiết

Khi bị giật túi xách, nạn nhân thường không thể nhớ được trong túi có những đồ vật gì đã bị mất. Liệu bạn có thể nhớ hết các thứ có trong giỏ xách của bạn không?

Nên hạn chế tối đa việc mang theo giấy tờ quan trọng trong túi xách. Đối với người nước ngoài, nếu có thể hãy photocopy hộ chiếu và để hộ chiếu ở nhà hoặc khách sạn.

11531-tangvatcaxqj.jpg

Khi ra đường không nên mang quá nhiều giấy tờ quan trọng

3. Sẵn sàng để của đi thay người

Tính mạng và sự an toàn của bạn là quan trọng nhất. Mặc dù kẻ giật túi thường không có ý định làm tổn thương người bị nạn, nhưng bọn chúng cũng không thể kiểm soát hành vi trong trường hợp nếu bị bạn bất ngờ tấn công để giành lại túi xách.

Đặc biệt, nếu đang đi xe gắn máy thì việc cố gắng giành lại túi xách bị giật có thể làm bạn té ngã và bị tai nạn. Đừng cố gắng thực hiện điều này vì nó thực sự nguy hiểm trong mọi trường hợp.

4. Túi xách càng giá trị thì càng là đối tượng kẻ cướp nhắm tới

Sẽ rất khác nhau nếu bạn mang một túi xách trị giá 350.000 đồng hoặc túi trị giá 3 triệu đồng. Ngoài giá trị của chiếc túi, kẻ giật túi thường quan tâm đến tiền mặt, điện thoại di động, máy tính bảng, máy chụp hình, laptop hoặc các loại thẻ tín dụng... trong túi. Lẽ dĩ nhiên, túi càng giá trị thì đồ vật trong túi cũng hẳn là đồ có giá trị cao.

Nếu bạn mang túi đắt tiền hoặc sang trọng, rất có thể sẽ trở thành đối tượng của những kẻ giật túi.

5. Mang túi khoác vai thì nguy hiểm hơn khi bị cướp

Trong những vụ giật túi, người mang túi khoác vai thường bị thương do té ngã, đặc biệt nếu bạn mang túi chéo qua người. Nên đặt túi trong cốp xe hoặc đặt giữa bạn và người lái xe khi đi xe máy.

6. Hãy quan sát kỹ

Cuối cùng, hãy quan sát những người xung quanh khi bạn đang ở nơi công cộng hoặc trên đường đi. Những kẻ giật túi luôn bám theo bạn một thời gian trước khi chúng hành động. Nếu quan sát thấy ai đó đi theo bạn trong một khoảng thời gian, hãy cho người đó biết rằng bạn đã nhận thức được rủi ro này bằng cách nhìn chúng, ngừng lại và đi vào một cửa hiệu tạp hóa hay đến gần cảnh sát giao thông.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI