Cách nấu món miến xào măng đơn giản mà ngon đến nao lòng

Miến xào măng với vị béo của miến kết hợp cùng vị thơm nồng của măng tươi, gia vị cùng các nguyên liệu như tôm thịt là món ăn sáng cực kỳ bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Đây cũng là món ăn khá tiện lợi trong cách chuẩn bị và không cầu kỳ trong cách chế biến.

Xem Video "12 thực phẩm con càng ăn càng lùn mẹ nên tránh cho trẻ ăn"

mien xao mang
Cách làm món miến xào măng

Nguyên liệu:

- Miến giong: 200g

- Măng tươi: 200g

- Mộc nhĩ: 30g

- Thịt nạc: 100g

- Tôm tươi: 200g

- Ớt chuông xanh, cà chua, hành khô, hành lá

- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu

Các bước tiến hành:

1. Sơ chế nguyên liệu:

- Ngâm miến cùng nước ấm khoảng 15 phút, để ráo, cắt đôi.

- Thịt nạc rửa sạch, cắt mỏng.

 - Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi.

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt gốc rồi thái sợi

- Măng tước thành sợi, luộc lại rồi trụng sơ qua nước lạnh, để ráo.

- Ớt chuông, cà chua thái miếng vừa ăn, hành lá cắt khúc.

mien xao mang 1
Sơ chế nguyên liệu

2. Chế biến:

Bước 1 : Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi cho hành băm vào. Sau đó, cho tôm thịt vào xào cho đến khi thăn lại thì đổ ra đĩa riêng.

mien xao mang 3
Phi thơm hành tỏi, xào tôm thịt cho đến khi thăn

Bước 2 : Tiếp tục, phi thơm hành băm rồi cho mộc nhĩ vào xào khoảng 1 phút rồi cho măng tươi vào đảo đều.

mien xao mang 4
Cho mộc nhĩ và măng tươi vào xào chung

Bước 3 : Cho hỗn hợp tôm thịt và miến vào xào chung, đảo đều tay cho đến khi dậy mùi thơm thì nêm nếm lại gia vị, cắt hành lá vào là món ăn hoàn thành.

mien xao mang
Thành phẩm món miến xào măng

Không chỉ là một món ăn kích thích vị giác của nhiều thực khách mà đây cũng là món ăn bổ dưỡng, cung cấp dinh dưỡng và phục hồi năng lượng cho bạn sau một ngày dài làm việc chăm chỉ đấy. Hãy dành ra ít phút để tự thưởng cho bản thân mình món miến xào măng vào tối nay bạn nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).
loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất