Nguyên liệu:
- Miến giong: 200g
- Măng tươi: 200g
- Mộc nhĩ: 30g
- Thịt nạc: 100g
- Tôm tươi: 200g
- Ớt chuông xanh, cà chua, hành khô, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
Các bước tiến hành:
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Ngâm miến cùng nước ấm khoảng 15 phút, để ráo, cắt đôi.
- Thịt nạc rửa sạch, cắt mỏng.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt gốc rồi thái sợi
- Măng tước thành sợi, luộc lại rồi trụng sơ qua nước lạnh, để ráo.
- Ớt chuông, cà chua thái miếng vừa ăn, hành lá cắt khúc.
2. Chế biến:
Bước 1 : Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi cho hành băm vào. Sau đó, cho tôm thịt vào xào cho đến khi thăn lại thì đổ ra đĩa riêng.
Bước 2 : Tiếp tục, phi thơm hành băm rồi cho mộc nhĩ vào xào khoảng 1 phút rồi cho măng tươi vào đảo đều.
Bước 3 : Cho hỗn hợp tôm thịt và miến vào xào chung, đảo đều tay cho đến khi dậy mùi thơm thì nêm nếm lại gia vị, cắt hành lá vào là món ăn hoàn thành.
Không chỉ là một món ăn kích thích vị giác của nhiều thực khách mà đây cũng là món ăn bổ dưỡng, cung cấp dinh dưỡng và phục hồi năng lượng cho bạn sau một ngày dài làm việc chăm chỉ đấy. Hãy dành ra ít phút để tự thưởng cho bản thân mình món miến xào măng vào tối nay bạn nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).