Hãy cùng học cách chế biến món này bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt bò 200g
- Đậu que 500g
- Hành tây 1 củ
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Gia vị: Hạt nêm, nước tương, dầu, tiêu xay, muối, đường trắng
Thực hiện:
Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, nửa muỗng nước tương, nửa muỗng dầu và nửa muỗng tiêu. Ướp trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Thịt bò thái mỏng rồi ướp gia vịBước 2: Đậu que tước phần xơ 2 bên trên quả đậu rồi rửa sạch, để ráo nước.
Hành tây thái dọc, mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3 : Đun một nồi nước sôi, luộc sơ đậu que rồi vớt ra và xả lại bằng nước lạnh cho đậu có màu xanh lâu và giòn hơn.
Luộc đậu que, trụng sơ qua nước lạnh, để ráo nướcBước 4 : Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh cho thịt bò chín tái. Sau đó, cho thịt bò ra một chén riêng.
Xào sơ thịt bò cùng hành tâyBước 5 : Cho thêm một ít dầu vào chảo đã xào thịt bò rồi cho đậu vào xào, cho nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt nêm và cho khoảng 1/3 chén nước lọc vào. Đảo đều khoảng 3 phút trên lửa nhỏ.
Bước 6 : Tiếp theo cho thịt bò vào đảo đều, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể rắc lên một ít tiêu và hành lá thái nhỏ khi múc ra đĩa. Món đậu que xào bò thích hợp khi dùng nóng cùng cơm và có thể ăn trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.
Yeutre.vn (Tổng hợp).