Cách làm hình trái tim bằng giấy đơn giản nhất

Cách làm trái tim giấy đã trở nên vô cùng quen thuộc với tất cả các bạn yêu thích nghệ thuật gấp giấy Origami. Chúng ta có rất nhiều cách gấp trái tim từ tiền giấy hay giấy màu thủ công với rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Và hôm nay Yeutre.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách gấp trái tim bằng giấy đơn giản nhất. Bạn sẽ phải bất ngờ khi gấp được một trái tim cực xinh xắn chỉ với vài bước rất dễ thực hiện.

banner ads
cach lam trai tim
Một trái tim tự tay bạn làm ra sẽ là một món quà nhẹ nhàng và đầy ý nghĩa. Ảnh Internet,

1. Cách làm hình trái tim bằng giấy origami

1.1. Chuẩn bị

  • Giấy Origami nhiều màu, keo dán

1.2. Cách làm hình trái tim bằng giấy Origami

Bước 1: Các bạn lấy 1 tờ Origami, gấp đôi theo 2 đường chéo của hình vuông. Các bạn lưu ý gấp phần mặt giấy màu đỏ ra bên ngoài. Sau khi đã tạo được đường mép, các bạn mở tờ giấy ra. Gấp một hình tam giác theo đường chéo vừa tạo sao cho mép của hình tam giác trùng với đường chéo của hình vuông.

Tiếp tục gấp bên còn lại ta được 2 hình tam giác nhọn.

Bước 2: Các bạn mở phần giấy vừa gấp hình tam giác ra. Thực hiện gấp tương tự đối với đầu bên kia của tờ giấy. Khi gấp xong và tạo được nếp gấp các bạn mở tờ giấy ra.

tao nep gap hinh trai tim
Khi gấp xong bạn mở hết ra ta được các nếp gấp như hình. Ảnh Internet.

Bước 3:  Ở 2 góc còn lại của hình vuông, các bạn gấp hình tam giác nhỏ sao cho đỉnh của hình tam giác nhỏ chạm vào nếp gấp giao nhau của 2 hình tam giác lớn.

Ngay bây giờ, các bạn gấp đôi tờ giấy lại sao cho mặt giấy có màu đỏ ở bên ngoài để tạo thành một nếp gấp. Sau đó các bạn mở tờ giấy ra, lật ngược lại mặt sau theo các nếp gấp đã tạo sẵn ta được hình trái tim.

tao hinh trai tim
Các bạn nên gấp đôi lại một cách khéo léo để chúng vào nếp. Ảnh Internet.

Bước 4: Các bạn mở phần mũi nhọn của trái tim ra rồi gấp đôi lại sao cho mũi nhọn chạm vào nếp gấp ngang của trái tim. Cuối cùng các bạn gấp 2 cạnh bên vào bên trong theo các nếp gấp có sẵn để chúng không bị lộ ra ngoài là được.

Gấp phần cạnh ở gần đáy vào bên trong , để thuận tiện dễ gấp vào, đầu tiên các bạn gấp ra mặt trước. Rồi sau đó mới gấp vào bên trong thì sẽ dễ dàng và đường gấp trở nên rõ ràng, đẹp mắt hơn. 

cach lam hinh trai tim bang giay origami
Các bạn nên dùng keo vào để các góc gắn chặt với nhau. Ảnh Internet.

2. Cách làm hình trái tim bằng giấy Origami kiểu đan chéo

2.1. Chuẩn bị dụng cụ

  • Giấy màu A4
  • Kéo

2.2. Cách làm hình trái tim bằng giấy Origami kiểu đan chéo

Bước 1: Các bạn dùng giấy A4 với màu sắc yêu thích. Dùng kéo cắt thành những tờ giấy có chiều dài bằng chiều dài của giấy A4 và chiều rộng là 4 cm.

Gấp đôi tờ giấy vừa cắt và vuốt để tạo nếp gấp. Sau đó, các bạn mở tờ giấy ra và gấp từng mép của tờ giấy sao cho trùng với ở giữa vừa tạo thành nếp gấp. Làm tương tự với bên còn lại và những tờ giấy còn lại. Lưu ý, vuốt bằng tay hoặc dùng thước nhựa để vuốt cho nếp gấp được rõ nét hơn.

cach lam hinh trai tim kieu dan
Các bạn nên dùng 2 màu khác nhau để kết hợp làm cho thành phẩm bắc mắt hơn. Ảnh Internet.

Bước 2: Tiếp đó, các bạn chọn 2 tờ giấy khác màu. Đặt tiếp tờ giấy màu tím ở giữa giấy màu hồng. Sau đó gấp chéo tờ giấy màu tím tạo thành hình chữ V. Tiếp đó, các bạn gấp tiếp tờ giấy màu hồng ở phần bên trái sao cho song song với phần giấy màu tím bên phải.

xep dan cheo
Đặt 2 mảnh giấy màu chéo lên nhau sao cho trung điểm của tờ giấy này chồng lên trung điểm của tờ giấy còn lại. Ảnh Internet.

Bước 3: Tiếp tục gấp phần giấy màu hồng vào bên trong sao cho phần giấy hồng tạo thành hình chữ V nhỏ và giấy màu tím sẽ tạo thành chữ V lớn hơn nằm bên ngoài.

Gấp phần giấy màu tím theo chiều từ trái sang phải, cho phần giấy đó nằm trên phần giấy còn lại. Làm tương tự đối với giấy màu hồng bạn sẽ được một nửa hình trái tim.

cach lam hinh trai tim bang giay origami dan cheo
Tiếp tục đan tiếp các bước tương tự như trên ta được một nửa bên trái của trái tim. Ảnh Internet.

Bước 4: Đối với nửa trái tim còn lại các bạn đan tương tự sao cho các hình tam giác đối xứng với nhau là được.

Sau khi hoàn thành được nửa còn lại, phần giấy còn thừa các bạn cắt ngắn rồi lận chúng vào bên trong.

cach lam hinh trai tim thanh pham
Mỗi màu các bạn cắt một đầu ngắn đầu còn lại cắt dài hơn 1 tí để che đi phần ngắn. Ảnh Internet.

3. Cách làm hình trái tim bằng tiền giấy

3.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Tiền giấy (các bạn có thể sử dụng các mệnh giá, tiền việt hay tiền đô tùy ý thích.)

3.2. Cách làm hình trái tim bằng tiền giấy

Bước 1: Các bạn sử dụng tờ tiền giấy mới sẽ dễ làm hơn nhé. Đầu tiên, các bạn gấp chéo cả 4 đỉnh của tờ tiền. Sau đó gấp 2 cạnh ngắn sao cho đi qua giao điểm và theo đường song song của các đường chéo. Tiếp đó, gấp 2 cạnh dài xuống phía dưới thành 2 hình tam giác.

Bước 2: Tiếp đó, gấp 2 đỉnh phía dưới của hình tam giác lên đỉnh trên. Sau đó, các bạn thực hiện mở các góc ra ta được 4 hình vuông nhỏ.

Gấp 2 cạnh của hình vuông vào đường chéo chính giữa rồi tiếp tục mở các góc ra.

cach lam trai tim bang tien giay
Trái tim được làm bằng cách thủ công là một vật kỉ niệm lãng mạn hoặc để trang trí ấn tượng. Ảnh Internet.

Bước 3:  Gấp đôi tờ tiền lại, cho phần nếp đã gấp xuống phía dưới. Lật lớp giấy phía sau xuống rồi nhét phần giấy thừa vào trong và chỉnh sửa cho giống trái tim thường. Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm trái tim bằng tiền giấy một cách đơn giản chỉ trong 3 bước.

Cách làm hình trái tim khá đơn giản, chỉ cần 1 chút tỉ mỉ và siêng. Các bạn đã có thể gấp được trái tim dù là bất kì kiểu trái tim như thế nào. Trái tim bằng giấy có thể dùng để làm quà tặng cho người thương, bạn bè trong các dịp lễ, kỉ niệm,... rất ý nghĩa. Ngoài những cách làm mà Chuyên mục Cẩm nang của Yeutre.vn chia sẻ, vẫn còn nhiều cách làm với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ với 3 cách trên, chúng ta cũng đã có thể làm trái tim giấy khá đẹp rồi. Vô cùng đơn giản và nhanh chóng phải không nào?

Khánh Kim

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 2 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI