Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200g
- Đậu cove: 300g
- Hành tây: ½ củ
- Hành tím, gừng, tỏi, ớt sừng
- Dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu
Cách thực hiện:
Bước 1: Gừng, tỏi, hành tím bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhuyễn. Ớt sừng sau khi rửa sạch thì thái lát, còn đậu cove bạn tước bỏ phần xơ, rửa sạch rồi để nguyên hoặc thái vát dài tùy thích. Để đậu cove vẫn giữ được màu xanh và độ giòn vốn có khi xào, bạn nên luộc đậu qua với nước sôi rồi vớt nhanh và ngâm vào nước lạnh. Đối với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng cau.
Bước 2: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với gừng, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm và một chút dầu ăn để thịt bò không bị khô khi chế biến. Bạn cần ướp trong khoảng 30 phút là được.
Bước 3: Bạn đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi với một chút dầu ăn rồi bỏ thịt bò vào đảo nhanh tay. Cho đến khi thịt săn lại thì bạn múc thịt ra đĩa, để riêng.
Bước 4: Tiếp tục dùng chiếc chảo ấy, cho thêm 2 muỗng dầu ăn rồi đổ đậu cove vào xào chín với lửa to. Sau đó, bạn cho thịt bò và hành tây vào đảo cùng, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc món ăn ra đĩa và trang trí ớt sừng thái lát lên trên.
Món thịt bò xào đậu cove thật đơn giản phải không nào! Hy vọng bạn sẽ nấu món ăn này thật ngon cho gia đình và người thân của mình cùng thưởng thức nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).