Nguyên liệu:
- Thịt bò: 400g
- Bông cải xanh: 1 cây
- Bông cải trắng: 1 cây
- Cà rốt: 2 củ
- Dầu ăn, tiêu bột, nước mắm, hạt nêm, đường, nước tương, tỏi băm
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch bông cải xanh, bông cải trắng và cà rốt đã được gọt vỏ bằng nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó, bạn thái nhỏ bông cải còn cà rốt thì thái thành miếng mỏng vừa ăn. Để món ăn này được ngon hơn, bạn nên chần các loại rau củ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Tiếp đến, bạn ướp chúng với một chút hạt nêm, đường, muối rồi trộn đều.
Bước 2: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, thái thành từng lát mỏng rồi ướp với đường, hạt nêm, dầu ăn trong khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm rồi đổ thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Tiếp theo, bạn cho rau củ vào xào chín.
Bước 3: Bạn xào đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp, múc món ăn ra đĩa, trang trí với một chút tiêu lên trên là có thể mời cả nhà cùng ăn. Thật đơn giản phải không nào!
Món thịt bò xào bông cải vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng với rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của phụ nữ mang thai. Do đó, bạn đừng quên dành một chút thời gian để làm món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).