Hôm nay, mời các bạn cùng Yeutre.vn vào bếp để thực hiện cách làm tai heo xào sả ớt để làm mới thực đơn của bữa ăn gia đình mình nhé!
Nguyên liệu:
- Tai heo: 1 cái (khoảng 500g)
- Sả: 4 nhánh
- Ớt chuông đỏ: nửa quả
- Ớt hiểm: 1 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: Ngũ vị hương, sa tế, bột nêm, muối, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1 : Làm sạch rồi cho tai heo vào nồi nước sôi luộc chín. Sau đó, vớt ra cho vào bát to có một ít đá viên ngâm trong 10 phút (để tai heo được trắng và giòn), để ráo rồi thái mỏng.
Bước 2 : Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu Ớt sừng, sả, hành khô, tỏi rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, thái chỉ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3 : Phi thơm hành tỏi rồi cho sả, ớt, gừng vào xào cùng rồi thêm ngũ vị hương vào đảo đều.
Bước 4 : Xào khoảng 2 phút rồi cho tai heo vào đảo đều. Tiếp theo, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Để món tai heo xào sả ớt thêm hấp dẫn, bạn có thể trang trí bằng dưa leo, rau sống và cà rốt xung quanh.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một món mới cực đẹp mắt và lạ miệng rồi đấy. Vào tiết trời se lạnh, có món tai heo xào sả ớt nhâm nhi thì thật tuyệt vời đúng không nào!
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).