Cách làm sirô dâu dẻo ngọt ăn kèm bánh mì hoặc pha nước uống

Sirô dâu có thể được dùng như một món mứt cho các loại bánh pancake hoặc bánh mì. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sirô dâu để pha nước giải khát cũng rất tuyệt.

48746-siro-dau-2.jpg

Sirô dâu dùng kèm với các món bánh hoặc nước giải khát

Dưới đây là công thức sirô dâu bạn có thể tự làm tại nhà:

Nguyên liệu:

48748-siro-dau-4.jpg

Nguyên liệu làm sirô dâu

  • 500g dâu tây
  • 1 trái chanh vàng
  • 150g đường
  • ¼ chén nước
  • 1 muỗng canh bột bắp

Cách làm:

48749-siro-dau-5.jpg

1. Rửa sạch dâu tây và dùng đầu nhọn của dao tách cuống

48750-siro-dau-6.jpg

2. Cạo vỏ và vắt lấy nước cốt chanh

48751-siro-dau-7.jpg

3. Cho đường, nước và tinh bột ngô vào nồi nhỏ và trộn đều

48752-siro-dau-8.jpg

4. Thêm vỏ chanh và nước chanh

48753-siro-dau-9.jpg

5. Tiếp tục cho dâu tây vào và trộn đều nhẹ nhàng. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, nấu thêm 5 phút cho dâu tây mềm.

48745-siro-dau-1.jpg

7. Để hỗn hợp nguội và đặc lại. Sau khi sirô nguội, bạn có thể đem xay nếu muốn nhuyễn hoặc để vậy nếu thích.

48747-siro-dau-3.jpg

Sirô dâu có thể ăn cùng bánh quế, bánh crepe, bánh mì nướng, kem, bánh pho mát hoặc bất cứ món nào bạn thích.

Lưu ý:

Nếu làm theo cách này, bạn có thể bảo quản sirô ở nhiệt độ thường trong 3-4 ngày hoặc thậm chí cả tuần. Nếu cho vào tủ lạnh, bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản trong nhiều tháng.

Yeutre.vn

Nguồn: JOCB

CHỦ ĐỀ MỚI