Cách làm mướp đắng xào trứng ngon giòn hấp dẫn

Bạn rất thích món mướp đắng xào trứng nhưng vẫn còn e ngại về vị đắng của nó thì ngay tại lúc này bạn có thể yên tâm thưởng thức món ăn thơm ngon, đảm bảo được mùi thơm của khổ qua nhưng lại không hề sợ đắng.

banner ads
muop dang xao trung 16
Chỉ trong vòng 5 phút chế biến, bạn đã có món mướp đắng xào trứng vừa ngon vừa bổ

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là loại quả rất có rất nhiều tác dụng từ việc trị bệnh đến việc làm đẹp. Tuy nhiên, trong việc chế biến đồ ăn, nhiều người còn rất e ngại bởi vị đắng của nó. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm món mướp đắng xào trứng, giảm được vị đắng của mướp nhưng vẫn giữ được các chất cần thiết có trong mướp đắng. Chỉ với một vài công thức đơn giản, trong vòng 5 phút là bạn đã có món ăn thơm ngon từ vị giòn của mướp đắng vừa chín tới hòa quyện cùng với vị béo thơm của trứng làm cho món ăn không bị khô, đặc biệt là rất đưa cơm trong mùa hè.

Nguyên liệu:

- 300g mướp đắng

- 2 quả trứng gà

- Hành khô, hành lá

Gia vị: Đường, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

muop dang xao trung 7
Mướp đắng thái thành những lát mỏng

Bước 1: Mướp đắng đem rửa sạch, lấy dao bổ làm đôi mướp đắng để bỏ hạt, sau đó thái mướp đắng thành những lát mỏng. Để mướp đắng không bị đắng, khi thái xong , bạn hãy cho mướp đắng cho vào một cái tô cùng với một chút muối, sau đó bóp nhẹ và ướp khoảng 10 phút. Tiếp tục rửa mướp đắng bằng nước sạch rồi để cho ráo nước.

muop dang xao trung 1
Đánh tan trứng với các gia vị

Bước 2: Lấy   2 quả trứng đem đập vào tô, cho muối và nước mắm mỗi thứ tầm khoảng nửa muỗng cà phê, sau đó đánh tan chúng lên cùng với trứng.

muop dang xao trung 13
Phi thơm hành khô
muop dang xao trung 14
Cho mướp đắng vào đảo đều với hành khô

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đến khi sôi dầu ăn thì phi thơm hành khô, sau đó cho mướp đắng vào đảo đều. Để mướp đắng được xanh và giòn, trong quá trình xào bạn nên để lửa to, khi mướp đắng đã chín tới thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

muop dang xao trung 17
Khi mướp đắng và trứng đã hòa quyện vào nhau thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp
muop dang xao trung 16
Múc ra tô và dùng nóng

Bước 4: Tiếp tục đổ trứng đã chuẩn bị sẵn vào chảo rồi đảo đều với mướp đắng, đến khi thấy mướp đắng và trứng đã hòa quyện vào nhau thì có thể nêm nếm gia vị lại lần nữa, sau đó cho hành lá và rắc chút tiêu, tắt bếp rồi múc ra đĩa để thưởng thức.

Món mướp đắng xào trứng không chỉ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể rất hiệu quả. Để tránh tình trạng mướp đắng quá mềm còn trứng thì bị khô, bạn không nên xào kỹ quá và nên xào món ăn này sau khi đã đến giờ ăn để tránh tình trạng để lâu trứng sẽ bị tanh nhé!

Chúc bạn thành công với món mướp đắng xào trứng này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI