Cách làm món xáo lòng đậm đà từ xứ Nghệ

Xáo lòng là một món ăn đặc sản của người Nghệ An với thành phần chính là dồi trường, tim và gan heo với vị ngọt và đậm đà của nước dùng và gia vị. Khi kết hợp món xáo lòng cùng bánh ướt, bánh tráng nướng, bún cùng các loại rau thơm sẽ tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo và mang đậm sự bình dị của con người xứ Nghệ.

Xem Video "Mắm Dưa Cà Đậm Đà Tiễn Cả Nồi Cơm"

xao long

Hôm nay, mới các bạn cùng Yeutre.vn vào bếp và cùng thực hiện món xáo lòng này nhé! Nguyên liệu: - Dồi trường: 100g- Tim heo: 100g- Gan heo: 100g- Hành tím: 3 củ- Bánh đa nướng- Rau thơm, ngò, hành lá, rau húng, chanh- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu xay, đường. Cách làm: Bước 1 : Rửa sạch dồi trường, để ráo, thái khúc vừa ăn. Tim, gan rửa sạch, thái thành lát mỏng.Ướp tim, dồi trường cùng nửa thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa hành tím, 1/3 thìa hạt tiêu.Cắt nhỏ hành lá, ngò, rau thơm và rau húng.

Bước 2 : Cho một ít dầu ăn rồi cho hành tím vào phi vàng. Tiếp theo bỏ dồi trường và tim vào đảo đều trên lửa lớn cho đến khi thịt vừa chín tới thì cho ra đĩa riêng.

xao long 3
Phi thơm hành tỏi rồi cho tim, dồi trường vào xào

Bước 3 : Tiếp tục, bắc nồi lên bếp cho khoảng 1 lít nước, đến khi sôi thì cho dồi trường và tim vào. Bước 4 :  Cho vào nồi khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa hành tím vào. Cuối cùng, cho gan vào để gan vừa chín và không bị bở rồi nêm nêm lại gia vị.

xao long
Thành quả món xáo lòng

Khi chuẩn bị múc xáo lòng ra tô, nên cho sẵn hành ngò và các loại rau mùi sẵn trong tô rồi mới múc nước xáo lòng rưới lên. Món này ngon nhất khi ăn thật nóng, có vắt thêm vài giọt chanh và bánh đa nướng. Hãy vào bếp và thử trổ tài với món ăn này bạn nhé, dù không phải người dân xứ Nghệ nhưng chắc rằng món này sẽ khiến bạn phải xuýt xoa mỗi khi trời lạnh đấy.

Yeutre.vn (tổng hợp).

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất