Để làm nên món trứng cút xào chua ngọt dai giòn đúng điệu, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 15 quả trứng cút
- Gừng băm nhuyễn
- 1 nhánh hành lá
- 1 trái ớt hiểm
Gia vị: Đường, nước tương, bột năng, tiêu, dấm ớt, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Đặt nồi nước lên bếp, cho trứng cút vào và luộc chín thì tắt bếp vớt trứng ra, để nguội, bóc vỏ và để riêng ra đĩa. Bạn có thể tận dụng trong lúc luộc trứng rửa sạch hành lá, ớt thì băm nhỏ, gừng cạo vỏ thái lát rồi băm nhuyễn khoảng 2 muỗng cà phê.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng, sau đó đổ trứng vào chiên đến khi vàng thì gắp trứng ra đĩa và để cho ráo dầu.
Bước 3: Vẫn dùng chảo chiên trứng, nếu còn dầu thì bạn hãy tận dụng phi thơm hành, gừng và ớt băm. Tiếp tục lấy một chén nước lọc hòa cùng với 1 muỗng canh đường, một ít dấm cho vào chảo đun sôi, cho thêm khoảng gần 2 muỗng nước tương vào chảo, bạn cũng có thể cho thêm một muỗng canh tương ớt vào cùng nếu thích ăn cay.
Bước 4: Hòa bột năng với nước sau đó đổ vào trong chảo, dùng đũa khuấy đều đến khi nước sốt đặc sánh lại. Tiếp tục, cho trứng cút vào chảo và đảo đều trong khoảng 1- 2 phút thì rắc hành lá vào trứng rồi tắt bếp. Bạn cũng có thể rắc thêm tiêu nếu thích rồi xếp trứng ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc bạn thành công với món trứng cút xào chua ngọt ngon tuyệt đỉnh này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).