Dưới đây là cách làm salad rong nho cực đơn giản, chị em hãy cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu :
- 150g rong nho tươi
- Nửa cái bắp cải tím
- 1/4 bắp cải trắng
- 1 hoặc 2 củ cà rốt
- 100g cà chua bi, 1 quả chanh
- Khoảng 5 – 10 quả trứng cút
- Gia vị: Đường, bột ngọt, nước mắm
Cách làm:
Bước 1 : Rong nho tươi ngâm nước khoảng 5 – 10 phút, rồi rửa sạch với nước, vớt ra rổ, để ráo. Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi, trứng cút luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi trứng, cà chua rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.
Bước 2 : Bắp cải trắng và tím cắt sợi mỏng và ngâm 5 phút với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo. Pha một ít nước cốt chanh với đường, bột ngọt và nước mắm sau đó khuấy đều, cho thêm một ít nước sôi để nguội vào và nêm nếm thấy được hương vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn là được.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu, rau củ vào một cái tô lớn và rưới hết phần nước trộn ở bước 2 lên trên, trộn đều nguyên liệu rồi tiếp tục cho hết phần rong nho tươi cùng cà chua và trứng cút vào, trộn hỗn hợp nhẹ tay một lần nữa là có thể cho salad ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad rong nho lạ miệng và bổ dưỡng này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).