Nguyên liệu:
- Râu mực: 300g
- Ớt sừng: 3 quả
- Gừng tươi: 1 củ nhỏ
- Cần tây: 2 cây
- Gia vị: Sa tế, nước tương, đường, rượu trắng, muối.
Tiến hành:
Bước 1: Mực rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Cần tây rửa sạch, cắt khúc rồi thái đoạn ngắn để ra đĩa. Gừng, tỏi bóc vỏ cho vào cối giã nhuyễn, ớt cắt nhỏ.
Bước 2 : Tiếp theo, nấu nước sôi cùng một thìa rượu trắng rồi đổ râu mực luộc qua rồi vớt ra rổ, để ráo. Chú ý không luộc mực quá kỹ vì sẽ làm mất đi độ giòn của râu mực.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 2 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng rồi cho một chút sa tế vào, đảo đều trên lửa nhỏ. Đến khi dậy mùi, cho mực và cần tây vào, đảo nhanh tây trong khoảng 2 phút.
Bước 4 : Cuối cùng, chỉ cần cho khoảng 2 muỗng cà phê rượu trắng, một muỗng đường, nửa muỗng xì dầu, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món râu mực xào cay với độ giòn và vị đậm đà của mực kết hợp cùng vị thơm nồng của ớt và cần tây tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn và lạ miệng. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí bằng xà lá hoặc ớ chuông để giúp món ăn thêm phần đẹp mắt và kích thích vị giác hơn.
Yeutre.vn (Tổng hợp).