Bên cạnh các món nui xào hấp dẫn như nui xào trứng, nui xào rau củ, nui xào thịt bò xốt cà chua… thì món nui xào hải sản cũng là một món ăn vừa ngon vừa đẹp, nhìn thì cầu kỳ nhưng lại rất dễ chế biến và không mất nhiều thời gian. Các mẹ hãy cùng vào bếp đổi khẩu vị cho gia đình bằng món ăn đơn giản nhưng lại rất tinh tế và sang trọng này nhé!
Nguyên liệu:
- 300g nui ống
- 70g mực
- 100g tôm sú
- 400g cà chua
- Cà chua hộp
- Bắp hạt, đậu bi Hà Lan
- Gia vị: Hành tây, tỏi, muối, tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho thêm ít muối và dầu ăn vào luộc nui, để giúp nui không bị dính, khi nui mềm thì vớt ra và xả lại với nước lạnh, để ráo sau đó cho thêm một muỗng dầu ăn vào và xóc đều lên. Lấy bắp hạt và đậu bi tiếp tục luộc chín.
Bước 2: Các loại hải sản đem rửa sạch, lột vỏ tôm sú và chừa đuôi, mực cắt miếng vừa ăn, sau đó cho cả tôm và mực đã được làm sạch ướp chung với một ít muối, hạt nêm, tiêu.
Bước 3: Tỏi đem bóc vỏ và băm nhỏ, sau đó đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng và phi thơm tỏi, cho hải sản vào xào đều tay đến khi vừa chín thì múc ra tô.
Bước 4: Hành tây với cà chua rửa sạch rồi đem băm nhỏ, vẫn dùng chảo cũ, tiếp tục xào hành tây với cà chua chung với nhau. Lấy một muỗng cà chua hộp và một muỗng hạt nêm cho vào chén và đổ khoảng 1 nửa chén nước pha với hỗn hợp này, sau đó cho vào xào với hành tây và cà chua, đảo đều tay đến khi nước trong chảo được sánh lại thì cho bắp hạt và đậu bi vào xào tiếp, cho thêm một chút muối, đường, hạt nêm vào đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn rồi cho hải sản đã xào vào đảo đều.
Bước 5: Lấy nui đã luộc đem trộn với 1 muỗng xốt cà chua hộp và một ít hạt nêm, sau đó cho vào chảo, đảo sơ qua rồi tắt bếp, múc ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món nui xào hải sản này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).