Với món nộm vịt, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để hoàn thành nó, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món gỏi vịt thơm ngon và được người dùng khen tấm tắc rồi đấy. Cùng tìm hiểu xem cách làm món này như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 400g vịt luộc lọc lấy thịt
- 5 cây sả
- 2 quả chanh
- Rau mùi tàu, ớt, tỏi, vừng
- Gia vị: Đường, tiêu, nước mắm
Cách làm:
Bước 1 : Vịt làm sạch sau đó lọc phần thịt cho vào luộc cùng với sả. Sau khi thịt chín thì vớt ra, để nguội và thái lát mỏng.
Bước 2 : Rau mùi tàu rửa sạch và thái nhỏ còn ớt, sả, tỏi thì băm nhuyễn sau đó cho hỗn hợp này vào tô cùng với thịt vịt và trộn đều với nước cốt chanh, 1 chút tiêu, đường, mắm.
Bước 3: Để nộm vịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị là đã có thể thưởng thức món này rồi. Để món ăn nhìn hấp dẫn và dậy mùi hơn, khi cho ra đĩa, bạn hãy rắc đều vừng lên rồi thưởng thức nhé.
Món nộm vịt vừa dễ ăn, vừa mát bổ và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại ít béo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn làm cho gia đình ăn vào những ngày nắng nóng. Đặc biệt, nếu biết biến tấu một cách khéo léo, bạn có thể duy trì món ăn này trong khoảng thời gian dài đấy.
Chúc bạn thành công với món nộm vịt thanh mát bổ dưỡng này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).