Cách làm món nộm vịt chua chua cay cay càng ăn càng thích

Nộm vịt là món ăn đơn giản ở cách chế biến nhưng vô cùng hấp dẫn, dễ ăn lại cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho người dùng. Thưởng thức món này bạn sẽ khó có thể quên được hương vị mát giòn của các nguyên liệu hòa quyện cùng với vị chua chua cay cay của gia vị khiến ai ăn cũng thích.

banner ads
nom vit 8
Món nộm vịt vừa ngon lại không mất nhiều thời gian hoàn thành

Với món nộm vịt, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để hoàn thành nó, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món gỏi vịt thơm ngon và được người dùng khen tấm tắc rồi đấy. Cùng tìm hiểu xem cách làm món này như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 400g  vịt luộc lọc lấy thịt

- 5 cây sả

- 2 quả chanh

- Rau mùi tàu, ớt, tỏi, vừng

- Gia vị: Đường, tiêu, nước mắm

Cách làm:

nom vit 1
Vịt khi luộc chín thì vớt ra để nguội
nom vit 2
Thái vịt thành những lát mỏng

Bước 1 : Vịt làm sạch sau đó lọc phần thịt cho vào luộc cùng với sả. Sau khi thịt chín thì vớt ra, để nguội và thái lát mỏng.

nom vit 3
Rau mùi rửa sạch và thái nhỏ
nom vit 4
Ớt, sả, tỏi băm nhuyễn

Bước 2 : Rau mùi tàu rửa sạch và thái nhỏ còn ớt, sả, tỏi thì băm nhuyễn sau đó cho hỗn hợp này vào tô cùng với thịt vịt và trộn đều với nước cốt chanh, 1 chút tiêu, đường, mắm.

nom vit 8
Vịt sắp ra đĩa trộn đều với vừng rồi  thưởng thức

Bước 3: Để nộm vịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị là đã có thể thưởng thức món này rồi. Để món ăn nhìn hấp dẫn và dậy mùi hơn, khi cho ra đĩa, bạn hãy rắc đều vừng lên rồi thưởng thức nhé.

Món nộm vịt vừa dễ ăn, vừa mát bổ và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại ít béo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn làm cho gia đình ăn vào những ngày nắng nóng. Đặc biệt, nếu biết biến tấu một cách khéo léo, bạn có thể duy trì món ăn này trong khoảng thời gian dài đấy.

Chúc bạn thành công với món nộm vịt thanh mát bổ dưỡng này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI