Cách làm món cá đối nướng giấy bạc cực ngon cực đơn giản

Ở nước ta, cá đối mùa này rất ngon. Thịt cá đối vừa thơm, vừa béo nên các mẹ thường dùng chúng để nướng như một cách giữ trọn vẹn vị tươi ngon tự nhiên.

Xem Video "Nước Mắm Chay Sản Xuất Từ Nguyên Liệu Gì?"

Các đối nhồi giấy bạc có thể giữ nguyên hương vị tươi ngon ban đầu

Nay nếu nhà bạn có lò vi sóng, hãy thử món cá đối nướng giấy bạc để tận hưởng trọn vị tươi ngon của nó nhé! Trong công thức này, bạn sẽ nhồi thêm vào bụng cá một số gia vị rất quen thuộc như sả, húng quế, lá chanh... nên đảm bảo thịt cá sau khi nướng sẽ thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá đối
  • 4 nhánh sả tươi
  • 5 lá chanh
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 50g riềng
  • 1 bó rau húng quế
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ

Cách làm:

1. Làm nóng lò vi sóng đến 180 ° C. Nếu nhà có lò than, bạn có thể nhóm bếp và để đó cho đến khi lửa ửng

2. Làm sạch và thấm khô con cá đối để thịt cá không bị nhão khi nướng

3. Thái riềng và sả thành lát mỏng

4. Vò nát vỏ chanh

5. Trộn nước cốt chanh, nước mắm và đường trong một cái bát

6. Lót giấy bạc lên khay nướng và nhồi ½ số nguyên liệu gồm sả, lá chanh, riềng và húng quế vào trong bụng cá

7. Tưới ít nước mắm pha bột nghệ lên mình cá và rắc phần nguyên liệu còn lại từ sả, lá chanh, riềng và húng quế lên trên cùng.

8. Sau đó gói con cá lại trong giấy bạc và đem nướng khoảng 25-30 phút.

Mặc dù đây là món ăn rất dân dã nhưng với cách làm đặc biệt này, bạn có thể dùng món cá đối nướng giấy bạc để chiêu đãi bạn bè hoặc người thân trong những dịp họp mặt cuối tuần.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn Nguồn: DD

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất