Nguyên liệu :
- 200g bún gạo khô
- 200g thịt bò phi lê
- 50g cà rốt
- 8 tai nấm đông cô
- 30g cần tây
- 1 trái ớt sừng cắt sợi
- 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò rí
- Gia vị : Muối, đường, nước tương, tiêu, bột năng, dầu ăn, bột ngọt
Cách làm :
Bước 1 : Bún gạo đem ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo, để bún gạo không bị dính vào nhau, bạn hãy cho 1 ít dầu ăn vào và xóc đều nhé. Thịt bò đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn, sau đó cho tỏi băm, nước tương, tiêu, bột năng mỗi thứ nửa muỗng cà phê và 1 muỗng cà phê đường, một chút bột ngọt vào ướp với thịt trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
Bước 2 : Nấm đông cô đem rửa sạch và thái lát mỏng còn cần tây và bông hẹ thì rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Chuẩn bị một cái chén nhỏ, cho khoảng 2 muỗng cà phê nước, cùng với 1 muỗng cà phê đường và một chút bột ngọt rồi khuấy đều.
Bước 3 : Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi đun nóng và phi thơm tỏi băm, sau đó cho thịt bò xào săn lại trên lửa to rồi múc ra đĩa.
Bước 4 : Tiếp tục cho thêm một chút dầu ăn vào chảo và phi thơm nửa muỗng cà phê tỏi băm, sau đó cho cà rốt và nấm đông cô vào đảo đều tay cho đến khi rau củ này hơi tái lại thì cho cần tây, bông hẹ, ớt và bún gạo vào rồi cho phần hỗn hợp đường, bột ngọt, nước đã chuẩn bị ở bước 2 vào rồi đảo đều khoảng 2 phút thì mới đổ thịt bò vào và xào nhanh tay đến khi thịt bò và rau củ hòa quyện hương vị vào nhau thì tắt bếp.
Bước 5 : Cho bún xào ra đĩa, sau đó đổ phần thịt bò vừa xào lên trên và rắc thêm chút tiêu và ngò rí vào, khi ăn bạn có thể trộn đều thịt bò cùng với bún gạo và gia vị để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món bún gạo xào thịt bò cho bữa sáng thêm ngon miệng này nhé !
Yeutre.vn (Tổng hợp).