Dưới đây là cách làm món mì trứng xào thịt bò dành cho bạn:
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 150g
- Mì trứng: 250g
- Ớt chuông: 3 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Tỏi, tiêu, dầu ăn, muối, bột ngô, rượu vang nấu ăn, nước tương
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước hết, bạn rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng rồi ướp với một chút muối, bột ngô, hạt tiêu và khoảng 5ml rượu vang nấu ăn, để trong khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
Bước 2: Đun sôi nước, cho mì trứng vào trần khoảng 3 phút rồi vớt ra và ngâm mì trong nước lạnh để sợi mì dai và săn lại. Đây cũng là bí quyết giúp món ăn này ngon, dai và giòn hơn nên bạn không được bỏ qua bước ngâm mì trứng đâu nhé.
Bước 3: Tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Tương tự, đối với ớt chuông và ớt sừng, bạn cũng rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.
Bước 4: Bạn đun nóng chảo cùng với một chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào nhanh cho đến khi thịt chín tái. Sau đó, bạn cho ớt chuông và ớt sừng vào đảo nhanh tay, khi ớt mềm thì bạn mới bỏ mì trứng vào đảo đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm thêm nước tương, muối sao cho vừa miệng là có thể tắt bếp.
Món mì trứng xào thịt bò tuy đơn giản nhưng lại có đầy đủ chất dinh dưỡng, từ tinh bột, chất đạm đến chất xơ nên sẽ cung cấp nhiều năng lượng cho các hoạt động trong ngày của bạn. Chúc các bạn luôn có được những bữa sáng thật ngon cùng với món ăn này!
Yeutre.vn (Tổng hợp).